Thực đơn giảm cân cho người thích ăn thịt

Rate this post

Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng và bác sĩ người Pháp, Pierre Dukan, đã đưa ra chế độ ăn kiêng mang tên ông vào năm 2000.

Protein nạc, cám yến mạch, nước và 20 phút đi bộ hàng ngày là trọng tâm của kế hoạch. Theo đó, bạn cần hạn chế chất bột đường (đường, tinh bột…) buộc cơ thể phải đốt mỡ.

Về cơ bản, bạn có thể ăn không giới hạn số lượng thực phẩm, miễn là chúng nằm trong danh sách được phê duyệt.

Trong chế độ ăn kiêng Dukan, bạn có thể ăn thịt nạc tùy thích. Ảnh minh họa: Rzone

Thức ăn bạn có thể ăn

Chế độ ăn kiêng có 4 giai đoạn:

Giai đoạn tấn công (1-10 ngày): Bạn ăn protein nạc, 1,5 muỗng canh cám yến mạch và ít nhất 6 cốc nước mỗi ngày.

– Giai đoạn du ngoạn (có thể kéo dài vài tháng): Ngoài protein, bạn bổ sung không giới hạn các loại rau củ không tinh bột mỗi ngày, nửa thìa cám yến mạch.

– Giai đoạn củng cố (10 ngày giảm 1 kg): Ngoài protein, bạn ăn rau mỗi ngày với 1 miếng trái cây, 2 lát bánh mì nguyên hạt và 1 miếng pho mát cứng. Trong giai đoạn này, bạn cũng được phép ăn 1-2 phần carbs và 1-2 bữa tùy thích.

– Giai đoạn Ổn định: Ăn bất cứ thứ gì bạn thích, ngoại trừ một ngày trong tuần theo chế độ ăn kiêng Giai đoạn Tấn công. Trong giai đoạn này, bạn ăn 3 thìa cám yến mạch và đi bộ 20 phút mỗi ngày.

Bạn được phép ăn kẹo cao su không đường, gia vị, cà phê không đường và trà.

Mức độ nỗ lực: Trung bình

Chuẩn bị đồ ăn: Không quá khó vì hầu hết các món đều quen thuộc.

Hạn chế: Ăn nhiều đạm và cám yến mạch có thể gây mệt mỏi.

Tập thể dục: Đi bộ 20 phút mỗi ngày.

Đối với những người đang ăn kiêng khác

Ăn chay: Chế độ ăn kiêng Dukan dựa trên việc ăn nhiều thịt nạc, cá, sữa không béo và trứng. Vào những ngày chỉ có protein (không có trái cây hoặc rau), bạn sẽ có rất ít lựa chọn.

Chế độ ăn ít chất béo: Nếu bạn đang ăn kiêng ít chất béo hoặc bị bệnh tim cần ăn thức ăn ít chất béo thì chế độ ăn kiêng Dukan phù hợp với bạn. Thực phẩm được phép chủ yếu là protein, rau và trái cây – nạc, ít chất béo hoặc không có chất béo.

Không chứa gluten: Giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng có thể phù hợp với chế độ ăn không có gluten, nhưng ở giai đoạn sau, quy tắc này được nới lỏng. Nếu bạn đang cố gắng tránh gluten càng nhiều càng tốt, hãy tạo thói quen đọc kỹ nhãn thực phẩm.

{từ khóa}

Bạn cần đi bộ 20 phút mỗi ngày. Ảnh minh họa: Eatthis

Hiệu quả

Giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng này dẫn đến giảm cân đáng kể do hàm lượng carbohydrate thấp. Nhưng khi bạn trở lại ăn uống bình thường sau khi đạt được trọng lượng mong muốn, bạn có thể bị tăng cân.

Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu protein có hiệu quả để giảm cân, nhưng các chuyên gia vẫn chưa biết những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và cân nặng của bạn.

Rủi ro

Chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe, nhưng rủi ro có thể nhiều hơn lợi ích.

Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, bạn có thể cần thay đổi liều lượng, vì hai giai đoạn đầu rất ít carbohydrate. Nếu bạn bị bệnh thận, bạn có thể nhận được nhiều protein hơn mức mà thận của bạn có thể xử lý. Nếu bạn bị bệnh tim hoặc rối loạn tiêu hóa, bạn sẽ thiếu chất xơ có lợi cho tim.

Nhược điểm khác là kế hoạch này không dạy bạn thói quen ăn uống lành mạnh suốt đời. Ngoài ra, bạn sẽ phải ở trong giai đoạn Hợp nhất cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn phải giảm nhiều cân, giai đoạn này có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm, dẫn đến chế độ ăn uống không điều độ.

Nếu bạn đang muốn giảm một lượng cân tương đối nhỏ một cách nhanh chóng, chế độ ăn kiêng này có thể phù hợp với bạn. Nếu bạn trên 50 tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc cần giảm nhiều cân, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Hoặc chúng (Theo Webmd)

Giảm mỡ bụng chưa bao giờ dễ dàng đến thế chỉ với 10 phút mỗi ngày

Giảm mỡ bụng chưa bao giờ dễ dàng đến thế chỉ với 10 phút mỗi ngày

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, chỉ cần tập thể dục 10 phút mỗi ngày ngoài tác dụng giảm mỡ bụng còn có thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, nâng cao sức đề kháng, sức bền và sự trao đổi chất của cơ thể.

Thực đơn giảm 7 kg trong 7 ngày

Thực đơn giảm 7 kg trong 7 ngày

Chế độ ăn kiêng GM giúp giảm từ 4 đến 7 kg chỉ trong một tuần nhưng có thể khiến bạn mệt mỏi, đau đầu.

Tại sao chế độ ăn kiêng thời tiền sử lại phổ biến như vậy?

Tại sao chế độ ăn kiêng thời tiền sử lại phổ biến như vậy?

Chế độ ăn kiêng Paleo mô phỏng cách ăn uống của người xưa giúp giảm cân nhanh chóng, ổn định huyết áp.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.