Tim Draper vẫn lạc quan với dự đoán giá Bitcoin $250.000 vào năm 2023

Rate this postTỷ phú đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư chuỗi khối Tim Draper không từ bỏ dự đoán Bitcoin ngắn hạn của mình bất chấp những vấn đề gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitcoin

Tỷ phú Tim Draper

Draper tiếp tục kiên định với dự đoán lạc quan của mình rằng Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2023 bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra do FTX gây ra.

“Dự đoán về giá không thay đổi. Vẫn là 250.000 đô la vào đầu năm tới,” Draper nói trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 11 tháng 11.

Theo ông, sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX không liên quan gì đến sự thành công của Bitcoin vì Bitcoin được phân cấp còn FTX thì không.

“FTX là tập trung, phụ thuộc vào một người sáng lập duy nhất, cựu CEO Sam Bankman-Fried. Ví dụ, khi một loại tiền tệ được tập trung hóa – nằm trong tay của một ngân hàng trung ương, thì nó có một điểm thất bại duy nhất và cũng có thể bị thao túng.”

Theo Draper, sự cố FTX sẽ chỉ kích hoạt nhiều tính phi tập trung hơn trong không gian tiền điện tử vì những sự kiện này một lần nữa chứng minh những sai sót lớn nhất của quá trình tập trung hóa:

“Tôi nghĩ thất bại này sẽ thúc đẩy nhiều người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin hơn. Lưu ý rằng tiền của bạn không an toàn trong một hệ thống tập trung, cho dù là tiền điện tử hay tiền pháp định.”

Draper cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự giám sát, nhất quán với các nguyên tắc phân quyền. Đồng thời, anh cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sàn giao dịch tập trung Coinbase:

“Tôi cũng gửi mã thông báo của mình bằng Ledger và Coinbase. Không ai trong số họ đang sử dụng mã thông báo của tôi để vay hoặc đầu tư.”

Draper lần đầu tiên đưa ra dự đoán giá Bitcoin tuyệt vời này vào năm 2018, dự đoán vua tiền điện tử sẽ đạt 250.000 đô la vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Các nhà đầu tư đã lặp lại dự đoán này nhiều lần kể từ đó, bỏ qua các thị trường giá xuống lớn và hậu quả thất bại của các công ty đầu tư và sàn giao dịch lớn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về giá Bitcoin trong tương lai gần. Vào ngày 7 tháng 11, một người ủng hộ Bitcoin đã chỉ trích dự đoán của Draper, tranh luận rõ ràng là BTC sẽ không đạt 250.000 đô la trước giữa năm 2023. Ông cũng khuyên nên học hỏi từ quá khứ, đề cập đến dự đoán thất bại của John McAfee.

Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, thất bại của FTX đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử lùi lại vài năm và sắp bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ hơn.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *