Thức dậy sớm trước 7h sáng với tình trạng bổ sung này, cơ thể được hưởng lợi “tiền không mua được”

Rate this post

Thức dậy sớm kèm theo tình trạng này giúp cơ thể nhận được nhiều lợi ích

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry, do các nhà nghiên cứu của Đại học Pittsburgh thực hiện: Thức dậy sớm và hoạt động suốt cả ngày là điều kiện để bạn cải thiện sức khỏe tinh thần. sức khỏe tổng thể và năng suất của bạn, đặc biệt là khi bạn già đi.

“Hoạt động” ở đây bao gồm kích thích thể chất và tinh thần, có thể đơn giản như chạy việc vặt, đi dạo, chơi với gia đình và dành thời gian cho bạn bè.

Tác giả chính của nghiên cứu là Tiến sĩ Stephen Smagula, trợ lý giáo sư tâm thần học và dịch tễ học tại Đại học Pittsburgh. Ông nói: “Điều thú vị về những phát hiện này là các mô hình hoạt động là tự nguyện, có nghĩa là mọi người thực hiện các thay đổi thói quen hàng ngày có chủ đích để cải thiện sức khỏe. và vật lý. “

Nhóm chuyên gia đã nghiên cứu 1.800 người lớn trên 65 tuổi trong một tuần, theo dõi chuyển động của họ bằng đồng hồ thể dục và phân tích bảng câu hỏi liên quan đến nhận thức của họ. Kết quả cho thấy: Gần 38% số người tham gia dậy sớm và thường xuyên vận động.

Tiến sĩ Smagula cho biết: “Nhiều người lớn tuổi có ý thức kỷ luật rất cao: Trung bình, họ dậy trước 7 giờ sáng và không ngừng hoạt động thể chất. Kết quả là họ vui vẻ hơn về mặt tinh thần, ít trầm cảm hơn và khỏe hơn. chức năng nhận thức hơn những người tham gia khác. “

Trong khi đó, 32,6% số người tham gia nghiên cứu duy trì một lối sống đều đặn, nhưng họ chỉ hoạt động trong 13,4 giờ mỗi ngày do thức dậy muộn hơn vào buổi sáng hoặc giảm hoạt động vào buổi tối.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng điều này khiến họ có nhiều triệu chứng trầm cảm và kiểm tra nhận thức kém hơn những người thức dậy trước 7 giờ sáng.

Thức dậy sớm trước 7 giờ sáng với tình trạng bổ sung này, cơ thể nhận được lợi ích của

29,8% tình nguyện viên còn lại không có thói quen hàng ngày nhất quán, càng làm giảm sức khỏe tâm thần và kiểm tra nhận thức.

Theo Smagula, phát hiện của nghiên cứu cho thấy sự gián đoạn trong lối sống là phổ biến và có liên quan đến các vấn đề sức khỏe. Mối quan hệ này là hai chiều, vì vậy chỉ cần khôi phục nếp sống tích cực, bạn có thể cải thiện sức khỏe của mình.

Trên thực tế, những người lớn tuổi hoặc bị suy giảm trí nhớ có thói quen ngủ nghỉ thất thường và ít có xu hướng giao tiếp xã hội. Trong khi đó, thiết lập một lịch trình ngủ đều đặn và giữ cho cơ thể và tâm trí hoạt động trong ngày là những thói quen lành mạnh.

Nói với Inc., tác giả Jonathan Alpert, nhà trị liệu tâm lý và là tác giả của cuốn sách “Đừng sợ: Thay đổi cuộc sống của bạn trong 28 ngày”, cho biết: “Một khởi đầu ngày mới tích cực sẽ giúp chúng ta hoạt động tốt suốt cả ngày và hoàn thành những gì chúng ta cần và muốn.

Thức dậy sớm trước 7 giờ sáng với tình trạng bổ sung này, cơ thể nhận được lợi ích của

7 điều giúp buổi sáng của bạn tốt hơn

Jonathan Alpert gợi ý rằng mọi người nên thêm 7 điều sau vào thói quen buổi sáng và thực hiện thường xuyên để thấy được lợi ích của nó.

1. Thức dậy sớm, điều này là tự nhiên.

2. Chuẩn bị quần áo tươm tất.

3. Uống nước: Là một hành động đơn giản nhưng vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nếu bạn đi ngủ lúc nửa đêm và thức dậy lúc 7 giờ sáng, thì ít nhất bảy giờ đã trôi qua mà cơ thể không được cung cấp đủ nước.

Uống nước vào buổi sáng sẽ khuyến khích quá trình tạo máu, giúp cân bằng hệ bạch huyết, chống nhiễm trùng, tăng cường trao đổi chất và làm sạch cơ thể.

4. Tập thể dục: Điều này có thể giúp giữ cho endorphin lưu thông, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng.

5. Hình dung và lập kế hoạch cho ngày của bạn: Mỗi sáng, bạn nên dành từ 2 đến 5 phút để xem lại những việc bạn cần hoàn thành trong ngày. Đối với những nhiệm vụ khó hơn, hãy hình dung quy trình từ A – Z. Quy trình này giúp những người có xu hướng trì hoãn tạo động lực và thúc đẩy để đạt được kết quả.

6. Lắng nghe bản thân: Hãy là nhà tư vấn của chính bạn. Bạn có thể nói gì với bản thân để sẵn sàng cho ngày mới? Bạn có bất kỳ suy nghĩ truyền cảm hứng nào mà bạn muốn thực hiện không? Hay bạn đang phải đối mặt với những nỗi sợ hãi và lo lắng nào? Hãy nhớ rằng, mọi sự bất an đều bắt đầu khi bạn không hiểu hết và luôn nghĩ về những gì bạn có thể, không phải là không thể.

7. Hãy linh hoạt: Ngay cả những kế hoạch chi tiết nhất cũng có thể thay đổi, vì vậy cách tốt nhất để xử lý điều này là hãy linh hoạt và sắp xếp thứ tự ưu tiên.

* Theo Yahoo News, Inc

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *