Thợ làm tóc bị phạt hàng chục triệu USD nếu gội đầu cho khách 2 lần

Rate this post

Vì khan hiếm nước, thị trấn Castenaso của Ý đã đưa ra một quy định kỳ lạ khiến cả thợ làm tóc và khách hàng dở khóc dở cười.

Thị trấn Castenaso (với dân số khoảng 16.000 người) hiện đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm qua. Thị trưởng Carlo Gubellini cho biết việc gội và xả tóc hai lần sẽ tiêu tốn khoảng 5,2 gallon nước, nghĩa là hàng trăm gallon nước bị lãng phí mỗi ngày.

Khan hiếm nước, thợ làm tóc bị phạt hàng chục triệu nếu gội đầu cho khách quá hai lần Ảnh 1

Quy định mới của thị trấn yêu cầu các tiệm làm tóc chỉ được gội (xả) tóc cho khách một lần, nếu không sẽ có nguy cơ bị phạt từ $ 26,12 đến $ 522. VNĐ), tùy theo mức độ nghiêm trọng. Ông Gubellini nói với tờ báo Báo quốc gia 10 tiệm tóc trên địa bàn thị xã đã tích cực hưởng ứng quy định. Họ dự kiến ​​sẽ gia hạn quy định cho đến ngày 30 tháng 9.

“Chúng tôi đã làm hai phép toán. Một vòi khi mở ra sẽ cung cấp trung bình 13 lít [3,4 gallon] nước mỗi phút. Nếu bạn xả tóc hai lần, bạn sẽ phải sử dụng ít nhất 20 lít [5,2 gallon]. Trong bối cảnh mà chúng tôi đang phải đối mặt, điều này là không thể chấp nhận được ”, thị trưởng nói.

Ông Gubellini hy vọng quy định mới sẽ giúp nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng nước tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.

Khan hiếm nước, thợ làm tóc bị phạt hàng chục triệu nếu gội đầu cho khách quá hai lần Ảnh 2

Mới đây, thị trưởng thành phố Milan, Giuseppe Sala, cũng đã ra lệnh tắt các đài phun nước của thành phố để tiết kiệm nước.

Theo cơ quan thủy lợi ANBI, đợt nắng nóng vào cuối tháng 6 (40 độ C) kết hợp với hạn hán triền miên trong những năm gần đây ở Ý đã dẫn đến tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Vì hầu như không có mưa nên sông Po (con sông dài nhất của Ý) cũng bị khô cạn ở một số đoạn nhất định. Do đó, mực nước trong hồ Garda cũng đang dần giảm xuống.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.