Tiền điện tử cuối cùng sẽ được chấp nhận hàng loạt, Giám đốc điều hành Mastercard cho biết

Rate this post

Các tài sản tiền điện tử như Bitcoin, các loại tiền điện tử như Ethereum, stablecoin và các mã thông báo không thể thay thế đều có chung một mục tiêu: trở thành một phần của hệ thống tài chính chính thống toàn cầu.

Nhưng những ý tưởng như ẩn danh, phân quyền và thiếu khuôn khổ rõ ràng cho phép loại tài sản kỹ thuật số dễ dàng liên kết với các hoạt động bất hợp pháp tiếp tục làm chậm quá trình để được chấp nhận rộng rãi hơn và sử dụng nhiều hơn các loại tiền kỹ thuật số.

Trên thực tế, theo dữ liệu từ Chainalysissau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào quý 2 năm 2021, việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu đã giảm trong quý 3 cùng năm đó do giá giảm mạnh.

Tuy nhiên, trong ba tháng cuối năm 2021, số liệu thống kê về việc áp dụng đã được hỗ trợ bởi một cuộc biểu tình lớn chứng kiến ​​nhiều loại tiền kỹ thuật số đạt ATH của riêng họ.

Trong khi đó, trong hai quý cuối năm 2022, có sự sụt giảm đáng kể về số lượng chấp nhận và sử dụng liên quan đến việc thị trường bước vào chu kỳ giảm giá.

Điều này cho thấy rằng các tài sản tiền kỹ thuật số vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được mức độ chấp nhận nhất định mà tất cả họ đều mong muốn, một quan điểm gần đây đã được Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach nhắc lại.

Mastercard CEO Michael Miebach. Image: Crypto News.

Miebach tin rằng tiền điện tử sẽ trở thành dòng chính, nhưng…

Giám đốc điều hành của tập đoàn xử lý thanh toán lớn thứ hai trên toàn thế giới gần đây đã được phỏng vấn và có cơ hội chia sẻ suy nghĩ của anh ấy về tương lai của tiền điện tử.

Miebach cho biết: “Tôi nghĩ còn một chặng đường dài trước khi tiền điện tử trở thành xu hướng chính thống,” Miebach nói thêm rằng mức độ phổ biến của loại tài sản cụ thể sẽ tăng lên và do đó sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu các quy định phù hợp hơn về nó đã được áp dụng.

Giám đốc điều hành Mastercard chỉ ra rằng có sự gia tăng đáng kể số lượng các nhà đầu tư lớn sẵn sàng bỏ tiền vào các loại tiền kỹ thuật số nhưng không được khuyến khích vì thiếu các quy tắc toàn diện.

Điều này khiến các nhà đầu tư tiềm năng không biết làm thế nào để họ có thể vào không gian một cách an toàn và cách họ có thể bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt là ngành đang bị tàn phá bởi các tin tức về các cuộc tấn công mạng theo thời gian.

Về phần mình, công ty thanh toán đã nỗ lực để cho phép khách hàng của họ truy cập dễ dàng hơn vào các tài sản tiền kỹ thuật số. Vừa mới đây, thẻ Mastercard hợp tác với Binance để mua NFT dễ dàng như mua cà phê.

Các thị trường mới nổi thống trị Chỉ số chấp nhận toàn cầu

Trong một báo cáo được phát hành bởi Chainalysis, nó đã được tiết lộ rằng Hoa Kỳ chỉ xếp hạng 5thứ tự trong 20 quốc gia hàng đầu cho áp dụng tiền điện tử toàn cầu.

Ba quốc gia châu Á, Việt Nam (1st), Philippines (2nd) và Ấn Độ (4thứ tự) và Ukraine (3rd), làm tròn danh sách năm nước đứng đầu trong khi Pakistan, Brazil, Thái Lan, Nga và Trung Quốc lọt vào top 10.

Trong số 20 quốc gia được xếp hạng bởi công ty phân tích, có 10 quốc gia thuộc nhóm thu nhập trung bình thấp trong khi 8 quốc gia thuộc nhóm thu nhập trung bình cao hơn. Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là hai quốc gia duy nhất được xếp vào nhóm lãnh thổ có thu nhập cao.

Trong khi đó, trong số những chiến thắng lớn do tiền điện tử ghi được trong nỗ lực để được áp dụng hàng loạt hơn là Bitcoin được tuyên bố là đấu thầu hợp pháp ở El Salvador và tài sản tiền điện tử Tron đạt được trạng thái tương tự trong Khối thịnh vượng chung Dominica.

Crypto total market cap at $932 billion on the daily chart | Featured image from NPR, Chart: TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *