Thói quen ăn sáng số 1 để giảm cân

Rate this post

Tuy nhiên, sự thật lại ngược lại, bỏ bữa sáng chỉ khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Times of India.

Vậy thói quen ăn sáng số 1 để giảm cân là gì?

Đơn giản, đừng bỏ bữa sáng, hãy ăn nó! Nhưng quan trọng là ăn gì?

Nghe có vẻ ngược đời, ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thêm số cân đó dễ dàng hơn là không ăn sáng.

“Ăn sáng để giảm cân”

Câu tục ngữ phổ biến “Ăn sáng như vua và ăn tối như một kẻ ăn mày” là hoàn toàn đúng trong việc giảm cân.

Đừng bỏ bữa sáng, hãy ăn nó!

Ăn một bữa sáng lành mạnh và cân bằng cung cấp cho bạn năng lượng cho cả ngày. Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ sau một đêm nhịn ăn. Nó tạo tiền đề cho những gì bạn sẽ ăn trong ngày.

Một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh sẽ giúp bạn tránh ăn vặt suốt cả ngày. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội đốt cháy lượng calo đó suốt cả ngày.

Nghiên cứu cũng khẳng định những người bỏ bữa sáng thường có chỉ số BMI trung bình cao hơn những người ăn sáng Times Of India.

Điều gì là quan trọng để ăn?

Một bữa sáng cân bằng lành mạnh bao gồm cả 3 chất dinh dưỡng đa lượng: Protein, chất béo và carbohydrate.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng mọi người thường tránh carbs khi giảm cân, carbs rất tốt và là nguồn năng lượng ưa thích của não bộ. Nhưng vấn đề là bạn phải chọn đúng loại carbs.

\N

Carbohydrate phức tạpNgũ cốc nguyên hạt, bánh mì lúa mạch đen, các loại đậu, trái cây và rau quả, có đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng và cung cấp phần lớn chất xơ trong chế độ ăn. Chất xơ rất tốt cho việc giảm cân vì nó giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn Times of India.

Trứng: Nghiên cứu cho thấy rằng ăn sáng với trứng có thể dẫn đến việc tiêu thụ ít thức ăn hơn trong ngày. Trứng có thể đặc biệt hữu ích cho việc giảm cân nếu ăn vào bữa sáng, theo trang sức khỏe Tin tức Y tế Ngày nay.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người đàn ông ăn trứng vào bữa sáng sẽ ăn ít hơn vào bữa trưa và dường như cảm thấy no hơn.

Thói quen ăn sáng số 1 để giảm cân - ảnh 2

Hãy nghĩ xem bạn có thể thêm những gì vào bữa ăn để giúp chúng lành mạnh và cân bằng hơn, chẳng hạn như thêm rau vào bánh mì.

Ăn sáng với trứng có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ cho thời gian còn lại trong ngày.

Kết hợp trứng với rau vào bữa sáng để có một bữa ăn giàu chất xơ và no, theo Tin tức Y tế Ngày nay.

Quy tắc ngón tay cái: Thêm nhiều trái cây và rau quả

Khi nhắc đến việc giảm cân, mọi người thường chỉ nghĩ đến việc “giảm béo”. Nhưng chuyên gia Kim Rose, một nhà dinh dưỡng học người Mỹ, khuyên bạn nên thử áp dụng “nguyên tắc cộng” để giảm cân, thay vì “ít hơn”.

Vì vậy, thay vì nghĩ đến việc tránh cái này, cái kia, hãy nghĩ xem bạn có thể thêm những gì vào bữa ăn để chúng khỏe mạnh và cân bằng hơn.

Ví dụ: Thêm nhiều rau vào bánh mì hoặc thêm quả mọng, chuối hoặc táo thái lát vào ngũ cốc, hãy làm theo Times of India

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.