tiếng ồn trắng

Rate this post

★★★★

White Noise ban đầu là một cuốn tiểu thuyết đầu tay được yêu thích của Don DeLillo, xuất bản năm 1985. Ngay cả vào thời điểm đó, cuốn tiểu thuyết vẫn được ca ngợi là thiên tài cũng như khó, và điều tương tự cũng có thể nói về bộ phim chuyển thể này, do Noah Baumbach đạo diễn (The Mực và Cá voi). Phim có sự tham gia của Adam Driver (House of Gucci), Greta Gerwig (Little Women), Raffey Cassidy (The Other Lamb), Don Cheadle (Hotel Rwanda) và Sam Nivola.

Trong White Noise, giáo sư đại học Jack Gladney (Người lái xe) và gia đình của anh ấy đối phó với những khó khăn tầm thường trong cuộc sống hàng ngày trước khi vật lộn với “Sự kiện chất độc trong không khí”. Khi đám mây đen độc hại phát triển và trôi nổi trên quê hương của họ, họ buộc phải sơ tán. Hoảng sợ và có quá nhiều thời gian để suy nghĩ khi bị kẹt xe, họ điều hướng cảm xúc của mình và vượt qua sự kiện khủng khiếp này. Vợ của Jack là Babette (Gerwig) đang quẫn trí. Cô con gái Denise (Cassidy) luôn nhíu mày vì lo lắng. Và con trai lớn Heinrich (Nivola) phân tích quá mức mọi thứ.

Với đám mây đáng ngại bao quanh họ, sự căng thẳng tăng lên và đặt ra nhiều câu hỏi: một số tồn tại, một số nghĩa đen. Khán giả sẽ làm gì nếu họ ở trong hoàn cảnh của các nhân vật? Tiếng ồn trắng của cuộc sống hàng ngày có ngăn chặn những vấn đề không quan trọng hay nó làm dịu đi những vấn đề quan trọng? Gia đình sẽ làm cho nó ra còn sống? Tại sao họ nói về lông mi cừu? Ngay sau đại dịch toàn cầu, một sự cố lớn như “Sự kiện chất độc trong không khí” dường như không quá xa vời.

Các chủ đề phổ quát về cái chết, chủ nghĩa duy vật, dùng thuốc quá mức và nỗi sợ hãi về tiến bộ công nghệ hiện nay vẫn phù hợp như ba mươi năm trước. White Noise giải quyết những chủ đề này bằng sự hài hước, phi lý và trái tim.

Vai diễn Jack Gladney của Adam Driver rất xuất sắc. Anh ấy đưa ra những câu thoại của mình với thời điểm hoàn hảo, thể hiện sự dí dỏm và hài hước khô khan một cách thành thạo. Sự hoảng loạn của Jack là có thật. Sự bối rối của anh ấy được cảm nhận qua bộ phim. Gerwig và Driver có phản ứng hóa học tuyệt vời. Bên cạnh màn giao hàng khô khan của Driver, màn trình diễn đầy cảm xúc của Gerwig xuất hiện trên màn ảnh. Cũng đáng chú ý, Sam Nivola đã thể hiện rất tốt những câu thoại dài dòng, lan man của Heinrich.

Những bộ phim như Tiếng ồn trắng tương tự như những bộ phim như Lucky Number Slevin, chương trình truyền hình như Cô gái Gilmore và những cuốn sách như Cô dâu công chúa. Đối thoại dí dỏm được đưa ra một cách nhanh chóng. Nhân vật dài dòng và thông minh. Mỗi dòng khác là một điều đáng suy ngẫm khi chúng đưa ra cái nhìn sâu sắc và phân tích về sự tồn tại của con người. Trong khi một số người có thể thấy phong cách viết nhanh này mang tính giải trí, những người khác có thể cho rằng nó không thực tế. Nhưng trong khi đó có thể là một vấn đề nhiều hơn với các chương trình bắt nguồn từ thực tế, thì sự vô lý của White Noise lại tạo nên phong cách nói đùa dí dỏm này.

Các hành động đầu tiên và thứ hai của bộ phim di chuyển nhanh chóng. Lời thoại giúp điều chỉnh nhịp độ, duy trì sự tương tác của khán giả (mặc dù đôi khi có thể khó theo kịp). Tuy nhiên, nhịp độ chậm và không phối hợp của màn thứ ba được khuếch đại bởi những đoạn độc thoại dài, bất chấp sự phấn khích của cao trào.

Nếu khán giả có thể buông bỏ những kỳ vọng và để bản thân bị cuốn hút bởi bộ phim, họ sẽ tìm thấy chính mình với một bộ phim mà họ có thể xem đi xem lại nhiều lần. Có quá nhiều thứ được gói gọn trong 136 phút nên rất dễ bỏ sót những điều nhỏ nhặt. Baumbach đã mạo hiểm đạo diễn một bộ phim chuyển thể từ một cuốn sách được coi là “không thể dựng phim được”. Những người hâm mộ tiểu thuyết và những bộ phim hiện sinh, kích thích tư duy sẽ thích bộ phim kỳ quặc này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *