Thượng nghị sĩ Lummis cho biết sự bế tắc của FTX-Binance làm nổi bật sự cần thiết của các quy tắc rõ ràng

Rate this post

Mối thù giữa các CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Binance – Sam Bankman-Fried (SBF) và Changpeng “CZ” Zhao – không chỉ làm giảm giá tiền điện tử mà còn nhắc nhở các nhà quản lý phải can thiệp và tránh những thất bại tương tự trong tương lai.

Kể từ khi CZ thông báo công khai ý định của Binance để thanh lý lượng nắm giữ FTX Token (FTT), các nhà đầu tư dự đoán một đợt giảm giá đã bắt đầu bán bớt lượng nắm giữ FTT của họ như một biện pháp để giảm thiểu thiệt hại của họ. Điều tiếp theo là giá trị thị trường của FTT giảm mạnh 86%, giảm từ phạm vi 22 đô la xuống còn 3 đô la trong vài giờ.

Giá FTX Token (FTT) giảm hơn 86%. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ngày sôi động đã kết thúc với việc CZ thông báo ý định của Binance để mua lại FTX và SBF đã đủ để thực hiện động thái này với lý do bảo vệ người tiêu dùng. Phản ứng trước sự phát triển này, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis – được biết đến trong cộng đồng với niềm tin mạnh mẽ vào tiền điện tử – đã nhấn mạnh sự cần thiết của các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử:

“Các sự kiện gần đây diễn ra giữa FTX và Binance là ví dụ rõ ràng nhất về lý do tại sao chúng tôi cần các quy tắc rõ ràng về con đường cho việc trao đổi tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.”

Bà đã chỉ ra tầm quan trọng của Đạo luật Đổi mới Tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand, một dự luật do Thượng nghị sĩ Lummis tài trợ nhằm tìm cách đưa các tài sản kỹ thuật số vào phạm vi quy định.

Với ảnh hưởng rõ ràng của các doanh nhân tiền điện tử trong việc làm giảm giá tiền điện tử chỉ bằng một vài dòng tweet, Lummis nhấn mạnh:

“Thao túng thị trường, hoạt động cho vay, và liệu tiền và tài sản của khách hàng có được bảo vệ thích hợp hay không chỉ là một vài trong số rất nhiều vấn đề mà các đồng nghiệp của tôi và tôi cần xem xét trong những ngày tới.”

Trong khi SBF chọn im lặng trong 16 giờ qua vào thời điểm viết bài, CZ đã tiết lộ việc đứng đầu quỹ bảo hiểm SAFE của Binance với số tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la để điều chỉnh theo những biến động giá gần đây.

Có liên quan: Việc mua lại FTX của Binance được coi là nước cờ của cộng đồng tiền điện tử

Kết quả của sự thất bại FTX-Binance, tài sản cá nhân của SBF giảm mạnh 94% và tước bỏ vị thế tỷ phú của anh ta chỉ sau một đêm.

Trước thông báo tiếp quản của Binance, 53% cổ phần của Bankman-Fried trong FTX trị giá khoảng 6,2 tỷ đô la.