Tiêu điểm của các nhà làm phim nữ: Maryam Touzani trong The Blue Caftan | phỏng vấn

Rate this post

Ngày cô ấy tặng nó cho tôi, tôi nhận ra rằng thật đẹp biết bao khi sở hữu tác phẩm này, bởi vì tôi có cảm giác trong đó là cả một phần cuộc đời của cô ấy, những trải nghiệm của cô ấy. Tôi nhớ đã thấy cô ấy đi dự đám cưới trong caftan này. Và sau đó giống như, nếu tôi đang mặc nó, nó giống như trải nghiệm điều này, nghe có vẻ lạ, nhưng tôi có cảm giác rằng mình đang trải qua tất cả những điều này. Và nó thật đẹp, bởi vì nó chứa đầy cảm xúc với tất cả những gì cô ấy đã trải qua.

Và cả người đàn ông đã làm ra nó nữa, bởi vì cô ấy luôn giải thích cho tôi cách nó được tạo ra. Sự phức tạp, thời gian cần thiết, công việc đằng sau nó. Và có một giai đoạn tôi tưởng tượng người đàn ông này đã dành hàng tháng trời để làm ra bộ quần áo đẹp đẽ này. Ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng. Mua ở đâu có nghĩa là thay thế, vứt bỏ, tiếp tục. Tôi chỉ yêu những thứ ở lại. Tôi nghĩ rằng tôi thực sự hoài cổ về một số thứ, bạn biết đấy, nhưng tôi yêu giá trị của những thứ có thể tồn tại và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và cả những thứ xác định thời gian.

Đó là lý do tại sao tôi muốn Halim trở thành người đàn ông này. . .đúng là khi bạn quan sát thấy có gì đó của một thời đại khác ở anh ấy. Có điều, trong cách ăn mặc và thái độ của anh ấy, điều đó không hiện đại. Anh ấy giữ vững truyền thống đẹp đẽ này. Tôi nghĩ đó là một truyền thống đẹp.

Vì vậy, về cơ bản, caftan này, đối với tôi, ngay từ đầu tôi đã không biết tại sao. Nhưng tôi nghĩ mọi thứ đều có lý do của nó. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ mọi thứ đánh dấu bạn khi bạn còn trẻ, khi bạn còn nhỏ hoặc khi bạn lớn hơn. Ý tôi là, cuộc sống hàng ngày, có thể chúng ta bị đánh dấu bởi những thứ khác nhau, nhưng một số thứ chiếm nhiều không gian và ở yên đó. Rồi một ngày họ ra đi. Tôi đoán chiếc caftan này xuất hiện trong phim vì lý do này. Vì cũng qua caftan này, tôi muốn có thể hiểu thêm về nhân vật Halim.

Halim là một người đàn ông khép mình với thế giới vì anh ta cố gắng bảo vệ mình khỏi một xã hội không nhất thiết muốn anh ta, điều đó không chấp nhận anh ta là ai. Và anh ý thức được điều đó. Vì vậy, đối với anh ấy, đó là một cách để tồn tại trong thế giới của riêng anh ấy và loại kén này khi anh ấy làm việc với niềm đam mê này. Trong khi anh ấy đang làm việc, anh ấy cũng đang khâu vết thương của mình. Anh ấy cũng đang khâu vết thương.

Anh ấy đang làm chiếc caftan xinh đẹp này cho những người phụ nữ khác mặc, mặc dù có một phần nhỏ sự tồn tại của anh ấy mà anh ấy không thể mặc ra ngoài trời, trong ngõ của những chiếc võng hay trong bóng tối nào đó. Vì vậy, cũng có sự phức tạp giữa loại hình nghệ thuật mà anh ấy tạo ra, mà anh ấy muốn duy trì và truyền thống mà anh ấy đang cố gắng lưu giữ thông qua truyền tải, bằng cách truyền tải mọi thứ cho Youssef. Anh ấy đã thử trước đây, nhưng nó không hiệu quả với những người học việc khác. Và có một phần của truyền thống này cũng khiến anh ấy không thể là chính mình. Vì vậy, anh ấy cũng bị rách.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *