Tiến sĩ Dre thắng Lễ nhậm chức ‘Dr. Dre Global Impact Award’ tại Grammy 2023

Rate this post

Ảnh của JC Olivera/WireImage

Các Giải Grammy 2023 đã phát động một giải thưởng hoàn toàn mới mang tên ‘Dr. Dre Global Impact,” và bạn sẽ không tin ai là người chiến thắng. Đúng vậy, rapper và người tạo ra Beats by Dre, Tiến sĩ Dre đã giành được giải thưởng mang tên mình. Trong khi những lý do cho chiến thắng gần đây của anh ấy rất đáng chú ý, thì những người hâm mộ âm nhạc lại thấy thật trớ trêu khi trao cho ai đó một giải thưởng mang tên anh ấy.

Rapper đã được công nhận vì những đóng góp của anh ấy cho hip-hop khi thể loại này kỷ niệm 50 năm thành lập. Giải thưởng cũng được thực hiện để tôn vinh những người đã nâng cao tinh thần âm nhạc của người da đen. Tiến sĩ Dre được mô tả là người đã “xác định hip-hop bờ tây” và nhận thấy câu chuyện về sự nổi tiếng của mình có tác động và truyền cảm hứng.

Tiến sĩ Dre đã lên sân khấu và nói với các rapper và nhà sản xuất âm nhạc đầy tham vọng rằng: “Đừng bao giờ thỏa hiệp với tầm nhìn của bạn. Theo đuổi chất lượng hơn số lượng.”

Điều trớ trêu là giải thưởng được đặt theo tên của Tiến sĩ Dre do tác động của ông đối với văn hóa âm nhạc của Người da đen. Vì vậy, khi có thông báo rằng Tiến sĩ Dre đã giành được giải thưởng mang tên ông, các meme đã xuất hiện.

Bất chấp tác động của anh ấy đối với ngành công nghiệp âm nhạc rap và hip-hop, các nhà phê bình tin rằng anh ấy không xứng đáng với giải thưởng do những tranh cãi trong quá khứ. Nghệ sĩ bị buộc tội bạo hành phụ nữ. Và với tất cả những lần đầu tiên và cột mốc âm nhạc đã đạt được trong năm nay, chẳng hạn như chiến thắng giải Grammy của Kim Petra và cột mốc phá kỷ lục gần đây của Beyoncé, họ tin rằng chiến thắng gần đây của Tiến sĩ Dre đã khiến giải thưởng này bị tụt lại một bước so với tiến bộ.

Tiến sĩ Dre đã giành được sáu giải Grammy trong quá khứ. Chiến thắng đầu tiên của anh ấy là vào năm 1994 cho “Màn trình diễn Rap Solo xuất sắc nhất”. Sau đó, anh ấy đã giành được hai giải “Trình diễn Rap xuất sắc nhất của Bộ đôi hoặc Nhóm” vào năm 2001 và 2010, “Nhà sản xuất của năm, Non-Classical” và “Album Rap hay nhất” năm 2010. Giải thưởng cuối cùng mà rapper được đề cử trước năm 2023 là ‘Nhạc phim tổng hợp hay nhất cho Visual Media’ vào năm 2017.

Để bắt kịp giải Grammy 2023, chương trình hiện được truyền hình trực tiếp trên CBS và Paramount Plus.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *