Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động – Hoạt động của Lãnh đạo Bộ

Rate this post

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động

Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kế hoạch thực hiện quy chế giai đoạn 2022 – 2025 nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động ngày càng tốt hơn; cũng như tham mưu, ban hành và thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động …

Cuối chiều ngày 9/9, tại Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa hai bên.

Tham dự hội nghị về phía Bộ Y tế có Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và lãnh đạo các Vụ / Cục / Văn phòng.

Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thanh Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Anh và lãnh đạo các ban chuyên môn.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang ký kế hoạch thực hiện Quy chế giai đoạn 2022 – 2025. Ảnh: Trần Minh

Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe, khuyến khích cán bộ y tế

Báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế về thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, ông Thanh Hải cho biết thêm. thời gian qua, hai bên đã chỉ đạo các cục, vụ, viện, đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện, đạt nhiều kết quả.

Cụ thể, hai bên đã phối hợp góp ý 3 dự án luật; 2 nghị định; 9 thông tư, hướng dẫn; các dự án; các tờ trình, quyết định của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Hai bên đồng chủ trì chương trình hội nghị “Đối thoại tháng 5” về chế độ, chính sách đối với người lao động trong ngành Y tế để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc và giải đáp những kiến ​​nghị, đề xuất. Đề xuất các chế độ, chính sách đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động của 110 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động - Ảnh 2.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại hội nghị Ảnh: Trần Minh

Tổng Liên đoàn vừa phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu thí điểm xây mới và sửa chữa nhà ở công vụ cho cán bộ xã nghèo tại Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang với số tiền 350 triệu đồng nhằm tạo thuận lợi. tạo điều kiện cho cán bộ y tế tuyến biên yên tâm, là cơ sở để bác sĩ tuyến trên hỗ trợ tuyến dưới chuyển giao kỹ thuật, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, gói hỗ trợ đoàn viên, người lao động, hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch. Trong 2 năm 2020 và 2021, tổng nguồn lực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam huy động và sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 là gần 6.000 tỷ đồng, với tổng số đoàn viên, CNVCLĐ được hỗ trợ. . gần 10,6 triệu người…

Tổng Liên đoàn phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm lại vắc xin COVID-19 trong công nhân, viên chức, người lao động. Vận động, động viên công nhân, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện tiêm phòng vắc xin COVID-19 lần 3, 4; Tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm nâng cao khả năng bảo vệ cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trên cả nước trước sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 và chủng mới BA.5.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động - Ảnh 3.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

Phối hợp chặt chẽ để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động ngày càng tốt hơn

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá, các nội dung trong quy chế phối hợp đã được các cơ quan chuyên môn của hai bên phối hợp chặt chẽ, đạt hiệu quả thiết thực. , cụ thể là trong 2 năm qua.

Về quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị, trong công tác xây dựng chính sách pháp luật, ngay từ đầu cần phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trực tiếp từ Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Tiếp đến là Vụ Chính sách, Pháp luật với các vụ, cục, viện, đơn vị của Bộ Y tế, vì công tác này càng sát thực tế thì đoàn viên, người lao động càng được hưởng lợi.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhắc lại khuyến nghị, tại các khu công nghiệp cần có cơ sở khám chữa bệnh để tạo điều kiện cho người lao động khám bệnh, đề phòng các trường hợp rủi ro. Cùng với đó, cần có chính sách cụ thể, tạo điều kiện cho người lao động dễ dàng tiếp cận, thuận tiện hơn trong việc khám chữa bệnh, nhất là khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính vẫn được thanh toán. từ quỹ bảo hiểm y tế.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động - Ảnh 4.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế cho Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải; Các Phó Chủ tịch: Phan Văn Anh.

Về phía Bộ Y tế, phát biểu tại hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhất trí với đánh giá của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua.

Đặc biệt, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ thiết thực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam đối với công nhân, viên chức ngành Y tế, với đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu cũng như trong công tác đấu tranh phòng, chống bệnh dịch. 19 dịch …

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự nhất trí với các ý kiến ​​đóng góp vào chương trình hợp tác giữa hai bên, đồng thời nhấn mạnh: Hai cơ quan cần tiếp tục phối hợp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. chăm lo và nâng cao sức khỏe cho người lao động, cũng như tham mưu, xây dựng và ban hành các chính sách liên quan đến người lao động.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động - Ảnh 5.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. Ảnh: Trần Minh

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động - Ảnh 6.Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn Ảnh: Trần Minh

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng bày tỏ sự đồng tình và tiếp thu những kiến ​​nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động ngày càng tốt hơn.

Đồng thời, đề nghị hai bên tiếp tục rà soát nội dung phối hợp liên quan đến hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam và cán bộ y tế sao cho thiết thực, cụ thể nhằm động viên, khích lệ đội ngũ y tế. Đội ngũ này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã ký kế hoạch thực hiện quy chế giai đoạn 2022 – 2025 với nhiều nội dung phối hợp cụ thể.

Tại hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 4 Thứ trưởng Bộ Y tế: Nguyễn Trường Sơn, Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn và Nguyễn Thi Liên Hương.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải; Các đồng chí Phó Chủ tịch: Phan Văn Anh, Trần Văn Thuật, Ngọ Duy Hiểu được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”. /.

Nguồn: SKĐS

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *