Thông báo về người nhận tài trợ của cộng đồng | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Chúng tôi vui mừng thông báo những người được tài trợ được chọn cho gần đây khoanh vùng các khoản tài trợ cộng đồng.

Điều này cung cấp các đề xuất được mời vòng giúp trải nghiệm đặt cược Ethereum dễ dàng hơn, an toàn hơn và bảo mật hơn. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy tất cả công việc tuyệt vời do các nhóm này đề xuất và chúng tôi mong muốn tiếp tục tìm ra những cách mới để hỗ trợ hệ sinh thái. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn đang làm việc gì đó trong không gian này và có thể sử dụng hỗ trợ, hãy cân nhắc gửi câu hỏi về dự án với Chương trình hỗ trợ hệ sinh thái.

Hơn 1 triệu đô la đã được phân bổ cho 25 khoản tài trợ thuộc 4 hạng mục khác nhau:

thể loại số tiền (USD)
Giáo dục cộng đồng 391.800,00
công cụ mới 200.000,00
phân tích / trực quan hóa dữ liệu 180.000,00
nghiên cứu 268.655,00

Một vài tháng sau hành trình chứng minh cổ phần của Ethereum, điều này báo hiệu tốt cho sức khỏe của hệ sinh thái của chúng tôi khi thấy rất nhiều đội xứng đáng trên nhiều phân loại danh mục như vậy.

Giáo dục cộng đồng

Hạng mục lớn nhất trong vòng này là Giáo dục cộng đồng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt cược là rất quan trọng đối với sức khỏe của hệ sinh thái đặt cược về lâu dài. Cộng đồng vững chắc và nội dung giáo dục là những phần hữu ích của câu đố này và chúng tôi mong muốn có nhiều sự phát triển hơn ở đây, đặc biệt là bên ngoài thế giới nói tiếng Anh.

Người nhận tài trợ Dự án Sự mô tả
cadCAD Edu cadCAD Masterclass: ETH2 Validator Economics Một khóa học trực tuyến về cadCAD Edu được xây dựng dựa trên kinh tế học xác thực eth2. Nhóm cũng sẽ sản xuất các mô hình trình xác nhận cadCAD mã nguồn mở để cộng đồng tiến hành các phân tích của riêng họ.
Charles Mesa Làm thế nào để đặt cược? Hướng dẫn bằng video tiếng Tây Ban Nha Hướng dẫn đặt cược video và nội dung cho cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha
Ching-Yi Lin, Pi-Tan Hu Eth2xK8s: Ethereum Staking với Kubernetes Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để chạy thiết lập nhiều trình xác thực với Kubernetes, bao gồm tất cả các tệp cấu hình cần thiết.
Coin Cashew Hướng dẫn trình xác thực eth2 end-to-end Hướng dẫn đặt cược từng bước chi tiết, cùng với hướng dẫn thêm về trang tổng quan grafana, cài đặt docker eth2 và bảo mật khóa trình xác thực bằng sổ cái
Empire Ventures eth2.academy Một tài nguyên giáo dục tương tác làm cầu nối khoảng cách thông tin giữa nhiều phần chuyển động của hệ sinh thái eth2: từ công việc nghiên cứu kỹ thuật cao đến tương tác của người dùng khách hàng và mọi thứ ở giữa.
ném, lamboshi, superphiz, untica, worthalter EthStaker Hỗ trợ cộng đồng EthStaker để tiếp tục xây dựng một địa điểm trực tuyến và tập hợp các tài nguyên cho những người sáng tạo có sở thích bắt đầu.
Jeffrey Milewski Cơ sở của Kinh tế học Eth2 Một khóa học trực tuyến và trang web tập trung vào tính kinh tế của việc tham gia với tư cách là người xác nhận và tính kinh tế thể chế của giao thức eth2
Ross Moody Hành trình của tôi đến với Ethereum Một bài báo / hướng dẫn theo dõi kinh nghiệm học cách đặt cược từ cấp độ mới bắt đầu.
Rudy Lu WeETH Staker Hỗ trợ hệ sinh thái xác thực và đặt cược eth2 ở Trung Quốc
Scott Piriou Hướng dẫn bắt đầu cho người mới bắt đầu bằng tiếng Pháp Một loạt các bài viết đánh dấu eth2 cho cộng đồng nói tiếng Pháp.
Ether Ether Wiki Một wiki tập trung vào eth2 với mục tiêu giáo dục và giúp đỡ những người xác thực tiềm năng có sẵn
Techtec PoL Nội dung giáo dục Eth2, bao gồm cả hướng dẫn khoanh vùng, bằng tiếng Nhật

Công cụ mới

Cũng giống như cộng đồng và giáo dục là yếu tố quan trọng để đưa các nhà phân phối vượt qua vạch xuất phát, các công cụ nguồn mở mạnh mẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng các nhà phân phối có thể chạy các nút của họ một cách an toàn và bảo mật. Vòng này, các công cụ mà chúng tôi thấy chủ yếu là bảo mật và điều phối theo định hướng và chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới ở đây trong tương lai.

Người nhận tài trợ Dự án Sự mô tả
Ben Goebel valid8r Một công cụ dòng lệnh để “xác thực” thiết lập cục bộ của trình xác thực. Kiểm tra các mặc định chung của hệ thống và ứng dụng xung quanh hiệu suất và tính bảo mật của thiết lập đặt cược.
Tranh chấp Daniel Sự phân chia kỷ niệm Một công cụ web và mã nguồn mở sử dụng mật mã ngưỡng để tạo ra các thuật ngữ ‘K trong số N’. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc lưu trữ các ghi nhớ của trình xác nhận một cách an toàn và bảo mật.
Isaac Sharp HSM BLS Signer Một tiêu chuẩn cho người ký HSM BLS dựa trên blst, bao gồm mã nguồn mở + tài liệu. Việc làm này sẽ giúp người lập khóa quản lý khóa an toàn hơn.
Jakub Tomanik MacSteak Một ứng dụng macOS để làm cho trải nghiệm đặt cược được sắp xếp hợp lý cho các nhà khai thác ở tất cả các cấp độ kỹ năng bằng cách gói một nền tảng để chạy phần mềm Ethereum trên phần cứng của Apple.
Mara Schmiedt, Alon Muroch, Collin Myers Trình xác thực được chia sẻ bí mật của Eth2 Việc triển khai được kiểm toán của cấu hình trình xác thực được chia sẻ bí mật, một phần quan trọng để cải thiện khả năng phục hồi và đa dạng hóa của trình xác thực trên mạng eth2

Phân tích / trực quan hóa dữ liệu

Khi càng nhiều ETH được đặt cược với chuỗi beacon, thì việc có cái nhìn sâu sắc về chức năng và sức khỏe của mạng ngày càng quan trọng. Những năm trước Thử thách dữ liệu Medalla là bằng chứng phong phú về lợi ích và khả năng thu thập và phân tích dữ liệu mạng của hệ sinh thái Ethereum. Các dự án trong danh mục này tiếp tục nâng cao các mục tiêu này trên mainnet.

Người nhận tài trợ Dự án Sự mô tả
Bitfly beaconcha.in Tiếp tục phát triển trình khám phá khối phần mềm nguồn mở beaconcha.in, bao gồm một ứng dụng khách di động nguồn mở và hỗ trợ testnet hợp nhất + sharding.
Jim McDonald bị xích Tích hợp theo dõi tiền gửi eth1 vào ghế, một công cụ để thu thập và lập chỉ mục dữ liệu từ việc chạy các nút đặt cược.
Omni Analytics Group Theo dõi cấp độ sức khỏe của trình xác thực Ethereum 2.0 Sự tiếp tục của công việc ban đầu được gửi đến thử thách dữ liệu Medalla: một phương pháp chính thức để phân tích trình xác thực dựa trên hiệu suất và trang tổng quan web đi kèm.
pintail Khám phá Phần thưởng và Hình phạt của Trình xác thực Một loạt các bài đăng trên blog giải thích về phần thưởng / hình phạt của trình xác thực bằng cách sử dụng dữ liệu mainnet.

Nghiên cứu

Cuối cùng, có một vài dự án nghiên cứu được đưa vào vòng này. Có rất nhiều câu hỏi nghiên cứu mở liên quan đến việc đặt cược và tương lai của mạng lưới; chúng tôi tích cực mời thêm các nỗ lực nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Người nhận tài trợ Dự án Sự mô tả
Trung tâm Siêu máy tính Barcelona Trình thu thập thông tin mạng Eth2 Các tiện ích mở rộng cho trình thu thập dữ liệu mạng Eth2 của tin đồn tập trung vào việc cải thiện việc thu thập dữ liệu tin đồn p2p.
Trung tâm Siêu máy tính Barcelona Giám sát tài nguyên khách hàng Eth2 Giám sát tài nguyên R & D cho từng khách hàng trong số 4 mạng chính.
Diego Losada, Fernando Collado Ethereum trên ARM R & D để cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để chạy một nút Eth2 đầy đủ trên các thiết bị ARM (chẳng hạn như Raspberry Pi 4)


Chúng tôi rất vui mừng được theo dõi các đội này vào năm 2021 và hơn thế nữa, và để xem tác động rộng lớn hơn mà họ có đối với hệ sinh thái đặt cược Ethereum mới chớm nở.

Quy mô và chất lượng của vòng tài trợ này là một tín hiệu đáng kinh ngạc cho cộng đồng đặt cược đang phát triển và cho hệ sinh thái Ethereum nói chung. Đây là sự khởi đầu của một năm tuyệt vời! 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *