Tiền điện tử đã giảm mạnh sau cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ vừa qua

Rate this postBitcoin (BTC) đã giảm ngay sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014 và 2018 của Hoa Kỳ. Mặc dù có hành động giá tương tự so với trước đây, các chỉ báo cho thấy điều tương tự sẽ không xảy ra lần này.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014 và 2018 của Hoa Kỳ được tổ chức lần lượt vào ngày 4 tháng 11 và ngày 6 tháng 11 (các đường kẻ dọc màu đen). Điều thú vị là thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh ngay sau cuộc bầu cử.

Đêm bầu cử giữa kỳ 2022 sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 11 (màu trắng). Họ sẽ được tổ chức dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Sau đây, chúng ta hãy xem xét những điểm tương đồng và khác biệt giữa biến động giá của Bitcoin (BTC) và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) trong các cuộc bầu cử trước đây và hiện tại.

Hành động giá bitcoin cho thấy những điểm tương đồng

Điểm tương đồng chính khi nhìn vào biến động giá Bitcoin là thời gian từ mức cao nhất mọi thời đại cho đến khi bầu cử. Cụ thể hơn, có 350 ngày sau cuộc bầu cử năm 2014 và 336 ngày sau cuộc bầu cử năm 2018.

Trong cả năm 2014 và 2018, giá Bitcoin đã giảm vào tuần sau cuộc bầu cử. Sự sụt giảm tiếp tục trong khoảng một tháng và lần lượt là 58 và 51% độ lớn. Theo xu hướng hiện tại, mức giảm 50% sẽ kéo giá BTC xuống 10.400 đô la.

tiền bạc

Biểu đồ 2 tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Tín hiệu từ RSI hoàn toàn khác nhau

Mặc dù hành động giá giữa các giai đoạn này là tương tự nhau, nhưng chuyển động của chỉ báo RSI thì không. Trong năm 2014 và 2018, chỉ số RSI không giảm xuống dưới 40 cho đến sau cuộc bầu cử. Họ chạm đáy lần lượt là 35 và 37.

Trong chu kỳ hiện tại, chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 40. Chỉ số RSI chạm đáy vào tháng 6 năm 2022 (biểu tượng màu đỏ) ở mức 34, mức thấp nhất từng được ghi nhận.

Hơn nữa, chỉ báo RSI đã bắt đầu tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu liên quan đến sự đảo ngược xu hướng thành xu hướng tăng giá.

Vì vậy, không giống như hành động giá, các chỉ báo kỹ thuật hiển thị chuyển động giá sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ khác với năm 2014 và 2018.

tiền bạc

Biểu đồ 2 tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường tiền điện tử cho thấy triển vọng tăng giá

Vốn hóa thị trường tiền điện tử cung cấp một triển vọng tương đối lạc quan.

Thứ nhất, nó cho thấy một đáy kép, được coi là một mô hình tăng giá. Cả hai đáy đều có bấc dài bên dưới (ký hiệu màu xanh lá cây).

Thứ hai, chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Cuối cùng, chỉ báo RSI hàng tuần đang trong quá trình phá vỡ trên đường xu hướng giảm (màu đen).

Trong khi điều này vẫn chưa xảy ra, điều đáng nói là vốn hóa thị trường vẫn còn cách xa đường kháng cự dài hạn. Vì vậy, đạt được nó sẽ cho thấy mức tăng tiềm năng là 24%.

Do đó, nhiều khả năng một cuộc biểu tình sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hơn là một đợt giảm mạnh.

Biểu đồ TOTALCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá tiền xu tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *