Thêm 2 cáo phó Bitcoin được thêm vào danh sách 466 lần sau sự cố FTX

Rate this post


Ngay trước khi FTX sụp đổ, Bitcoin đã được giao dịch trên 20.000 đô la. Sau khi các vấn đề bắt đầu xuất hiện buộc công ty phải nộp đơn xin phá sản, giá BTC đã giảm gần 19% so với vài ngày trước đó. Theo danh sách cáo phó chính thức của Bitcoin, đợt trượt giá đã thêm hai cáo phó khác vào danh sách này.

Thêm 2 thông báo về cái chết vào danh sách cáo phó Bitcoin sau sự cố của FTX

Sự cố FTX đã khiến giá tiền điện tử giảm rất nhiều và kể từ sau sự cố, danh sách dài các cáo phó Bitcoin được lưu trữ trên 99bitcoins.com đã thêm 2 mục. Danh sách này được công bố vào ngày 15 tháng 12 năm 2010.

Theo danh sách, Bitcoin đã chết 466 lần kể từ khi 99bitcoins.com bắt đầu lập danh sách. Tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2022, khoảng 22 cáo phó Bitcoin đã được thêm vào, nhiều hơn các năm 2010, 2011, 2012, 2013 và 2020 về số người chết mỗi năm.

Nguồn: 99bitcoin.com

Hai trường hợp cuối cùng được ghi nhận sau sự cố của FTX, với trường hợp đầu tiên bắt nguồn từ tài khoản Twitter của Ramp Capital. Vào thời điểm cáo phó được xuất bản, giá trị của BTC là khoảng 15.880 đô la. vốn dốc tiếng riu ríu:

“Crypto đã chết ngày hôm nay. Tôi không thấy cách nào để nó phục hồi sau tình huống này. Của cải thế hệ bốc hơi. Niềm tin biến mất”.

Trong một tuyên bố khác và cáo phó Bitcoin thứ hai sau tweet của Ramp Capital, tác giả Chetan Bhagat Chia sẻ Bài đăng của anh ấy có tiêu đề “tiền điện tử hiện đã chết”.

“Tiền điện tử hiện đã chết, sàn giao dịch FTX đã sụp đổ vào tuần trước, chứng tỏ rất nhiều người tuyệt vời đã mắc sai lầm khủng khiếp.”

bitcoin

Cáo phó bitcoin năm 2022 trong 3 tháng qua | Nguồn: 99bitcoin

Bhagat và Ramp Capital có cùng quan điểm với nhà văn nổi tiếng Nassim Nicholas Taleb, nhà kinh tế học Peter Schiff và nhiều người khác, những người cũng đã viết bản án tử hình cho Bitcoin. Trong khi năm 2022 có khoảng 22 cáo phó cho đến nay và năm sắp kết thúc, thì năm 2017 đã ghi nhận nhiều cáo phó Bitcoin nhất được thêm vào danh sách.

Tổng cộng có 124 cáo phó Bitcoin đã được thêm vào năm 2017 và năm nhiều thứ hai là năm 2021. Cả hai năm đó đều là thời điểm cực kỳ tăng giá đối với BTC vì cả hai đều có mức giá cao kỷ lục. Trớ trêu thay, cáo phó đầu tiên của Bitcoin đã lưu ý rằng “điều duy nhất giúp Bitcoin tồn tại lâu như vậy là tính mới của nó”, nhưng cái gọi là tính mới đã không biến mất sau 14 năm.

Danh sách cáo phó Bitcoin được lưu trữ trên 99bitcoin luôn là một điều thú vị để đọc, nhưng chưa một lần nào thành hiện thực. Cáo phó gần đây của Bhagat và Ramp Capital chỉ đơn giản là gia nhập hàng trăm người khác tin rằng “lần này sẽ khác” và Bitcoin sẽ phá sản.

Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu vẫn tồn tại và phát triển tốt với mức giá cách xa mức thấp nhất mọi thời đại. Về thời gian hoạt động chức năng, mạng Bitcoin đã hoạt động liên tục với tốc độ 99,98785008872% thời gian kể từ khi thành lập vào ngày 3 tháng 1 năm 2009.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Tin Tức Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.