Tìm hiểu bí quyết gội đầu của spa giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe để có thể tự mọc ngay tại nhà

Rate this post

Khi gội đầu tại spa, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tóc cũng mềm mượt hơn. Bí quyết của họ không chỉ là tránh chà xát quá mạnh, massage nhẹ nhàng mà còn nằm ở những động tác cơ bản dưới đây.

1. Chải tóc trước khi gội

Rất ít người thực hiện bước này vì hầu hết mọi người sẽ gội đầu và bỏ qua bước này. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, tóc bạn sẽ mềm mượt ngay sau khi gội nên giảm gãy rụng. Chải tóc sẽ giúp kích thích lưu thông máu và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

images764814_images736213_shutterstock_4018_9578_5361_1408634915

2. Tạo bọt trước khi gội đầu

Nhiều người thường đổ dầu trực tiếp lên tóc khi gội đầu, điều này sẽ khiến dầu gội tập trung nhiều hơn vào một chỗ trên da đầu. Trong thành phần của dầu gội, ngoài chức năng tạo bọt để loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn, còn có chất tẩy rửa.

Chỉ cần cho dầu gội ra tay và xoa đều để tạo bọt sau đó cho lên tóc để gội, vừa có thể làm sạch, vừa giúp bảo vệ tóc và da đầu tốt hơn.

3. Gội đầu trước, sau đó đến ngọn tóc

Khi bạn gội sạch da đầu trước rồi mới đến ngọn tóc sẽ giúp làm sạch da đầu kỹ hơn. Các chất nhờn, bụi bẩn thường tích tụ trên da đầu nên việc gội đầu những chất này sẽ khiến tóc mọc chắc khỏe, mềm mượt.

daugoikerastasegenesisduocvinhdanhdaugoitotnhatnam_flvk

4. Không chà xát mạnh da đầu

Nhân viên gội đầu ngoài tiệm sẽ chỉ massage nhẹ nhàng để tránh kích ứng đồng thời giúp máu huyết lưu thông và dưỡng chất cũng có thể thấm sâu hơn vào da đầu.

5. Đảm bảo gội sạch dầu gội

Nhiều người khi xả tóc chưa chắc đã làm sạch kỹ nên vẫn còn sót lại bọt sau dầu gội. Điều này có thể dẫn đến ngứa ngáy khó chịu hoặc dẫn đến nhiễm nấm da đầu. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận làm sạch tất cả các phần xung quanh tóc.

daugoidaitocnhanh-82e5

6. Khăn bông

Sau khi gội, bạn nên dùng khăn bông thấm vì lúc này trên tóc vẫn còn rất nhiều nước. Bạn chỉ cần lấy khăn thấm nhẹ lên tóc để tóc khô. Tránh dùng khăn chà xát tóc vì có thể làm hỏng tóc.

7. Dùng dầu xả và dưỡng tóc

Để giữ cho mái tóc luôn mềm mại và thơm mát, hãy thường xuyên sử dụng dầu xả và dưỡng tóc. Sau khi gội đầu, bạn chỉ cần massage tóc với một chút dầu xả và một chút dầu xả. Xoa đều tay và nhẹ nhàng rồi sấy tóc, chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh và đẹp.

Đó là một số mẹo nhỏ mà các nhân viên tiệm tóc vẫn hay áp dụng để giúp mái tóc của chúng ta đẹp hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.