Thực tế của việc trở thành luật sư của DWI – Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

Hư cấu so với Thực tế: Chân dung của Luật sư DWI trên phương tiện truyền thông

Chân dung hư cấu của luật sư DWI

Các phương tiện truyền thông thường miêu tả các luật sư của DWI là tàn nhẫn, phi đạo đức và vì lợi nhuận. Họ được thể hiện là sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp khách hàng thoát tội, ngay cả khi điều đó có nghĩa là nói dối hoặc thao túng bằng chứng. Các chân dung hư cấu thường cho thấy các luật sư của DWI lái những chiếc xe sang trọng, mặc những bộ vest đắt tiền và sống cuộc sống thượng lưu.

Thực tế của việc trở thành một luật sư DWI

Trên thực tế, trở thành luật sư của DWI không hề hào nhoáng. Họ làm việc nhiều giờ, thường là với những khách hàng đang đau khổ về tình cảm và phải đối mặt với những hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Họ phải điều hướng các thủ tục pháp lý phức tạp và đấu tranh cho quyền lợi của khách hàng trong phòng xử án và phiên điều trần hành chính. Họ cũng phải duy trì trách nhiệm đạo đức của mình đối với khách hàng, hệ thống pháp luật và cộng đồng.

Trình độ chuyên môn để trở thành Luật sư DWI

Giáo dục và Chứng nhận

Để trở thành luật sư của DWI, trước tiên người ta phải có bằng luật từ một trường luật được công nhận. Sau khi tốt nghiệp, ứng viên phải vượt qua kỳ thi luật sư của tiểu bang để được cấp phép hành nghề luật sư. Một số tiểu bang yêu cầu chứng nhận bổ sung hoặc giáo dục cho luật sư DWI.

Kinh nghiệm về luật hình sự

Các luật sư của DWI phải có kinh nghiệm về luật hình sự, cũng như kiến ​​thức về các luật và thủ tục cụ thể liên quan đến các vi phạm của DWI. Họ cũng phải có kinh nghiệm đàm phán với các công tố viên và thẩm phán và trình bày các vụ án trong phòng xử án.

Vai trò của luật sư DWI trong hệ thống pháp luật

chiến lược phòng thủ

Các luật sư của DWI sử dụng nhiều chiến lược bào chữa khác nhau để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và giảm thiểu các hình phạt pháp lý. Những điều này có thể bao gồm thách thức tính hợp pháp của việc dừng giao thông, đặt câu hỏi về tính chính xác của kết quả xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm máu hoặc lập luận rằng khách hàng không bị suy yếu khi lái xe.

lời cầu xin mặc cả

Trong một số trường hợp, luật sư của DWI có thể thương lượng thỏa thuận nhận tội với các công tố viên. Điều này liên quan đến việc đồng ý nhận tội với mức phí thấp hơn để đổi lấy hình phạt được giảm bớt. Thỏa thuận nhận tội thường được sử dụng trong trường hợp bằng chứng chống lại khách hàng mạnh mẽ hoặc khi khách hàng có tiền án tiền sự.

Phiên tòa xét xử của ban giám khảo

Trong trường hợp không thể đạt được thỏa thuận nhận tội, luật sư của DWI có thể đại diện cho khách hàng của họ trong một phiên tòa xét xử có bồi thẩm đoàn. Trong một phiên tòa, luật sư trình bày bằng chứng, kiểm tra chéo các nhân chứng và tranh luận về trường hợp của khách hàng trước bồi thẩm đoàn gồm các đồng nghiệp của họ. Các phiên tòa xét xử có bồi thẩm đoàn có thể phức tạp và tốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự chuẩn bị sâu rộng và kiến ​​thức pháp lý.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *