Tiếp tục giảm, đâu là đáy?

Rate this postBitcoin, Ethereum và XRP đều có chung một câu chuyện giảm giá với mức giảm hai chữ số trên biểu đồ hàng tuần.

Thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh sau sự kiện FTX-Binance. Giá Bitcoin dao động ở mức 17.564 đô la vào thời điểm báo chí, giảm hơn 20% trong ba ngày qua.

Ethereum và XRP theo sau BTC khi giá của chúng giảm xuống dưới các vùng hỗ trợ chính. Trong khi Bitcoin, Ether và XRP đều có mức tăng nhẹ, hành động giá vẫn cho thấy sự bán tháo mạnh mẽ trong khung thời gian thấp.

Bitcoin có thể giảm bao xa?

Thảm họa FTX đã gây ra thiệt hại nặng nề cho thị trường khi giá Bitcoin kiểm tra mức thấp kỷ lục 15.580 USD. Lần cuối cùng BTC giao dịch ở mức này là vào tháng 11 năm 2021, sau đó Bitcoin lấy đà và bắt đầu một đợt tăng giá lớn.

Dữ liệu từ Glassnode nhấn mạnh rằng chỉ các nhà đầu tư từ năm 2017 trở về trước mới có lợi nhuận khi BTC giao dịch ở mức 15.700 đô la. Giá rút tiền trung bình từ sàn giao dịch kể từ ngày 1 tháng 1 hàng năm, cho thấy mức hỗ trợ năm 2018 ở mức 18.500 đô la đã bị phá vỡ.

btc-eth-xrp

Nguồn: Glassnode

Sự mất mát về nguồn cung bitcoin trong năm nay ngang bằng với sự kiện thiên nga đen năm 2020 và mức đáy của năm 2018.

btc-eth-xrp

Nguồn: CryptoQuant

Tổn thất cung cấp vào tháng 11 năm nay là khoảng 10.499.799, tháng 3 năm 2020 là 10.492.135 trong khi tháng 11 năm 2022 là 10.499.799. Với mức lỗ lớn như vậy, rất khó để đánh giá thị trường sẽ mất bao lâu để phục hồi.

Mặc dù giá BTC đã tăng hơn 5,11% trên biểu đồ hàng giờ, nhưng các chỉ số của thợ đào Bitcoin cho thấy rằng vẫn còn nhiều nỗi đau sắp xảy ra. Đáng chú ý, chỉ số Hash Ribbons đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

btc-eth-xrp

Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, khối lượng khai thác Bitcoin đang dần giảm xuống, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thợ đào.

Vào ngày 9 tháng 11, khoảng 5.437 BTC đã được rút khỏi Chỉ số dòng chảy của thợ đào. Điều này có thể được hiểu là các thợ đào gia tăng áp lực bán trên thị trường.

Cá voi Bitcoin tiếp tục phân phối

Sắp tới, nếu Chỉ số dòng chảy của thợ đào cho thấy số tiền rút từ thợ đào đang tăng lên, giá BTC có thể giảm hơn nữa.

Cá voi Bitcoin lần này cũng thận trọng hơn. Cá voi BTC nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC hiện đang bán trên thị trường. Nhóm cá voi này đã phân phối lại khoảng 140.000 BTC trong hai tuần qua, trị giá khoảng 2,25 tỷ đô la.

btc-eth-xrp

Nguồn: Sanbase

Do đó, với hành vi hiện tại của cá voi và thợ mỏ, rất khó để nói rằng một đáy đã được tạo ra.

Với sự gia tăng trong thời gian ngắn, chỉ báo Giá tiền vào / ra của IntoTheBlock đã đề xuất mức hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin ở mức 17.095 đô la, trong đó 447.000 địa chỉ nắm giữ 417.000 BTC.

btc-eth-xrp

Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 17.000 đô la, dường như sẽ không có hỗ trợ lớn nào cho đến phạm vi 15.000 đô la.

Ethereum cố gắng bứt phá

Cả Ether và XRP đều ghi nhận sự sụt giảm đáng kể khi cả hai đều phá vỡ dưới các mức hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, giá Ethereum tăng 7,19% trong khi giá XRP tăng 2,11% trên biểu đồ hàng ngày.

Việc mất ETH lần này không quá nghiêm trọng như Bitcoin và một số altcoin khác. Thực tế là giá ETH đã duy trì trên ngưỡng hỗ trợ 1.000 đô la tâm lý.

Bất chấp những con gấu đang chiếm lĩnh thị trường, dòng tiền ETH chảy ra từ các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 26.377.735 ETH.

btc-eth-xrp

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, hai trong số những nhóm cá voi ETH lớn nhất nắm giữ 100.000 – 1 triệu coin và 1 triệu đến 10 triệu coin hiện đang được phân phối trên thị trường. Dữ liệu từ Santiment nhấn mạnh rằng các nhóm này đã giảm lượng nắm giữ của họ gần 1,3 triệu ETH, tương đương 1,3 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

btc-eth-xrp

Nguồn: Santiment

Trong tương lai, nếu giá ETH có thể vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự $ 1,350 cùng với sự quay trở lại của cá voi, thì một cuộc phục hồi có khả năng xảy ra.

Sự bùng nổ tăng trưởng mạng XRP

Bất chấp sự phục hồi ngắn hạn, giá XRP vẫn giảm 14,63% trên biểu đồ hàng tuần. Như đã thấy bên dưới, cá voi XRP không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm gần đây trên thị trường. Trên thực tế, hai trong số những nhóm cá voi XRP lớn nhất đã tích trữ nhiều XRP hơn.

btc-eth-xrp

Nguồn: Sanbase

Sự phát triển mạng lưới của XRP đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến lớn, tạo ra một mức cao mới mọi thời đại.

Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi giá XRP sụt giảm kéo dài do cuộc chiến pháp lý với SEC.

Đối với giá XRP, ngưỡng kháng cự chính tiếp theo sẽ là 0,40 đô la trong khi mức 0,30 đô la vẫn đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

Bạn có thể xem giá tiền xu tại đây.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *