Thị trường tiền điện tử sụp đổ khi cuộc chiến giữa Binance và FTX tiếp tục

Rate this post

Gần đây, không gian tiền điện tử đã phải đối mặt với một màn trình diễn bất ngờ giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật, Binance và FTX. Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã thông báo rằng sàn giao dịch sẽ thanh lý tất cả các mã thông báo FTT trong tài khoản của mình. Đương nhiên, tin tức này đã tạo ra tác động tiêu cực đến FTX và mã thông báo của nó.

Hơn nữa, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chìm trong sắc đỏ vì hầu hết các tài sản tiền điện tử đang mất giá. Sự sụt giảm giá của FTT cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm giá lớn trên một số mã thông báo khác.

FTX Token (FTT) lọt thỏm trong số những nghệ sĩ biểu diễn tệ nhất

Thông báo của Giám đốc điều hành Binance CZ đã từ chối đáng kể FTX và mã thông báo của nó, FTT. Không ai hiểu lý do đằng sau quyết định của CZ liên quan đến FTT. Nhưng một số suy đoán có thể có một vấn đề quan trọng giữa người điều hành và sàn giao dịch thuộc sở hữu của SBF.

FTT đã giảm mạnh với tỷ lệ phần trăm hai con số sau thông báo của Binance. Tính đến ngày hôm qua, thứ Hai, ngày 7 tháng 11, FTT đã giảm xuống còn khoảng 22 đô la. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo đang giao dịch dưới $ 17,31, cho thấy mức giảm 23,33% trong 24 giờ qua. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của nó hiện là hơn 2,30 tỷ đô la.

Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn đối với FTX. Sàn giao dịch đã bị sụt giảm nghiêm trọng trong dự trữ ETH của mình. Do đó, người dùng gặp khó khăn khi hoàn thành một số giao dịch trên nền tảng.

Về phần mình, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), đã nỗ lực khắc phục tình hình. Anh ấy đã tham gia vào các công ty con của công ty, các công ty thuộc sở hữu của SBF và các sàn giao dịch khác để được hỗ trợ thông qua việc chuyển tiền sang FTX.

Ngoài ra, CEO cũng đảm bảo với khách hàng rằng hiệu suất của FTX ở mức chấp nhận được. Nhưng mức giảm giá hôm nay đã vượt quá 20% giá trị của mã thông báo so với ngày hôm trước.

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn thua lỗ hàng loạt

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã bắt đầu xu hướng từ FTT. Kết quả là, vốn hóa thị trường tích lũy đã giảm từ vị trí đáng mơ ước trên 1 nghìn tỷ đô la sau khi mất hơn 70 tỷ đô la chỉ trong một ngày. Vào thời điểm báo chí, giá trị là 978,74 tỷ USD, giảm 4,76% trong 24 giờ qua.

Ethereum hiện xuống dưới 1.500 đô la vì nó giảm giá trị. Ngoài ra, Polkadot, Cardano, Tron, OKB và MATIC giảm mạnh 5%. Danh sách những người thua cuộc bao gồm Dogecoin, Solana, Ripple, Avalanche, Shiba Inu và những người khác.

Giá Bitcoin giảm dưới 20.000 đô la

Bitcoin đã duy trì một hiệu suất ấn tượng trong tuần trước. Mã thông báo đã tăng lên mức 20.000 đô la và cuối cùng đạt 21.500 đô la vào cuối tuần. Ngoài ra, BTC đã thể hiện tính bền vững vượt trội trên $ 20k bất chấp việc Fed tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Nhưng câu chuyện đã bất ngờ lật ngược vào đầu giờ giao dịch hôm nay. BTC đã mất khoảng 1.000 đô la so với giá trị của nó thông qua các hoạt động của phe gấu.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 18.250 đô la, cho thấy mức giảm khoảng 9,37% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của nó ở mức 378,01 tỷ đô la và sự thống trị của nó đối với các altcoin là 38,60%.

Bitcoin giảm xuống dưới $ 19,000 l BTCUSDT trên Tradingview.com
Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.