Thương Băng | mối đe dọa phim

Rate this post

BỘ PHIM HOẠT HÌNH NGẮN ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG HỌC VIỆN NĂM 2023! Biên kịch-đạo diễn Joao Gonzales’s Thương gia băng đặt người xem vào một thế giới vẽ tay tuyệt đẹp của một người cha và đứa con trai nhỏ sống bên sườn núi băng khổng lồ. Đó là một thế giới mà việc cặp đôi bán băng của họ cho một ngôi làng địa phương thông qua căn cứ nhảy từ nhà của họ và nhảy dù vào thị trấn là điều hoàn toàn bình thường.

Bất chấp các yếu tố giả tưởng và nhiệt độ đóng băng, phim hoạt hình ngắn cảm thấy rất thật và nuôi dưỡng mối liên hệ ấm áp, yêu thương giữa khán giả và các nhân vật thầm lặng của nó. Hai cha con đi bán nước đá. Họ nhảy dù và thậm chí mua xe máy. Chúng tôi chứng kiến ​​​​sự tồn tại quý giá mà họ đã tạo ra cho mình trên bờ vực của sự hủy diệt. Nhưng khi nhiệt độ tăng lên, hai cha con sớm nhận ra lối sống khiêm tốn của họ đang gặp nguy hiểm.

“…khi nhiệt độ tăng lên, hai cha con sớm nhận ra lối sống khiêm tốn đang lâm nguy.”

Hoạt hình và phong cách nghệ thuật của Thương gia băng là ngay lập tức mê hoặc. Màu đỏ đậm, xanh lam băng giá và chăn màu trắng bật ra khỏi màn hình, hòa trộn để tạo ra một bảng màu sống động. Xuyên suốt bộ phim không có lời thoại nào nhưng Gonzales sử dụng màu sắc để truyền tải cảm xúc mạnh mẽ giữa mỗi nhân vật. Hoạt hình độc đáo kết hợp với điểm số phong phú làm tăng chất lượng nghệ thuật của bộ phim, khuếch đại cảm giác kỳ quái, phiêu lưu và thậm chí buồn vui lẫn lộn ở trung tâm của câu chuyện.

Xứng đáng với lời khen ngợi Oscar, Thương gia băng là sự kết hợp của những khoảnh khắc ngọt ngào và buồn bã được đóng gói trong một gói 14 phút. Thông qua cách dựng phim, chúng ta thấy hai cha con sống một phần cuộc sống bên sườn núi của họ. Điều này tạo nền tảng cho những khoảnh khắc quan trọng sắp tới đồng thời cho phép những người xem tưởng tượng ra tất cả những khoảnh khắc nhỏ liên quan đến việc vẽ, viết và tạo ra những thương nhân băng nhảy dù này. Hình ảnh ngoạn mục và biểu cảm của các nhân vật thông qua màu sắc thật đáng kinh ngạc. Tiền đề đơn giản, chỉ là hai cha con bán nước đá, nhưng khi thực hiện, bộ phim lôi cuốn và lành mạnh đến tận cốt lõi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *