Tiền điện tử không còn nằm trong số 10 rủi ro tiềm ẩn hàng đầu theo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ – crypto.news

Rate this post

Một trong 12 ngân hàng dự trữ liên bang ở Hoa Kỳ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, đã tiến hành một nghiên cứu để xác định những mối nguy hiểm sẽ xảy ra nhiều hơn tiền điện tử vào năm 2022. Kết quả đưa ra kết luận rằng tiền điện tử hiện an toàn hơn.

Tiền điện tử hiện không nằm trong số những rủi ro tài chính hàng đầu

Những người ủng hộ tài chính truyền thống vẫn kiên quyết bỏ qua những rủi ro tài chính liên quan đến tiền điện tử và hệ sinh thái tiền điện tử.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, một trong 12 ngân hàng dự trữ liên bang ở Hoa Kỳ, đã tiết lộ 11 yếu tố sẽ vượt trội hơn tiền mã hóa về mặt rủi ro vào năm 2022.

Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương do Hệ thống Dự trữ Liên bang thực hiện, căng thẳng địa chính trị, thoái vốn nước ngoài, COVID-19 và chi phí năng lượng tăng cao là những mối quan tâm thường xuyên được đề cập đến đối với nền kinh tế Mỹ.

Tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trong số 14 lý do có thể khiến tài chính của bạn gặp nguy hiểm, cho thấy nhận thức của nhà đầu tư đã thay đổi do nỗ lực không mệt mỏi của các doanh nhân tiền điện tử để truyền bá nhận thức.

Nhưng khi đánh giá sự nguy hiểm của việc đầu tư vào tiền điện tử, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tiếp tục giữ quan điểm tiêu cực về công nghệ này.

Bài báo lưu ý rằng các loại tiền điện tử cụ thể, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), đã chứng kiến ​​giá trị của chúng giảm khoảng 69% so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021.

Giá của các tài sản kỹ thuật số đã có sự biến động đáng kể trong những năm gần đây và đầu cơ cũng như khẩu vị rủi ro là những yếu tố chính đằng sau điều này.

Ngân hàng trung ương cũng đề cập đến sự sụp đổ của môi trường Terra, trong đó nhấn mạnh rằng các công ty tiếp xúc trực tiếp với TerraUSD ổn định nội bộ (UST) đã gặp khó khăn về tài chính, đôi khi dẫn đến phá sản.

Sự phát triển của tiền điện tử

Tài sản tiền điện tử và nhiều loại hàng hóa và dịch vụ có liên quan đã nhanh chóng mở rộng trong những năm gần đây. Các nhà hoạch định chính sách dường như cảm thấy khó khăn trong việc giám sát các mối nguy hiểm gây ra bởi một lĩnh vực mà hầu hết các hoạt động không được kiểm soát hoặc chỉ được quy định ở mức tối thiểu.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), những nguy cơ đối với sự ổn định tài chính có thể sớm trở thành hệ thống ở một số quốc gia. Các hành động quản lý thiếu phối hợp làm tăng khả năng tạo điều kiện cho các dòng vốn tiềm ẩn không ổn định, đây là một nguyên nhân khác gây lo ngại.

IMF ước tính giá trị thị trường của tiền điện tử là 2,5 nghìn tỷ đô la. Điều này có thể phản ánh giá trị kinh tế đáng kể của những tiến bộ công nghệ cơ bản, chẳng hạn như blockchain, nhưng nó cũng có thể bị phá vỡ trong một thị trường có định giá kéo dài.

Tiền điện tử có thể đầy hứa hẹn

Do tiềm năng của tiền điện tử để cách mạng hóa hệ thống tài chính hiện tại, các nhà quản lý đang chú ý đến những khó khăn mà chúng trình bày. Hai chủ đề chính là tác động tiềm tàng của tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính và yêu cầu bảo vệ những khách hàng dễ bị tổn thương.

Nghiên cứu cụ thể năm 2022 bao gồm nhiều cơ sở hơn là chỉ các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin. Nó kiểm tra các sản phẩm khác nhau liên quan đến tiền điện tử, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và stablecoin. Nó nhấn mạnh hoạt động chính sách ở các quốc gia thiết yếu vì nhu cầu tạo ra một khuôn khổ pháp lý.

Ngoài ra, nó còn xem xét một số huyền thoại lâu dài xung quanh tiền điện tử và tác động của chúng đối với chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính. Như được thể hiện bởi các tổ chức tự trị phi tập trung, nó cũng xem xét các mô hình cấu trúc đang phát triển cho các tổ chức tài chính nổi lên từ thế giới tiền điện tử (DAO).

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *