Tiệm cắt tóc, gội đầu, chăm sóc da thực hiện dịch vụ làm đẹp ‘chui’

Rate this post

Cơ sở làm đẹp tại địa chỉ 62-64 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM chỉ được phép thực hiện các dịch vụ cắt tóc, làm tóc, gội đầu, chăm sóc da nhưng liên tục bị phát hiện là có thật. thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ không được cấp phép. Đây cũng là địa chỉ của Thẩm mỹ viện Vedette và gần đây được đổi tên thành Thẩm mỹ viện Pascal.

Chủ và nhân viên cũng bị trừng phạt

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt bà Ngô Ái Mỹ (Chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ Ngô Ái Mỹ, địa chỉ 62-64, đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM) số tiền 60 triệu đồng.

Tiệm cắt tóc, gội đầu, chăm sóc da, thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngầm
Địa chỉ 62-64 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM từ tháng 6 năm 2022 đến nay là địa chỉ của Thẩm mỹ viện Pascal

Theo Thanh tra Sở Y tế, thẩm mỹ viện của Ngô Ái My chỉ được phép thực hiện các dịch vụ cắt tóc, làm tóc, gội đầu, chăm sóc da. Tuy nhiên, cơ sở này đã sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người (chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) để làm thay đổi màu da, hình dạng các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thuộc phạm vi hoạt động chuyên môn về thẩm mỹ;

Đồng thời, bà Ngô Ái My còn quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đối với hành vi vi phạm trên, ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn áp dụng hình thức phạt bổ sung là: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh 4,5 tháng, thời hạn 4,5 tháng. . ; Buộc dỡ bỏ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tiệm cắt tóc, gội đầu, chăm sóc da, thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngầm
Địa chỉ 62-64 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM trước tháng 6 năm 2022 là Thẩm mỹ viện Vedette

Cùng với bà Ngô Ái My, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt 2 người khác tại địa chỉ trên gồm: Ngô Mỹ Nhung (Chuyên viên tư vấn) và Nguyễn Cảnh Hoàng Vy (Kỹ thuật viên chăm sóc da). cùng một hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Với hành vi này, mỗi người bị phạt hơn 35 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tiệm cắt tóc, gội đầu, chăm sóc da, thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngầm
“Vedette – Clinic and Spa” được đổi thành “Pascal – Luxury Beauty Clinic and Spa” ngay sau khi bà Ngô Ái My bị xử phạt vào tháng 6/2022.

Đình chỉ 3 tháng 2 lần

Từ thông tin xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, có thể thấy, chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2022, cơ sở dịch vụ cắt tóc, làm tóc, gội đầu, chăm sóc da của Ngô Ái My đã bị bị xử phạt và đình chỉ 2 lần. Khi chưa hết thời hạn đình chỉ trước đó, bà Mỹ tiếp tục hoạt động “chui” và bị đình chỉ lần thứ hai. Có thể thấy, hoạt động của cơ sở này bất chấp quy định. của pháp luật, “phớt lờ” quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, bất chấp sức khỏe, tính mạng của khách hàng.

Cụ thể, vào tháng 6/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt bà Ngô Ái My số tiền 92,5 triệu đồng về các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. ; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh;

Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cùng với việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng. Buộc dỡ bỏ hoặc xóa quảng cáo về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tiệm cắt tóc, gội đầu, chăm sóc da, thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngầm
Website https://phongkhampascal.vn đăng nhiều thông tin quảng cáo về các dịch vụ giảm béo, trị nám, trẻ hóa da tại Thẩm mỹ viện Pascal với cơ sở tại địa chỉ 62-64 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Cũng tại địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt ông Văn Trọng Đông số tiền 55 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp giấy khám sức khỏe. chứng chỉ hành nghề điều trị. Ngoài ra, ông Đông còn bị buộc nộp lại số tiền thu lợi bất chính 20 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, địa chỉ số 62-64 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM trước tháng 6/2022 là nơi hoạt động của cơ sở làm đẹp có tên là Viện thẩm mỹ Vedette.

Ngày 23/6, sau đó vài ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông báo bà Ngô Ái My bị phạt hành chính và đình chỉ công tác 18 tháng tại thẩm mỹ viện số 62-64 đường 3 tháng 2. P.12, Q.10, TP.HCM, PV Thương Trường đã trực tiếp đến ghi nhận tại địa chỉ này và phát hiện biển hiệu đã bị thay đổi. Cụ thể, từ “Vedette – Clinic and Spa” đã được đổi thành “Pascal – Luxury Beauty Clinic and Spa”.

Trên website https://vienthammyvedette.com cũng có thông tin thông báo đổi tên Thẩm mỹ viện Vedette thành Thẩm mỹ viện Pascal từ ngày 24/6/2022.

Cùng với đó, website https://phongkhampascal.vn đăng nhiều thông tin quảng cáo về các dịch vụ giảm béo, trị nám, trẻ hóa da tại Thẩm mỹ viện Pascal với cơ sở tại địa chỉ 62-64 đường 3 tháng 2, phường 12, Quận 10, TP.HCM.


Tại sao Viện thẩm mỹ Vedette đổi tên thành Pascal?

Tại sao Viện thẩm mỹ Vedette đổi tên thành Pascal?


Trong danh sách các cá nhân, đơn vị bị xử phạt vừa được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố, có 2 người có địa chỉ tại 62-64, đường 3 tháng 2, phường 12, quận. 10, Tp.HCM. Đây là địa chỉ ban đầu. của Viện thẩm mỹ Vedette và đang được đổi tên thành Pascal

Quang Tuấn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *