The Way Of Water Một ‘Phim Hoạt Hình’? Không phải nếu bạn hỏi biên tập viên của nó

Rate this post

Trong một cuộc phỏng vấn với IndieWire, biên tập viên Stephen Rivkin của “Avatar: The Way of Water” đã nói về những cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh hoạt hình và live-action. Anh ấy lập luận rằng các bộ phim đủ tiêu chuẩn là người thật đóng nhờ một yếu tố chính — diễn xuất của các diễn viên:

Hoạt hình là thứ mà họ tạo ra các nhân vật và thường thì một diễn viên sẽ thay thế giọng nói của một trợ lý và tạo nhân vật sau đó. Đây là cách làm phim người thật đóng theo nghĩa là nó bắt đầu với diễn xuất của diễn viên và kết thúc hoàn toàn với diễn xuất của diễn viên. Khi mọi người nói nó là phim hoạt hình, nó không phải là phim hoạt hình. Đây là một bộ phim người thật đóng với các diễn viên thực thụ thể hiện mọi thứ, và những diễn viên này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Rất nhiều bộ phim bom tấn sử dụng các công nghệ ghi lại chuyển động để tạo ra các nhân vật hoàn toàn bằng CG với các mức độ thành công khác nhau, nhưng “The Way of Water” là một bản dịch gần như liền mạch của tác phẩm ngoài đời thực. Mọi sắc thái trên nét mặt của diễn viên đều được ghi lại và quá trình làm phim phía sau máy quay, chẳng hạn như chuyển động của máy quay và khối, vẫn còn nguyên vẹn. Cuộc trò chuyện về live-action hoặc hoạt hình có thể sẽ không bao giờ kết thúc, nhưng Rivkin đã nêu ra một điểm quan trọng. Và vì anh ấy và James Cameron có cùng quan điểm, thật khó để phản đối họ. Với ý nghĩ đó, vẫn còn chỗ cho một cuộc trò chuyện nhiều sắc thái hơn về những gì thực sự nên được coi là “hoạt hình” trong điện ảnh.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *