Thói quen làm đẹp sai cách làm tăng nguy cơ vô sinh-Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Bảy, ngày 04/06/2022 22:23 PM (GMT + 7)

Thói quen làm đẹp của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thành phần trong tóc, da và các sản phẩm trang điểm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Vì vậy, bạn thực sự cần phải xem xét những gì trong các sản phẩm bạn đang sử dụng.

Claire O’Neill, một chuyên gia nam học người Mỹ được chứng nhận cho biết: “Một hóa chất quan trọng cần biết được gọi là chất gây rối loạn nội tiết, có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone của bạn bằng cách bắt chước. hoặc ngăn chặn các hoạt động nội tiết tố trong cơ thể và do đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Rối loạn nội tiết có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố ở nam giới có thể làm thay đổi chất lượng và sản xuất tinh trùng. “

Thói quen làm đẹp sai cách làm tăng nguy cơ vô sinh - 1

Vì vậy, những hóa chất nào nên tránh?

Có khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phthalate ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả phụ nữ và nam giới. O’Neill nói: “Phthalates, có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm làm đẹp, chẳng hạn như kem dưỡng da, mỹ phẩm và nước hoa, có liên quan đến sinh non và hạn chế sự phát triển trong tử cung. “Ở phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ DEHP tăng lên dẫn đến giảm số lượng trứng lấy được, giảm khả năng mang thai và sinh sống, và tăng khả năng sảy thai.”

Và không chỉ phụ nữ bị ảnh hưởng. Phthalate cũng được chứng minh là có ảnh hưởng đến nam giới cùng với mức độ DEP của phthalate làm giảm chất lượng tinh trùng. Một nghiên cứu khác cho thấy phthalate DBP và các chất chuyển hóa của nó ở những người đàn ông vô sinh cao hơn đáng kể so với những người đàn ông có khả năng sinh sản, theo O’Neill.

Bạn cũng nên kiểm tra danh sách thành phần để xem chúng có chứa phthalate như Di (2-ethylhexyl) phthalate hay không. Hoặc chỉ cần tìm các sản phẩm không chứa phthalate.

Kem chống nắng hóa học cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Một số hoạt chất trong kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn tia UV, như oxybenzone, có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng bằng cách phá vỡ nồng độ hormone và có thể làm suy yếu tinh trùng. đăng kí. Các loại kem chống nắng an toàn nhất để sử dụng có lẽ là kem chống nắng gốc khoáng sử dụng kẽm hoặc titanium dioxide thay vì hóa chất như oxybenzone. “

Một thành phần phổ biến khác cần tránh là retinol. “Điều này là do retinoids và retinol được chuyển đổi thành axit retinoic trong cơ thể của bạn. Axit retinoic rất quan trọng trong quá trình phát triển sớm của phôi thai nên thường được khuyến cáo rằng bạn nên tránh sử dụng retinoids trong khi mang thai để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.” hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé ”.

Thói quen làm đẹp sai cách làm tăng nguy cơ vô sinh - 2

Parabens, được sử dụng như chất bảo quản để làm cho sản phẩm được lâu hơn, cũng không được khuyến khích. (hình minh họa)

Richards cho biết: “Chúng có thể phá vỡ con đường estrogen và chúng thường được tìm thấy trong trang điểm, kem dưỡng da, dầu gội, v.v. và cũng có thể xuất hiện như một phần của từ lớn hơn trong danh sách thành phần. các thành phần, như methylparaben, ”

Richards nói. “Tôi cũng sẽ thận trọng với triclosan, một chất kháng khuẩn có trong xà phòng rửa tay hoặc sữa tắm dạng lỏng và trong một số loại kem đánh răng.”

Mặc dù không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để thay đổi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chất lượng tinh trùng hoặc trứng sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều. O’Neill giải thích: “Chu kỳ sản xuất tinh trùng mất khoảng 74 ngày, vì vậy bạn cần bắt đầu thay đổi ngay từ bây giờ để thấy được những lợi ích trong nhiều tháng sau đó,” O’Neill giải thích.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-quen-lam-dep-sai-lam-lam-tang-nguy-co-vo-sinh-50202246222423947.htm

Vitamin B3 dưỡng da, bạn đã biết chưa?

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, niacinamide là một thành phần chăm sóc da nổi tiếng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.