Thị trường tiền điện tử có khoản thanh lý gần 400 triệu đô la khi giá giảm một lần nữa

Rate this post

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn một lần nữa phải chịu một cú đánh nặng nề khi Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền kỹ thuật số khác của họ đang sơn biểu đồ của họ bằng màu đỏ.

Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất lần này khi sự điều chỉnh giá của nó dẫn đến việc giảm xuống dưới mốc 20 nghìn đô la. Theo theo dõi từ Coingeckotại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $ 19,770.

Ethereum giảm 5,4% trong 24 giờ qua và đã giảm xuống dưới phạm vi 1.500 đô la, đổi chủ ở mức 1.486 đô la.

Vốn hóa thị trường của BTC cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt điều chỉnh này, giảm xuống hơn 379 tỷ đô la sau khi tăng vọt lên 410 tỷ đô la chỉ vài ngày trước.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã mất 3,8% định giá tổng thể hiện ở mức 1,03 nghìn tỷ đô la.

Sự phát triển này đã kết thúc cuộc biểu tình mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư rằng mùa đông tiền điện tử cuối cùng đã kết thúc và các loại tiền kỹ thuật số đang trên đường phục hồi tương ứng.

Cuộc đấu tranh của thị trường tiền điện tử gây ra khoản thanh lý gần 400 triệu đô la

Sau sự sụp đổ thay đổi theo đà của Bitcoin và vua altcoin Ethereum, các vị thế mua bán tiền điện tử dài và ngắn đã bị thanh lý, dẫn đến thiệt hại 360 triệu đô la.

Nhưng mặc dù đây là tin xấu đối với thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư có thể hoan nghênh đây là một sự phát triển tích cực vì nó có thể có nghĩa là ổn định thị trường, giúp họ tự tin hơn vào sự tham gia của mình ngay bây giờ.

Altcoins Dogecoin và Shiba Inu, được biết đến vì bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cái gọi là “Hiệu ứng Elon Musk”, cũng đang cảm thấy áp lực sau khi thúc đẩy thương vụ mua Twitter hoàn tất của tỷ phú.

DOGE mất gần 12% giá trị trong 24 giờ qua trong khi SHIB giảm 8,1% trong cùng khung thời gian. XRP cũng không được tha vì nó giảm 6,1%.

Mặc dù hầu hết các biểu đồ có màu đỏtiền điện tử vẫn là tài sản được tính đến vì chúng vẫn sở hữu tổng vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ đô la.

Điều gì gây ra sự suy giảm?

Một yếu tố được xác định chịu trách nhiệm đưa thị trường tiền điện tử lên cạnh một lần nữa là bộ phim truyền hình liên quan đến nền tảng trao đổi FTX và Binance.

Có thể nhớ lại rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thông báo rằng công ty của ông đã quyết định bán toàn bộ số lượng token FTT nắm giữ – tiền điện tử gốc của FTX do Sam Bankman-Fried lãnh đạo.

Ngay sau đó, Alameda Research, một công ty giao dịch thuộc sở hữu của Bankman-Fried, đã đề nghị mua lại các token với giá 22 đô la một đơn vị.

Điều này xảy ra sau khi Zhao và chủ sở hữu FTX tham gia vào một loạt các cuộc trao đổi khó chịu trên Twitter liên quan đến các chủ đề như vận động hành lang cho các chính trị gia Hoa Kỳ và các giao dịch tiên phong.

Quyết định của Giám đốc điều hành Binance đã gây ra những cú sốc cho thị trường Bitcoin nói chung, dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác.

Trong khi đó, dưới đây là video về bong bóng Bitcoin tiếp theo để biết thêm thông tin về trạng thái hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số.

Crypto total market cap at $932 billion on the daily chart | Featured image from Nairametrics, Chart: TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *