Theo báo cáo, Meta có kế hoạch ‘sa thải quy mô lớn’, nhưng bộ phận metaverse của nó là gì?

Rate this post

Truyền thông xã hội và gã khổng lồ công nghệ Meta được cho là đang chuẩn bị cho “đợt sa thải quy mô lớn” trong tuần này trong bối cảnh chi phí tăng và sự sụp đổ gần đây của giá cổ phiếu.

Theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ) vào ngày 6 tháng 11 trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, kế hoạch sa thải có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên trong một loạt các bộ phận trong lực lượng lao động 87.000 người của Meta.

Hiện tại vẫn chưa hiểu liệu bộ phận Reality Labs của công ty, đã ghi nhận khoản lỗ 3,7 tỷ USD trong quý 3, có bị cắt giảm nhân sự hay không.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, nói rằng công ty sẽ tập trung đầu tư vào “một số ít lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao”, bao gồm cả Công cụ khám phá trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng quảng cáo và nhắn tin kinh doanh bên cạnh metaverse , nói rõ:

“Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các đội khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới […] Nhìn chung, chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với chúng tôi hiện nay. “

Trong cuộc gọi thu nhập, tỷ phú doanh nhân dường như đã tăng gấp đôi khoản đầu tư của công ty vào những lĩnh vực này, nói rằng ông tin rằng họ đang “đi đúng hướng với những khoản đầu tư này” và nên “tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào những lĩnh vực này”.

Có liên quan: Canh bạc siêu khủng 100 tỷ đô la của Zuckerberg là ‘siêu quy mô và đáng sợ’ – Cổ đông

Báo cáo được đưa ra chỉ một tuần sau khi Meta báo cáo thu nhập quý 3 của mình, điều này đã bỏ qua kỳ vọng doanh thu và chứng kiến ​​sự gia tăng chi phí hoạt động. Giá cổ phiếu của nó cũng lao dốc, với cổ phiếu tại Meta hiện có giá 90,79 USD – giảm 7,56% trong 5 ngày qua và 73,19% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Yahoo Finance.

Công ty dường như vẫn đang tích cực tuyển dụng vào bộ phận metaverse của mình bất kể, với danh sách việc làm tiết lộ 38 trong số 413 danh sách có liên quan đến thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Cointelegraph đã liên hệ với Meta để làm rõ và liệu có bất kỳ thay đổi nào đối với bộ phận metaverse của nó hay không nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.