Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ

Rate this post


Đợt tăng giá mới nhất đã đưa tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trở lại trên 1 nghìn tỷ đô la.

Thị trường tiền điện tử thức tỉnh

Thị trường tiền điện tử đang cho thấy sức mạnh tăng giá lần đầu tiên sau nhiều tuần.

Bitcoin và nhiều loại khác đã tăng đột biến trong 24 giờ qua, vượt ra khỏi phạm vi giao dịch hẹp đã định hình hành động giá trong những tuần gần đây. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã di chuyển trên 20.500 đô la vào sáng thứ Tư lần đầu tiên kể từ ngày 14 tháng 9, báo hiệu một sự đột phá tăng giá. Theo dữ liệu của CoinGecko, BTC hiện đã tăng 7% trong ngày.

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình đã đưa tổng vốn hóa thị trường trở lại trên 1 nghìn tỷ đô la. Vì khu vực này hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trong những tháng gần đây, một sự đột phá dứt khoát giúp xác nhận xung lực tăng giá trên thị trường.

Có một số lý do cho động thái tích cực này. Chỉ số US Dollar Index (công cụ theo dõi đồng USD so với các đồng tiền khác trên thế giới) giảm rõ rệt kể từ đầu tuần. Vì tiền điện tử và thị trường chứng khoán nói chung có mối tương quan tiêu cực với đồng đô la trong những tháng gần đây, đồng bạc xanh giảm thường dẫn đến sự phục hồi của các tài sản rủi ro.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cũng gợi ý rằng chính phủ có thể phát hành thêm các Kho bạc ngắn hạn để cải thiện khả năng phục hồi của thị trường. Hành động này sẽ làm tăng tính thanh khoản của USD, một số liệu khác dường như có liên quan đến thị trường tiền điện tử. Khi có nhiều tính thanh khoản hơn trong hệ thống tài chính, tiền điện tử có xu hướng tăng.

Mặc dù Bitcoin thường dẫn đầu các cuộc biểu tình trên thị trường, nhưng lần này nó là tiền điện tử lớn thứ hai ETH. Trong ngày qua, ETH đã giao dịch cao hơn 14,2%, gây ra một lượng lớn các lệnh bán khống. Nó hiện đang hoạt động tốt nhất trong số các đồng tiền chính, đánh bại nhiều đối thủ cạnh tranh lớp 1 khác như BNB và AVAX. Tuy nhiên, không chỉ ETH mà một số đồng tiền khác cũng mang lại lợi nhuận hai con số.

Biểu đồ ETH trong 1 ngày | Nguồn: TradingView

Các đồng xu tăng giá hàng đầu gần đây

Trong không gian lớp 1, hiệu suất tăng giá hôm nay cho thấy hai đồng tiền nổi bật. Cardano (ADA) – mạng lớp 1 đã hoàn thành nâng cấp hardfork Vasil gần đây tăng 12,7%, mặc dù ghi nhận mức thấp cục bộ là 0,33 đô la chưa đầy một tuần trước. Sự mạnh lên đột ngột có lẽ là do rất nhiều nhà giao dịch Rút ngắn ADA trước khi thị trường tăng điểm. Do sự phát triển chậm chạp của Cardano và những thất bại về công nghệ, ADA thường được coi là định giá quá cao. Tuy nhiên, may mắn thay, tiền điện tử lớn thứ 8 theo vốn hóa có một cộng đồng rất tận tâm. Phe bò ADA đã xuất hiện kịp thời để đẩy giá lên cao hơn.

Biểu đồ ADA 1 ngày | Nguồn: TradingView

Một dự án lớp 1 khác thể hiện sức mạnh ngày hôm nay là Solana (SOL). Giống như ADA, SOL dường như cũng đã bị phá vỡ, chạm mức thấp địa phương mới là $ 27,42 vào tháng 10. Tuy nhiên, nó đang phục hồi mạnh mẽ, có thể vì những lý do tương tự. Khu vực NFT trên Solana cũng góp phần đẩy nhanh sự phục hồi nhờ nhu cầu từ các nhà giao dịch.

tiền điện tử

Biểu đồ SOL 1 ngày | Nguồn: TradingView

Một số mã thông báo “tương đối” với Ethereum cũng đang được hưởng lợi từ các tín hiệu lạc quan của thị trường. Các giao thức đặt cọc thanh khoản Lido và Rocket Pool đều tăng hai con số trong ngày. Rocket Pool tăng 15,9% – một trong số ít các mã thông báo vượt qua ETH. Theo dõi dữ liệu từ nhà cung cấp thông tin thị trường tiền điện tử Messari, Rocket Pool đã tăng 31% thị phần kể từ tháng 9. Vì việc đặt cược mã thông báo RPL gốc của Rocket Pool làm tăng phần thưởng của trình xác thực trên giao thức, nên việc sử dụng cũng vậy. Sự gia tăng được phản ánh trong nhu cầu tăng lên.

tiền điện tử

Biểu đồ RPL 1 ngày | Nguồn: TradingView

Cái tên nổi bật cuối cùng trong 24 giờ qua là OP của dự án Ethereum lớp 2 Lạc quan, tăng 18,4% trong ngày. Giá nhanh chóng lấy lại mức 1 đô la tâm lý sau khi giao dịch dưới mức đó trong vài tuần. Sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum cũng truyền cảm hứng cho một hệ sinh thái lớp 2 trên đó. Lạc quan hiện là mạng lớp 2 có mã thông báo lớn nhất, vì vậy các nhà đầu tư có thể xem đây là một cách đặt cược thú vị. Các mã thông báo khác trong hệ sinh thái Lạc quan cũng đang được hưởng lợi từ đợt tăng giá hôm nay. Mã thông báo SNX của Synthetix Network tăng 9,4%, trong khi VELO của Velodrome Finance + 9%.

tiền điện tử

OP 1 ngày biểu đồ | Nguồn: TradingView

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *