Thực tế là Vitalik Buterin đã bán 3.000 ETH với giá 1.250 đô la ba ngày trước

Rate this postCó thông tin cho rằng một địa chỉ thuộc về người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bán 3.000 ETH với giá 1.250,3 USD trên giao thức DeFi Uniswap V3 ba ngày trước.

Lịch sử giao dịch, được ghi lại trên Etherscan, cho thấy rằng địa chỉ đã nhận được 5.000 ETH trong hai lần thanh toán từ cùng một địa chỉ khác ngay trước khi gửi 3.000 ETH đến giao thức DeFi. Uniswap là một nhà tạo lập thị trường tự động hiện có gần 3,6 tỷ đô la ETH bị khóa trong các giao thức dApp và DeFi khác nhau, theo DeFi Llama.

Theo dữ liệu của Etherscan, ba giao dịch trị giá 1.000 ETH, mỗi giao dịch được gửi từ ví 52b0 đến Uniswap và sau đó được chuyển đổi thành nhiều loại tiền ổn định khác nhau.

Nhiều số lượng 3.000 ETH khác nhau đã được hoán đổi thành gói USDC, USDT, DAI và Bitcoin — nhưng cuối cùng, toàn bộ số tiền đã được chuyển đổi thành USDC. Tất cả các giao dịch diễn ra vào thứ Bảy.

Evan Van Ness, một nhà phát triển Ethereum lâu năm, đã trả lời các giao dịch này bằng cách nói rằng Buterin nói rằng chiếc ví được đề cập không phải của anh ấy, “vì vậy đây là tin giả.”

Khẳng định này đã gây ra một cuộc tranh luận giữa những người theo dõi blockchain khác. Điều đáng ngờ ở đây là ví này đã nhận được nhiều giao dịch từ một “địa chỉ doxx’d” trước đây của Buterin và một địa chỉ khác trên Etherscan sử dụng ví có tên “vb2“.

“Những khẳng định về địa chỉ Vitalik làm tôi bối rối,” Van Ness trả lời. “Hoặc là tôi đang nói dối hoặc Vitalik đang nói dối. Nếu tôi nói dối, Vitalik có thể dễ dàng bác bỏ điều đó bằng một dòng tweet. Tôi sẽ đánh mất danh tiếng của mình. Nếu Vitalik nói dối, đó là điều ngu ngốc nhất trên thế giới.”

Tiền gửi ETH đang hoạt động tăng

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2022, dữ liệu từ Santiment cho thấy lượng tiền gửi ETH đang hoạt động tăng lên trong khi số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Ethereum giảm, cho thấy những tin đồn về sự thiếu tin tưởng trong không gian tiền điện tử đã khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư rút lui.

Nguồn: Santiment

Vào tháng 5, Buterin đã chuyển 30.000 ETH ra khỏi ví của mình, làm dấy lên đồn đoán về sự đảo chiều giảm giá của ETH, hiện đang giao dịch ở mức 2.086 đô la. Hóa ra anh ta đã gửi tiền vào một chiếc ví mà anh ta đã dùng để quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Quỹ Ethereum đã bán 20.000 ETH cho Kraken ngay sau khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.891 đô la vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. Họ cũng đã bán 35.000 ETH cho Kraken 5 tháng trước đó với mức cao tương tự. Nhà giao dịch nổi tiếng Edward Morra đã chỉ ra những điều này và hỏi một cách khoa trương liệu Ethereum Foundation có biết điều gì đó mà những người khác không biết hay không vì giá ETH đã giảm 40% chưa đầy hai tháng sau đó.

Biến động có thể tiếp tục khi niềm tin được phục hồi

Trong khi Bitcoin giảm xuống dưới 16.000 đô la khi sự cố FTX làm rung chuyển tiền điện tử, sau khi giảm xuống còn 1.073 đô la, Ether đã tạo ra một khu vực hỗ trợ ở mức 1.000-1.200 đô la. Thật khó để biết liệu ETH đã chạm đáy hay chưa. Nó chạm đáy lần cuối ở mức 880 đô la vào ngày 18 tháng 6 năm 2022. Hiện tại có rất nhiều điều không chắc chắn trong ngành giao dịch tập trung, nhiều người trong số họ đang cố gắng chứng minh độ tin cậy của mình trước thực tế. về sự thất bại của FTX.

Buterin cho biết sự sụp đổ của FTX đặc biệt gây tổn hại cho thị trường tiền điện tử vì FTX đã cố gắng tạo ra nhãn hiệu của một thực thể đáng tin cậy. Trong khi sự sụp đổ của Terra stablecoin đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Terraform Labs đã không nỗ lực hết sức để tạo ra sự minh bạch của chính mình. Do đó, thất bại của nó, mặc dù thảm khốc, nhưng không hoàn toàn bất ngờ.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *