Thị trường NFT đang hướng đến tầm cao mới

Rate this post


Không thể phủ nhận rằng mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã đạt được một số thành công trong những tháng gần đây. Mặc dù điều kiện thị trường đã giảm, các vụ lừa đảo và hack thường xuyên, cùng với số lượng ngày càng nhiều các dự án chất lượng thấp, đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về giá trị của NFT và vị trí của chúng trong Web3.

Trong chu kỳ tiền điện tử vừa qua, các điều kiện thị trường NFT chủ yếu tương quan và phụ thuộc vào thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Khi công nghệ và tài sản kỹ thuật số tăng cao trong việc định giá, các cá nhân và nhà đầu tư sẽ dễ dàng biện minh hơn cho việc đầu cơ vào loại tài sản NFT mới ra đời – thường trả những khoản phí cắt cổ với niềm tin rằng một số tiện ích và giá trị hữu hình có thể phát sinh vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Kết hợp với thực tế là NFT tương đối khan hiếm và kém thanh khoản, nó đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho cú lội ngược dòng ấn tượng, thậm chí tạo ra sự phấn khích đáng kinh ngạc.

Các điều kiện thị trường cũng gắn liền với sự phát triển trong hệ sinh thái, bao gồm gian lận tràn lan và quá bão hòa nội dung, gây ra mối quan tâm gia tăng giữa các bên đã tham gia vào không gian và do dự đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp muốn tham gia vào không gian.

Điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra rằng đây là một phần tự nhiên của quá trình tiến hóa của không gian NFT. Việc đầu cơ quá mức sau đó là cuộc đấu tranh chống lại thực tế không chỉ được mong đợi mà còn cần thiết để chúng tôi hành động và khắc phục các vấn đề hiện tại để đảm bảo các tài sản kỹ thuật số này có thể tồn tại. tiếp tục phát triển.

Lừa đảo và hack tất nhiên có hại cho các dự án và người dùng tham gia vào không gian NFT. Không người sáng tạo nào muốn tác phẩm của họ bị sao chép và bán dưới tên của người khác, và không người mua nào muốn trở thành con mồi của những trò gian lận hoặc trộm cắp.

Tuy nhiên, điều lạc quan là những vi phạm bảo mật này giúp các dự án xác định được điểm yếu và các yếu tố gây ra lỗi trong hệ thống, từ đó nỗ lực khắc phục và ngăn chặn tương tự trong tương lai. Tương lai. Điều này cũng giúp các dự án blockchain nhận ra điểm quan trọng là cần ưu tiên các đối tác cơ sở hạ tầng và bảo mật để đạt được thành công lâu dài, đồng thời ngăn ngừa những tổn thất lớn trong tương lai. Ngoài ra, các công ty và dự án cần xem xét những cách tốt nhất để bảo vệ người dùng. Họ cần tận dụng công nghệ mã nguồn mở và phát triển các tính năng của riêng mình để giúp tăng cường bảo mật – OpenSea và MetaMask đang làm điều đó.

Giữa những trò gian lận và hack gây ra sự ngờ vực và mất an toàn, số lượng ngày càng tăng của các dự án chất lượng thấp đã làm bão hòa thị trường NFT. Mọi người cảm thấy mệt mỏi khi nghe về các NFT không có giá trị nghệ thuật hoặc không có tiện ích hữu hình. Trong một thị trường quá đông đúc, có thể khó để đánh giá dự án hoặc bộ sưu tập nào đáng giá một xu.

Điểm mấu chốt ở đây là suy thoái thị trường đang loại bỏ một số dự án NFT chất lượng thấp hơn. Các dự án sẽ buộc phải thực hiện những lời hứa của họ, điều chỉnh các chiến lược để duy trì tính cạnh tranh và phục vụ khán giả của họ tốt hơn.

Người dùng, số lượng và giao dịch đã giảm trên OpenSea | Nguồn: DappRadar

Đối với người mới bắt đầu, thị trường sẽ cần bắt đầu quản lý tác phẩm nghệ thuật để đảm bảo các tác phẩm chất lượng cao nhất không bị quá tải bởi khối lượng NFT tuyệt đối và các bản sao đang được liệt kê. Họ cũng sẽ cần điều chỉnh tốt hơn để phù hợp với các tiêu chuẩn IP và bản quyền đang phát triển. Các dự án không hoàn toàn tập trung vào nghệ thuật kỹ thuật số sẽ cần phải cung cấp tiện ích thực sự cho người tiêu dùng hoặc các doanh nghiệp khác để thành công trong dài hạn. Các tiện ích có thể ở dạng đặc quyền sở hữu, tư cách thành viên độc quyền, phần thưởng có thể đổi được hoặc quyền tham gia cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng.

Và có lẽ quan trọng nhất, chúng ta chỉ mới bắt đầu chạm vào phần nổi của tảng băng trôi về tiềm năng và số lượng trường hợp sử dụng đầy đủ cho NFT. Tiêu chuẩn mã thông báo có tính đột phá cao này có thể và sẽ hỗ trợ quyền sở hữu kỹ thuật số hiệu quả và an toàn đối với các tài sản có giá trị. Bán vé cho các sự kiện và du lịch, các dạng nhận dạng bất biến và các tiêu chuẩn miền kỹ thuật số là một trong những khả năng thú vị khác, bao gồm các sản phẩm tài chính, hồ sơ y tế, bất động sản, v.v. bất động sản và sở hữu trí tuệ.

Những thách thức mà chúng ta đang đối mặt sẽ được vượt qua và sẽ tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh hơn với các dự án vững chắc sẽ định hình lại cuộc sống của chúng ta theo những cách mới và không thể tưởng tượng được. Hơn nữa, McKinsey & Company dự đoán Metaverse có thể sẽ đạt mức định giá 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Đoán xem các khối xây dựng của Metaverse Web3 là gì?

NFT. Do đó, một nghiên cứu khác dự đoán thị trường NFT sẽ đạt 230 tỷ USD vào năm 2030.

Vì NFT đại diện cho quyền sở hữu kỹ thuật số bất biến và có thể chuyển nhượng dễ dàng, chúng sẽ đóng vai trò là nhận dạng kỹ thuật số hoặc vé tham dự các sự kiện trong Metaverse, cung cấp bằng chứng về việc tham dự hoặc thanh toán và đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu đối với trò chơi, thiết bị đeo được hoặc bất động sản kỹ thuật số. NFT sẽ củng cố mọi hoạt động trong nền kinh tế kỹ thuật số mới ở Metaverse.

NFT đang đặt nền tảng cho thế hệ sản phẩm và dịch vụ sáng tạo tiếp theo. Khi ngành công nghiệp tiếp tục vượt qua những khó khăn ngày càng tăng, rõ ràng là nó có thể kéo dài.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *