Thực tế, “mâm cơm gia đình” hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc.

Rate this post

Một ngày làm việc kéo dài từ 8 đến 12 tiếng đối với dân văn phòng là một việc không hề dễ dàng bởi những áp lực cố hữu như phải chạy chỉ tiêu để đạt KPI,… hay “đấu đá”, cạnh tranh lẫn nhau. hỏi “làm thế nào để giảm căng thẳng và không lãng phí một ngày của bạn” Bây giờ nó cũng là một câu hỏi lớn. Vì vậy, xu hướng nhiều nhân viên văn phòng sử dụng “1 giờ 30 phút nghỉ trưa“để đi làm đẹp, đi học, … hoặc làm một công việc phụ để kiếm thêm thu nhập, để lấy lại cân bằng tinh thần và” tận hưởng “hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện tình cờ với Toàn – nhân viên làm việc tại một công ty mới thành lập (Q.7, TP.HCM) tiết lộ: “Công ty chúng tôi buổi trưa thật ra làm gì cũng được, sếp cũng không“ ép ”. Nhưng có lẽ vì đây là công ty mới, không có quá nhiều thành viên nên mọi người rất quý mến nhau, hay mời tham gia nhiều hoạt động. , mà tôi thấy ngon nhất là làm bữa cơm gia đình vào thứ sáu hàng tuần. “

Vì vậy, bằng nhiều cách, nhân viên này đã thuyết phục được ông chủ để “1 giờ 30 phút nghỉ trưa“Đến trực tiếp văn phòng để xem mọi người ở đây chế biến bữa trưa như thế nào mà bạn tự nhận là“ như một gia đình thực sự ”.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 1.

GIỜ TRƯA “LINH ĐỊNH”

Toàn nói: “Bắt đầu từ chiều thứ Năm hàng tuần, mọi người sẽ bắt đầu căng thẳng với nhau với câu hỏi ‘ăn gì cho bữa trưa ngày mai?” Mọi người trong công ty đều có nhóm chung và có chỗ bình chọn hoặc đăng ký các món ăn, vì số lượng người khá đông nên có quy tắc để tránh tranh cãi hoặc mất quá nhiều thời gian, quy tắc là mỗi người chỉ chọn. một món, có món mặn thì người kế chọn canh hoặc món ăn kèm cho phù hợp, cơm sẽ do các đồng chí lãnh đạo phụ trách luân phiên chia lịch và quản lý ”.

Và quả nhiên, đúng 12 giờ trưa, mọi người bắt đầu đổ xô đi khắp các phòng, các tầng để tập trung vào phòng ăn. Trứng chiên tàu sân bay; thịt luộc; người thì gói ghém những hộp cà tím, mắm tôm … Phải nói, hình ảnh ấn tượng nhất là hình ảnh COO lôi hộp thịt kho tiêu bày ra bàn rồi giúp mọi người sắp xếp, tạo sự rất thoải mái. khí quyển. mà tôi đã quên trong giây lát, đây là giờ nghỉ trưa của công ty …

Thực hư mâm cơm gia đình hơn chục món vào giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 2.

12h, mọi người sẽ có mặt tại phòng ăn để cùng nhau chuẩn bị bữa trưa.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 3.

Mỗi người một công việc và ở công ty cũng có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ hâm nóng thức ăn, cốc, đũa, thìa,… cũng đầy đủ không thiếu thứ gì.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món vào giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 6.

Mất khoảng 10-15 phút để chuẩn bị bữa ăn

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món vào giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 7.

Canh chua, thịt luộc chấm mắm, cà pháo, thịt kho tiêu, trứng chiên và trái cây tráng miệng … như một bữa cơm gia đình thực thụ

Tuy nhiên, khi đã đi làm thì công việc vẫn được ưu tiên hàng đầu, chưa kể đây là công ty khởi nghiệp về công nghệ nên thời gian phải “chạy” rất nhanh. “Lúc chạy event hoặc cuối tháng mà mọi người quá bận vì deadline thì bữa này chắc không tổ chức được vì lúc đó ai cũng có việc nên chúng tôi cũng có quỹ riêng để mua đồ tạp hóa. . đến công ty, hoặc trà sữa, bánh ngọt, … tiếp thêm năng lượng “ – Toàn nói.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 9.
Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món vào giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 10.

Bữa cơm gia đình đúng nghĩa là khi sếp và nhân viên không còn khoảng cách, sự phân chia quyền hạn để dễ dàng chia sẻ những niềm vui và cả những “góc khuất” đôi khi khó nói ra.

TẤT CẢ CÁC BAN LỚP ĐỀU LÀ NAM NHƯNG CHƯA BAO GIỜ CÁC EM NỮ CẢM THẤY LÀ RÀO CẢN

Khi ngồi vào bàn ăn, chúng tôi có dịp trò chuyện với anh Đỗ Hoàng Anh – COO và cũng là một trong những Người sáng lập công ty. “Hiện tại toàn bộ ban lãnh đạo của Soundio đều là nam nên đối với những đồng nghiệp nữ chưa bắt đầu với nhóm sẽ cảm thấy đó là rào cản vì sợ sếp không hiểu, ngại giao tiếp hoặc môi trường làm việc quá khó khăn. . Nhưng trên thực tế, mọi người đang mang đến một nguồn năng lượng rất tích cực và hoàn toàn khác với những điều trên một cách rất tự nhiên, bắt đầu từ những ngày đầu thành lập công ty cho đến ngày đầu thành lập công ty cho đến tận ngày nay ”.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 11.

Ông Tống Trọng Nhân (phải) – CTO Soundio

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 12.

Ông Đỗ Hoàng Anh (áo trắng) – COO công ty

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món vào giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 13.
Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong bữa cơm trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 14.

Để có góc nhìn chân thực hơn, chúng tôi đã trò chuyện với chị Thu Phương – thành viên nhóm content của công ty chia sẻ về các sếp nam của mình: “Trước đây, khi đi làm, các sếp nam thường im lặng vì khó tìm cách tiếp cận cùng chủ đề hơn các sếp nữ. Tuy nhiên, ở công ty này, may mắn là các sếp nam còn khá trẻ, và bạn Nhân viên cũng tầm cuối 9x nên có sự gần gũi, dễ hiểu nhau hơn.

Đặc biệt trong bữa cơm cuối tuần như thế này, tôi có thể thấy sự quan tâm của sếp ở đây khác hẳn những nơi tôi từng làm. Thay vì trước đây ở những công ty khác, các sếp thường tổ chức các buổi ăn uống, nhậu nhẹt hay hát karaoke vào mỗi tối cuối tuần. Cũng có, nhưng phải dịp đặc biệt lắm, còn lại mọi người tất bật đến trưa vì trong công ty có nhiều người đã có gia đình, vợ chồng – con cái nên thay vì đi làm tối lại phải đi họp. Với đồng nghiệp, sếp muốn mọi người hướng về gia đình nhiều hơn ”.

Chị Thu Phương cũng tiết lộ thời gian nghỉ trưa của mọi người là 1 tiếng 30 phút, ngoài việc ăn uống còn có nhiều hoạt động khác diễn ra sau đó như chơi người sói, nghe podcast – “Ngoài giải trí, vì công ty tôi chuyên sản xuất nội dung âm thanh nên đây cũng là lúc vừa giải trí vừa tạo cảm hứng không biết có ý tưởng gì mới cho công việc không”.

BAN TỔ CHỨC TẬP YOGA VÌ BẠN SẼ BỊ “BÉO” VÀ HÀNG loạt QUYỀN MIỄN TRỪ KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

Ngoài việc mang đến cho mọi người không khí đầm ấm của bữa cơm quê, các sếp nam ở đây còn vô cùng tâm lý khi tổ chức lớp học yoga cho chị em trong công ty. Không chỉ chú trọng đến chất lượng công việc đầu ra, cứng nhắc hay không chỉn chu, các sếp nam còn rất quan tâm đến sức khỏe của mọi người khi hiểu được đặc thù của dân văn phòng như ít vận động, tích mỡ bụng … nên còn mời hẳn một huấn luyện viên về dạy. tập yoga 3 lần / tuần cho mọi người để tăng cường sức khỏe và thư giãn đầu óc.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 15.

Hơn nữa, vị giám đốc này cho biết chỉ quản lý hiệu quả công việc chứ không quản lý thời gian, mọi người không cần tuân theo khuôn khổ đúng giờ là phải ngồi vào bàn làm việc, cứ đến giờ tan ca là nghỉ. Công ty. Vì vậy, ở lần khởi nghiệp này, nhân viên không phải chạy đua với máy chấm công vào mỗi buổi sáng, và đừng cố ngồi thẳng lưng và giả vờ như họ đang làm việc từng giây. Được tự do về giờ giấc, mọi người sẽ có tâm trạng thoải mái, linh hoạt, chủ động hơn trong giải quyết công việc.

Nhân viên văn phòng ngày nay trong mắt nhiều người không còn là những cá nhân có lịch trình: Sáng đi làm – Trưa ăn, ngủ chiếu – Tối về nhà. Vì vậy, các lãnh đạo / giám đốc cũng nắm bắt và đưa ra nhiều hoạt động bổ ích trong thời gian nghỉ. Ví dụ như công ty trên, được nghỉ trưa 1 tiếng 30 phút để “nấu cơm nhà” – xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ.

Thực tế, mâm cơm gia đình hơn chục món ăn trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc - Ảnh 16.
        https://afamily.vn/thuc-te-mam-com-gia-dinh-hon-chuc-mon-vao-gio-nghi-trua-tai-mot-cong-ty-start-up-va-loat- dac-quyen-khi-duoc-sep-lon-cham-soc-tan-tinh-20220619011117554.chn

    Thuc Quyen

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.