Thí Nghiệm Giấc Ngủ | mối đe dọa phim

Rate this post

Theo một truyền thuyết đô thị, vào năm 1947, ở nước Nga Xô Viết, một thí nghiệm đã được tiến hành trong đó 5 tù nhân được hứa trả tự do nếu họ có thể thức 30 ngày liên tục trong buồng. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng chất kích thích khí. Các tù nhân được chọn dựa trên việc họ bị coi là kẻ thù của nhà nước. Tuy nhiên, thí nghiệm đã thất bại, dẫn đến nhiều người chết. Đó là cơ sở cho tác phẩm kinh dị/ly kỳ đầu tay của biên kịch kiêm đạo diễn John Farrelly, Thí nghiệm Giấc ngủ.

Năm 1961, các tù nhân Edward (Rob James Capel), Sean (Brian Moore), Luke (Will Murphy), Eric (Steven Jess) và Patrick (Sam McGovern) tình nguyện thức trắng suốt một tháng. Thí nghiệm đang được tiến hành bởi nhà khoa học Christopher Sampson (Tom Kerrisk), người làm việc cho Porton Down, một công viên khoa học ở Anh. Edward là một hiện diện khổng lồ bị buộc tội giết người sau khi cố gắng trả thù cho cái chết của con gái mình. Tên trộm Sean muốn gặp lại dì của mình sau khi mất mẹ. Luke đã giết trẻ em. Eric khiêm tốn và trông vô tội, mặc dù anh ta đang thụ án vì tội giết người. Patrick là người bí ẩn nhất trong số họ nhưng cũng là người ổn định nhất.

Trong khi đó, vào năm 1976, hai cảnh sát David (Anthony Murphy) và Robert (Barry John Kinsella) đang điều tra Christopher và thí nghiệm. Cuộc điều tra xen kẽ với các tù nhân trong phòng hơi ngạt, cho thấy các sự kiện xảy ra trong khi đếm ngược từng ngày. Câu chuyện được trình bày trong năm chương, cho thấy trạng thái tinh thần đang dần suy sụp của mỗi tù nhân. Kết quả là đẫm máu, bạo lực và tiết lộ trong kết luận của họ.

“…năm tù nhân đã hứa tự do nếu họ có thể thức 30 ngày liên tục…”

Farrelly, khi mới hai mươi hai tuổi, bị bắn Thí nghiệm Giấc ngủ trong 25 ngày kéo dài trong bốn năm. Khi ra mắt, nó rất ấn tượng ở cấp độ kỹ thuật. Những cảnh mở đầu có những cảnh quay được dàn dựng độc đáo do Alice Hollingsworth chụp. Một trong những điểm nổi bật bao gồm thời điểm các tù nhân lần đầu tiên đến buồng, đội mũ trùm đầu và các quy tắc của thí nghiệm được giải thích. Trong bài phát biểu này, máy quay sẽ di chuyển 360 độ quanh phòng, cho thấy không gian chật hẹp như thế nào. Nó cũng báo trước những gì sắp tới. Thật không may, loại lời hứa này biến mất ngay sau nửa giờ đầu tiên.

Bản thân tiền đề đã xuất sắc và thực sự thú vị khi bắt đầu. Điều đó nói rằng, bộ phim có một thói quen xấu là giải thích quá mức. Có rất nhiều cuộc đối thoại giữa Edward, Sean, Luke, Eric và Patrick khi họ kể lại lý do bị bắt. Mặc dù có những hình ảnh chớp nhoáng cho thấy các tù nhân tại hiện trường tội ác của họ, nhưng điều đó là chưa đủ. Tệ hơn nữa, âm nhạc áp đảo khiến bạn khó phân biệt được ai đó nói gì.

Phần kết, mặc dù thực sự rùng rợn, nhưng có rất nhiều đoạn hội thoại mang tính giải thích, không chỉ khó hiểu mà còn gây ấn tượng mạnh. Các cảnh điều tra cũng có vấn đề. Ví dụ, một trong những cảnh sát, hóa ra, có mối liên hệ cá nhân với một trong những tù nhân. Tuy nhiên, điều này không bao giờ được nhắc lại trong phần còn lại của thời gian chạy cũng như không được tiết lộ đó là tù nhân nào. Hiểu được đặc điểm và mối liên hệ này sẽ tạo ra nhiều khoản đầu tư hơn.

Đối với tất cả mọi thứ có để thích trong Thí nghiệm Giấc ngủ, có cái gì đó không thích. Một số khúc quanh và khúc ngoặt được thực hiện tốt, trong khi một số khác thì không. Farrelly có tầm nhìn rõ ràng với tư cách là một nhà làm phim và chỉ đạo tốt dàn diễn viên của mình. Anh ấy và Hollingsworth cũng tạo ra phần hình ảnh khá đẹp. Tuy nhiên, bộ phim chùn bước trong cách viết và cách kể chuyện, để lại một chút bất ngờ khi kết thúc. Tuy nhiên, Farrelly vẫn là một nhà làm phim đáng xem khi anh ấy phát triển giọng nói điện ảnh của mình.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *