Tiết lộ cách chữa mụn nhọt nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Cách trị mụn bọc sưng tấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như vị trí mụn, kích thước mụn, tình trạng mụn… Dưới đây là một số cách chữa mụn bọc nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

♦ Cách trị mụn nhọt ở mông

Để trị mụn nhọt ở mông, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây.

Sử dụng benzoyl peroxide có trong một số loại sữa tắm để trị mụn ở mông. Hợp chất này có khả năng khử trùng, giảm tình trạng viêm nang lông. Nhờ đó, nó có thể làm giảm tình trạng nổi mụn ở mông. Khi bạn thoa các sản phẩm có chứa hợp chất này lên da, đừng rửa sạch ngay lập tức. Chờ một chút để nó có hiệu lực.

Hoặc bạn có thể sử dụng axit salicylic có trong một số loại xà phòng tắm. Hợp chất này sẽ giúp loại bỏ dầu thừa và tẩy tế bào chết để làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm mụn.

Nếu các nốt mụn không có dấu hiệu cải thiện, bạn tuyệt đối không tự ý nặn mụn ở mông. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được an toàn.

♦ Cách trị mụn nhọt ở chân

Mụn nhọt ở chân hoàn toàn có thể điều trị khỏi nhưng phải điều trị đúng cách. Nếu bạn đang bị mụn ở chân thì có thể tham khảo cách chữa mụn bọc ở chân nhanh nhất dưới đây.

Dùng các loại thuốc sát trùng như hydrogen peroxide, povidone iodine để sát trùng, chống bội nhiễm da.

– Dùng kháng sinh như mupirocin, gentamicin, acid fusidic để điều trị tại chỗ.

– Uống kháng sinh như cephalexin, amoxicilin… để tăng số lượng vi khuẩn không mẫn cảm. Từ đó làm giảm kích thước của mụn và làm cho nó nhanh lành hơn.

Sử dụng thuốc giảm đau để cải thiện các triệu chứng của bệnh, giảm các cơn đau hoặc sốt nhẹ.

♦ Cách chữa mụn nhọt ở vùng kín

Cách chữa mụn nhọt ở vùng kín

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ hay nam đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Lúc này, bạn không nên tự ý xử lý hoặc cố gắng nặn mụn.

Bạn nên đi khám để được điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Vì những nốt mụn ở vùng kín nếu xử lý không đúng cách rất dễ gây nhiễm trùng và biến chứng. Điều trị bằng thuốc theo chỉ định hoặc thực hiện tiểu phẫu trị mụn nếu cần thiết.

♦ Cách chữa mụn nhọt ở lỗ tai

Đối với mụn nhọt trong tai, bạn tuyệt đối không được cố gắng hút mủ ở đầu mụn. Vì có thể khiến vi khuẩn xâm nhập sâu và gây viêm nhiễm trên diện rộng. Khi thấy mụn trong tai, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được loại bỏ một cách an toàn.

♦ Chữa mụn nhọt ở một số vị trí khác

Ngoài những chỗ vừa kể còn có mụn ở nách, mụn ở đầu… Những vị trí này khi nổi mụn thường rất đau và khó chịu. Nhiều người thường cố nặn mụn ở nách mà không biết rằng đây là hành động vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để có cách điều trị phù hợp.

Có nên chữa mụn nhọt bằng lá lốt hay không?

Có nên chữa mụn nhọt bằng lá lốt hay không?

Dùng lá lốt chữa mụn nhọt theo dân gian cũng là cách được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, cách trị mụn bọc nhanh nhất này chỉ có thể áp dụng với những nốt mụn nhỏ. Việc nặn mụn lớn sẽ không mang lại hiệu quả và có thể dẫn đến nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm khác.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.