Tiền điện tử lên sân khấu chính tại Hội nghị thượng đỉnh web trước đám đông kỷ lục

Rate this post

Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha đã tự khẳng định mình là ngôi nhà tinh thần của một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới. Hội nghị thượng đỉnh web đã gọi Altice Arena là nhà từ năm 2016 và thu hút 71.000 người đáng kinh ngạc trong phiên bản mới nhất của hội nghị.

Có thể thấy tác động của sự kiện này lên thành phố. Ước tính có khoảng 540.000 người gọi thủ đô quyến rũ, nhiều đồi núi của Bồ Đào Nha và dòng người tham dự từ khắp nơi trên thế giới đã tạo nên một tuần bận rộn trên những con đường rải sỏi nhỏ hơn và những con đường đông đúc hơn.

Cây cầu Ponte 25 de Abril, nối Lisbon với đô thị Almada ở phía nam.

Không có gì ngạc nhiên khi sự kiện này là một tâm điểm của thành phố, nơi tiếp tục khẳng định mình là một trung tâm công nghệ ở châu Âu. Hội nghị thượng đỉnh web tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với mục tiêu đó, với Lisbon được Mạng lưới nghiên cứu các thành phố thế giới và toàn cầu hóa đánh giá là thành phố toàn cầu cấp độ Alpha.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp toàn cầu từ nhiều lĩnh vực đã được tham gia bởi các chính trị gia nổi tiếng, người nổi tiếng, diễn viên và vận động viên thể thao đang ở giao điểm của công nghệ và phạm vi ảnh hưởng tương ứng của họ. Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska đã có bài phát biểu quan trọng vào đêm khai mạc khi đất nước tiếp tục chiến đấu chống lại sự xâm lược của Nga.

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska phát biểu trong đêm khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Web 2022. Nhà cung cấp hình ảnh: Jose Val Bal.

Không gian tiền điện tử cũng được quan tâm hàng đầu vào đêm khai mạc khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao đưa hệ sinh thái lên hàng đầu trước một ngôi nhà đóng gói tại Altice Arena.

CZ đã giải nén khoản đầu tư 500 tỷ đô la của Binance vào Twitter, quan điểm dài hạn của anh ấy về giá trị ngày càng tăng của tiền điện tử và sự phát triển của các khả năng Web3 được hỗ trợ bởi blockchain. Đây là lần đầu tiên một nhân vật từ không gian tiền điện tử phát biểu trong lễ khai mạc sự kiện – báo hiệu tiền điện tử và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của blockchain trong hệ sinh thái công nghệ toàn cầu.

Gareth Jenkinson của Cointelegraph cùng với Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao tại buổi gặp mặt cộng đồng ở Lisbon.

Một phần Crypto chuyên dụng của ứng dụng Web Summit đã hướng dẫn người tham dự đến các giai đoạn khác nhau xung quanh sân vận động Altice Arena rộng lớn, với sân vận động và năm thương hiệu lớn chứa các nhà triển lãm và thuyết trình từ các công ty công nghệ hàng đầu thế giới và các công ty khởi nghiệp mới nổi.

Liên quan: Người đồng sáng lập Sandbox giải thích cách metaverse đã phát triển cho các thương hiệu: Web Summit 2022

Một số dự án nổi bật nhất từ ​​tiền điện tử và không gian Web3 đã tham dự. Giám đốc điều hành Yuga Labs Nicole Muniz đã có mặt để đưa ra một cái nhìn sâu sắc về sự bùng nổ ngày càng phổ biến của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape trên sân khấu chính bên trong Altice Arena:

“Những gì chúng tôi đã làm với BAYC và sau đó là với CryptoPunks và MeeBits, là trao quyền sở hữu trí tuệ thương mại để quyền sở hữu độc quyền là thứ độc nhất đối với không gian này, cho phép người tiêu dùng biến thành chủ sở hữu, đó là một sự thay đổi mô hình.”

Cointelegraph cũng tham gia sân khấu cùng với một nền tảng metaverse nổi bật khác khi COO và người đồng sáng lập Sebastien Borget đi sâu vào lịch sử và tương lai của The Sandbox trong một cuộc trò chuyện rộng rãi trên sân khấu Content Makers.

Sandbox COO và đồng sáng lập Sebastien Borget trên sân khấu với Gareth Jenkinson của Cointelegraph tại Hội nghị thượng đỉnh web 2022.

Devin Finzer, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, cũng cân nhắc về mức độ phổ biến của NFT và tầm quan trọng của ảnh hưởng của chúng đối với các nền kinh tế sáng tạo. Finzer nhấn mạnh rằng NFT là một công cụ chung thu hút một phân khúc thị trường khác với những người quan tâm đến tiền điện tử truyền thống:

“Đây là những người hào hứng với nghệ thuật, sưu tầm và tương tác với những người sáng tạo. NFTs, đặc biệt là trong nền kinh tế của người sáng tạo, cho phép người sáng tạo tạo ra các mặt hàng kỹ thuật số có thể kiếm tiền và kết nối ngay lập tức với người hâm mộ. “

Web3 và NFT đã trở nên phổ biến trong thế giới thể thao. Cointelegraph đã ngồi xuống để phỏng vấn một đối một với Jorge Urrutia del Pozo, phó chủ tịch bộ phận Bóng đá của Dapper Labs, để giải thích sự tham gia của họ với LaLiga của Tây Ban Nha và nền tảng sưu tầm video Golazos mới ra mắt gần đây.

Đã xây dựng nền tảng NBA Top Shots cực kỳ phổ biến, tạo ra NFT video nổi bật từ giải bóng rổ hàng đầu của Mỹ, Dapper Labs đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn nữa các bộ sưu tập Web3 được hỗ trợ bởi blockchain thông qua môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới:

“Đó là một cơ hội thực sự thú vị để chúng tôi đưa hàng chục triệu người tham gia vào blockchain. Đó là cách chúng ta nhìn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Có phạm vi tiếp cận lớn và cường độ của fandom – đó là một cơ hội lớn. ”

Một người chơi lớn khác làm cầu nối giữa công nghệ và thể thao blockchain nổi bật tại Hội nghị thượng đỉnh Web. Giám đốc điều hành của Socios.com, Alexandre Dreyfus đã lên sân khấu chính bên trong Altice Arena cùng với cựu cầu thủ bóng đá người Ý Alessandro Del Piero để khám phá tầm ảnh hưởng của blockchain đối với người hâm mộ trong thể thao hiện đại.

Socios.com và Giám đốc điều hành Chilliz Alexandre Dreyfus và Gareth Jenkinson của Cointelegraph bên trong phòng diễn giả tại Hội nghị thượng đỉnh Web 2022.

Cointelegraph đã bắt kịp với Dreyfus sau cuộc thảo luận của hội đồng, người đã nêu bật lý do chính đằng sau việc Socios tạo ra hệ sinh thái mã thông báo do người hâm mộ hỗ trợ để tập hợp các nhóm và những người ủng hộ họ lại với nhau:

“Câu hỏi đặt ra là bạn có thể tạo ra thứ gì vừa có giá trị cho người hâm mộ vừa có thể mở rộng cho một đội? Chúng tôi nghĩ rằng hai điều quan trọng đối với một người hâm mộ. Một, được công nhận, và hai, có giọng nói. Sự công nhận đó, địa vị xã hội đó, chúng tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra sức mạnh bằng token. ”

Trò chơi trên web3 là một chủ đề quan tâm khác trên sân khấu Content Makers. Cointelegraph đã kiểm duyệt một bảng điều khiển khác có Bozena Rezab của Gamee và William Quigley của WAX, người đã khám phá ra lời hứa và khó khăn khi xây dựng các trò chơi Web3 được xây dựng trên cơ chế chơi để kiếm tiền.

Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Gamee, Bozena Rezab, đồng sáng lập WAX William Quigley và Gareth Jenkinson của Cointelegraph trong cuộc thảo luận của họ – ‘Xây dựng công ty trò chơi với tư duy Web3’.

Rezab nhấn mạnh rằng các nhà phát triển hoặc studio xây dựng trò chơi Web3 nên tập trung hơn vào việc tạo ra trải nghiệm tốt và thúc đẩy giá trị và tránh áp dụng công nghệ blockchain vì mục đích mới lạ. Người đồng sáng lập Gamee nhấn mạnh tầm quan trọng của việc suy nghĩ về việc phân phối giá trị và cách sử dụng công nghệ tốt nhất:

“Không nên nghĩ về công nghệ đầu tiên như ‘đây là một công nghệ tuyệt vời và chúng tôi sẽ sử dụng nó’. Đó là cách tôi sử dụng nó để tạo ra giá trị và tạo ra thứ mà mọi người hào hứng.”

Web Summit cũng cung cấp nền tảng cho các dự án công bố các dịch vụ mới. Interlay đã sử dụng hội nghị để công bố sự ra mắt của một bộ ứng dụng phi tập trung để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ Tài chính phi tập trung Bitcoin cho phép người dùng cho vay, giao dịch, vay mượn và kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ BTC.

Tổng biên tập Kristina Lucrezia Cornèr của Cointelegraph đã tổ chức một số cuộc thảo luận tập trung vào sự xuất hiện của các trung tâm công nghệ Web3 trên khắp thế giới cũng như cuộc thảo luận bàn tròn về cách giới thiệu các công ty khởi nghiệp và dự án để đưa tin cho các nhà báo hàng đầu.

Tổng biên tập của Cointelegraph Kristina Lucrezia Cornèr trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh Web ở Lisbon.

Giám đốc điều hành Cointelegraph, Wes Kaplan cũng đã lên sân khấu để kiểm duyệt một cuộc thảo luận xung quanh việc kiếm tiền từ phương tiện truyền thông và cách các công ty tin tức vật lộn với chủ đề phức tạp này.

Web Summit diễn ra tốt đẹp và thực sự mang thế giới công nghệ lại với nhau cho một trong những sự kiện lớn nhất trên lịch toàn cầu. Hội nghị năm 2022 đã chứng minh rằng hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain đã tự khẳng định mình là một người chơi đang phát triển trong một không gian bị thống trị bởi Google và Apple và sẽ tiếp tục làm như vậy khi việc áp dụng Web3 đạt được tốc độ.