Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng

Rate this post

Miếng dán trị mụn là một trong những sản phẩm làm đẹp được ưa chuộng và bán rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm này đặc biệt dành cho những làn da có mụn đầu đen và sợi bã nhờn trên mũi, chỉ cần làm ướt da, sau đó dán miếng dán lên, đợi khoảng 10 phút rồi bóc ra là có thể thấy “nhan sắc” ngay. quả ”. Vùng mũi trở nên mịn màng, sáng hơn, trên miếng dán vẫn còn dấu vết của mụn đầu đen, sợi bã nhờn bám vào.

Vì hiệu quả nhanh chóng trông thấy nên miếng dán mụn được rất nhiều tín đồ làm đẹp sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm này không thực sự hiệu quả như vậy, thậm chí còn có khả năng phá hủy làn da của bạn.

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn có tác dụng không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 2.

Theo bác sĩ da liễu Jennifer Herrmann, tốt nghiệp Đại học Harvard và hiện đang làm việc tại phòng khám Da liễu MFC cho biết:Tuy miếng dán mụn được quảng cáo rất tốt nhưng lại không thể làm sạch triệt để lỗ chân lông… Thêm vào đó, một số sản phẩm có thể chứa cồn hoặc chất làm se da có thể gây kích ứng da. bị kích thích và trở nên nhạy cảm hơn“.

Tiến sĩ Nava Greenfield, hiện đang làm việc tại Schweiger Dermatology Group, cũng đồng tình với quan điểm trên và cho biết thêm: “Tôi không phải là một fan hâm mộ của các miếng dán mụn trứng cá. Sản phẩm này có thể giúp loại bỏ chất sừng đã tích tụ trong lỗ chân lông, nhưng da sẽ tiếp tục phát triển để bù đắp cho sự mất mát. Các vấn đề cơ bản như lỗ chân lông to, da dầu không thể giải quyết bằng miếng dán mụn“.

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 3.

Bác sĩ da liễu Dendy Engelman, người đã làm việc trong ngành hơn 14 năm, chia sẻ một khía cạnh khác của lỗ chân lông:Chúng không đóng và mở, vì vậy việc làm sạch lỗ chân lông không thể khiến chúng trông “nhỏ” hơn. Thậm chí, việc bóc miếng dán có thể khiến da bị tổn thương, lỗ chân lông giãn ra và to hơn“.

Tuy nhiên, cũng có những bác sĩ tin tưởng vào miếng dán trị mụn, chẳng hạn như bác sĩ Purvisha Patel. Cô Purvisha, hiện tại Advanced Dermatology Memphis, nói: “Tôi thích chúng – nhưng chỉ khi chúng thực sự hiệu quả. Các miếng lột mụn được phủ một lớp keo giúp “kéo” mụn trứng cá và mụn đầu đen ra khỏi da và làm thông thoáng lỗ chân lông. Tuy nhiên, miếng dán có thể không phù hợp với một số người, đặc biệt là những người bị dị ứng với các thành phần trong sản phẩm.“.

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn có tác dụng không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 4.

Như vậy, miếng dán lột thực sự có thể loại bỏ mụn đầu đen và bã nhờn, nhưng chúng cũng có thể gây tổn thương sâu hơn cho da. Thay vì sử dụng các miếng dán, các bác sĩ cũng khuyến nghị một số phương pháp thay thế.

Theo Tiến sĩ Purvisha: “Làm sạch da bằng các sản phẩm kiềm dầu có thể giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông, giảm thiểu nguy cơ hình thành mụn đầu đen.“.

Trong khi đó, một số bác sĩ khác lại khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa retinoids cũng giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. Tiến sĩ Greenfield chia sẻ: “Tôi khuyên bạn nên sử dụng một sản phẩm giải quyết được vấn đề ngay từ đầu. Ví dụ, một loại kem có chứa retinoid sẽ giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lôngTiến sĩ Herrmann cũng đồng tình và nói thêm: “Sử dụng retinoid hoặc retinol có thể làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn“.

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn có tác dụng không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 5.

Dưới đây là một vài sản phẩm mà bạn có thể tham khảo:

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 6.

Skinceuticals Retinol 1.0 Maximum Strength Refining Night Cream chứa 1% Retinol (Giá gốc: 1,7 triệu đồng / 30ml).

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 7.

Trị mụn Differin Gel (Giá gốc: 275.000đ / 15g).

Theo các chuyên gia da liễu, miếng dán trị mụn không tốt và đây là giải pháp thay thế mà bạn nên áp dụng - Ảnh 8.

Visha Advanced Skincare Purifying Cleanser (giá gốc: 684.000đ / 200ml).

Nguồn: Byrdie

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.