Tiết lộ mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng trước khi khách đến

Rate this post

Ấn tượng đầu tiên thường là quan trọng nhất, vì vậy bạn nên ưu tiên quét khu vực hiên nhà, cửa trước hoặc lối vào của mình.

Nếu bạn sử dụng cửa kính, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ mọi vết bẩn trên kính trong quá trình lau chùi. Đồng thời sắp xếp lại giá để giày, móc treo và trang trí lại để tạo lối vào nhà sạch đẹp.

Hãy làm đẹp cho ngôi nhà của bạn trước khi khách đến cho anh ấy xem 1

Phòng tắm

Nếu trong trường hợp cần dọn dẹp gấp, bạn nên cân nhắc xem khách sẽ sử dụng phòng tắm nào và dọn dẹp trước.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số vật dụng cơ bản như kem đánh răng, bàn chải và khăn mặt để khách sử dụng. Đồng thời, bạn nhớ vệ sinh thùng rác cũng như chuẩn bị đủ giấy vệ sinh cho khu vực đó.

Làm phẳng ghế và gối của bạn

Đi bộ xung quanh các khu vực sinh hoạt chính và đảm bảo rằng ghế sofa của bạn gọn gàng và mềm mại. Sau đó, hãy sáng tạo và thêm màu sắc cho căn phòng với một vài chiếc gối ném.

Dọn dẹp bồn rửa và làm sạch thiết bị của bạn

Đảm bảo rằng bồn rửa trong nhà bếp của bạn không còn chỗ chứa các bữa ăn trước và chúng cần được dọn dẹp vì khách của bạn có thể sẽ rửa tay thường xuyên ở đây hoặc đề nghị giúp bạn dọn dẹp. sau bữa ăn.

Bạn cần chú ý đến những gia vị và nguyên liệu làm sạch còn lại để dùng cho bữa tiệc hôm đó, nếu thiếu thì hãy nhanh chóng chuẩn bị.

Bụi bặm

Bụi trên bất kỳ đồ đạc nào bạn có thể ở gần (bàn ăn, bàn cà phê) và mọi thứ xung quanh. Làm sạch tất cả các bề mặt trong nhà của bạn để đảm bảo rằng khách của bạn không làm bẩn quần áo của họ.

Đối với những khu vực khuất hoặc khách ít lui tới, bạn có thể bỏ qua.

Hãy làm đẹp ngôi nhà của bạn trước khi khách cho anh ấy xem 2

Tận dụng một cái giỏ

Một vài món đồ không được sắp xếp gọn gàng sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên bừa bộn.

Bạn cần một chiếc rổ lớn để đựng tất cả những món đồ đó, sau đó cất gọn gàng vào góc nhà. Chỉ một vài thao tác nhỏ sẽ giúp bạn sắp xếp phòng một cách nhanh chóng trước khi khách đến.

dọn dẹp giường

Bạn nên chú trọng đến việc dọn dẹp và chuẩn bị nội thất phòng ngủ của khách để tạo cảm giác thân thiện và thoải mái cho họ khi đến thăm nhà bạn. Nhặt bất cứ thứ gì còn sót lại trên sàn.

Sàn nhà lộn xộn là một trong những thủ phạm lớn nhất khiến ngôi nhà có cảm giác không sạch sẽ. Vì vậy, bất cứ thứ gì còn lại hãy bỏ vào giỏ của bạn hoặc phòng giặt của bạn.

Theo VOV

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.