Tiết lộ cách trị mụn cóc bằng vôi sống tại nhà cực hiệu quả

Rate this post

Cô ấy đã nghe nó trước đây làm thế nào để điều trị mụn cóc có vôi ở nhà hay không? Mụn cóc là một trong những loại mụn rất khó chịu và đáng sợ đối với mọi người, nếu bạn không xử lý một cách gọn gàng và sạch sẽ thì sẽ có nguy cơ mụn “nhảy” và xuất hiện ở nhiều vị trí khác trên khuôn mặt. . thân hình.

Đây cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng khi tìm phương pháp điều trị. Tuy nhiên, vôi sống đã trở thành một loại “thuốc thần” có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mụn cóc là gì?

Không giống như các nốt sần, mụn dạng nang hay mụn do tuyến bã nhờn tiết ra. Mụn cóc là loại mụn cóc thường mọc ở ngón tay, bàn tay, ngón chân hoặc bàn chân, do một loại virus HPV gây ra, bất cứ ai cũng có thể dễ bị virus HPV tấn công. Đặc biệt, chúng có thể lây truyền từ người này sang người khác khi tiếp xúc hoặc dùng chung các vật dụng như khăn tắm, quần áo.

Đây là loại mụn dai dẳng, có thể tái phát bất cứ lúc nào sau khi điều trị khỏi nên việc điều trị bệnh đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và dành nhiều thời gian để điều trị. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những phương pháp điều trị khác nhau, không tốn quá nhiều thời gian nhưng đòi hỏi người bệnh phải chịu khó. Tìm hiểu cách trị mụn cóc bằng vôi tôi dưới đây.

Những phương pháp trị mụn cóc bằng vôi tôi nên biết

#Đầu tiên. Trị mụn cóc bằng trầu không và cồn 90 độ

Cách này không dành cho những người không chịu được đau, nhưng kết quả thật đáng kinh ngạc. Bạn cần chuẩn bị kim khâu, bấm móng tay hoặc dao cạo râu. Cồn sát khuẩn 90 độ hoặc nước muối và trầu không. Bắt đầu với các bước sau:

  • Khử trùng kim khâu / bấm móng tay / dao cạo râu bằng cồn 90 độ. Sau đó luộc vật dụng này trong nước sôi để làm sạch dụng cụ. Đây là bước cần thiết để tránh nhiễm trùng.
  • Vệ sinh vùng da bị mụn thịt bằng cồn hoặc nước muối sinh lý. Sau đó, dùng kéo cắt móng tay để cắt xung quanh vùng da bị mụn cơm. Phần da này sẽ không bị đau vì chúng cứng và sần do mụn cóc để lại.
  • Sau đó thoa trực tiếp nước cốt chanh lên nhân mụn cơm, bạn sẽ cảm thấy rất nhớ vì chanh đang thực hiện quá trình kháng khuẩn và tiêu diệt vi rút. Cuối cùng, dùng bông y tế phủ lên nốt mụn cơm và vôi sống rồi để khô hoàn toàn, sau đó lấy ra và rửa sạch với nước.

# 2. Trị mụn cóc bằng vôi và xà phòng

Với hỗn hợp và cách làm này, bạn lưu ý phải cảm thấy châm chích khi bôi, nếu không sẽ không hiệu quả và mụn có khả năng tái phát. Nếu bạn có thể điều trị mụn này, mụn xung quanh sẽ dần biến mất.

  • Đầu tiên bạn lấy một ít xà phòng trộn với vôi sống với tỷ lệ bằng nhau. Sau đó, vo hỗn hợp thành từng hạt nhỏ bằng kích thước mụn cơm của bạn và đặt lên mụn cơm đầu tiên xuất hiện còn được gọi là mụn cơm cái rồi để khô tự nhiên.
  • Hỗn hợp này sẽ từ từ làm loét mụn cóc cho đến khi chỉ còn lại một lỗ nhỏ. Sau khi hỗn hợp khô khoảng 7 – 10 phút, bạn lau sạch, chấm thuốc đỏ lên lỗ nhỏ trên mụn và đợi khô sạch để tránh nhiễm trùng.

Trị mụn cóc bằng vôi sống tuy hơi gây đau đớn cho người sử dụng nhưng lại là phương pháp hữu hiệu và giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề. Lưu ý quá trình xử lý các dụng cụ liên quan đến việc “tiêu diệt” mụn cóc, bạn phải nhớ khử trùng và vệ sinh sạch sẽ để tránh lây nhiễm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.