Thiết kế cho Chiến tranh giữa các vì sao ‘AT-ST ‘Chicken Walker’ được ghép lại với nhau từ phế liệu

Rate this post

Hầu hết công việc của Joe Johnston trong “Chiến tranh giữa các vì sao” đều được thực hiện ở hậu trường, nhưng cũng giống như cách anh lắp ráp AT-ST từ những mảnh vụn của bộ mô hình, bản thân các bộ phim thường là một công việc tạm thời trong đó rất nhiều hoạt động tiên phong đã được thực hiện. Trong khi AT-ST xuất hiện muộn trong trò chơi và George Lucas, người tạo ra “Chiến tranh giữa các vì sao” đã quyết định để dành nó cho phần tiếp theo (sau đó được gọi là “Revenge of the Jedi”, mặc dù nó sẽ được làm mềm thành “Return of the Jedi”), nhà làm phim hoạt hình stop-motion Phil Tippet đã có một ý tưởng về cách họ có thể đưa một số tác phẩm của Johnston vào bộ phim thực tế. Giải thích về nguồn gốc của phát bắn lạc của AT-ST trong “The Empire Strikes Back”, Johnston nói:

“Phil Tippett bước vào và nói, ‘Nếu tôi lấy người mẫu thì sao?’ Nguyên mẫu ba chiều, chỉ là một mô hình tĩnh. Tất cả những gì nó làm chỉ là đứng yên ở đó. Anh ấy nói, “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi lấy mô hình, tách nó ra và gắn các mảnh vào một phần ứng chuyển động dừng? Chúng ta có thể chế tạo phần ứng siêu nhanh vì về cơ bản nó chỉ là những cánh tay bằng nhôm này.’ Anh ấy nói, ‘Tôi nghĩ chúng ta sẽ có thời gian để thực hiện một vài cảnh quay.’ Vì vậy, anh ấy đã làm điều đó. Về cơ bản, anh ấy đã phá hủy mô hình nhưng sau đó gắn lại tất cả các bộ phận vào phần ứng dụng này. Anh ấy đã có thể đưa nó vào một cảnh quay ở hậu cảnh, nơi nó chỉ giống như đang lướt qua.”

Johnston cũng giúp thiết kế Yoda, Boba Fett và AT-AT (theo Yahoo), vì vậy anh ấy vẫn thấy rất nhiều tác phẩm của mình trên màn ảnh trong “The Empire Strikes Back”. Và giống như cách mà mô hình AT-ST xuất hiện trong bộ phim đó, AT-AT sau đó sẽ xuất hiện trong “Return of the Jedi” khi Luke Skywalker tự biến mình thành Darth Vader trên mặt trăng rừng của Endor.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *