Tin nhắn bị rò rỉ của CEO FTX cung cấp cái nhìn sâu sắc về vòng xoáy tử thần của CEX – Crypto.news

Rate this post

Tuần này, vận may của Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã sụt giảm đáng kể. Vào thứ Ba, anh ấy đã khiến nhân viên của mình ngạc nhiên khi gửi cho họ một tin nhắn đau buồn. “Tôi xin lỗi,” anh ấy đã nói với họ. “Tôi rất thích.”

Một vòng xoáy chết chóc được báo trước?

Sự sụp đổ của FTX đã được báo trước vài tháng trước khi nó xảy ra, vì những sai lầm của Bankman-Fried trong thời gian của anh ấy đã cứu các công ty tiền điện tử khác khỏi sự sụp đổ của thị trường đã góp phần vào sự sụp đổ của nó. Theo nhiều người thân cận với Bankman-Fried, những sai lầm trong thời gian này trong ngành đã góp phần vào sự sụp đổ của công ty.

Một số thương vụ mà Bankman-Fried đã tham gia trong thời gian làm việc trong ngành đã dẫn đến thua lỗ nhiều lần. Những mất mát này cuối cùng đã dẫn đến sự suy sụp của ông với tư cách là Giám đốc điều hành của Alameda Research.

Năm 2019, Zhao và Bankman-Fried bắt đầu mối quan hệ của họ. Sau khi ra mắt FTX, Zhao được cho là đã mua 20% cổ phần để đổi lấy khoảng 100 triệu đô la. Theo một người có kiến ​​thức về thỏa thuận, Binance đã tuyên bố rằng khoản đầu tư này nhằm mục đích giúp nền kinh tế tiền điện tử phát triển. Chỉ sau 18 tháng, mối quan hệ của họ đã trở nên tồi tệ. Theo các nhân viên cũ, Zhao coi FTX là một đối thủ cạnh tranh có tham vọng toàn cầu.

Các tin nhắn và cuộc phỏng vấn mà Bankman-Fried và Zhao đã đăng trong vài tháng qua cho thấy sự đối địch gay gắt của họ. Họ công khai cáo buộc nhau làm tổn hại đến doanh nghiệp của họ trong vài tháng qua. Vào thứ Tư, Binance đã rút khỏi thỏa thuận với FTX, điều này khiến tương lai của công ty bị nghi ngờ.

SBF cho biết Binance chưa bao giờ có kế hoạch thúc đẩy

Bankman-Fried đã nhận xét sau khi thỏa thuận mua lại của Binance kết thúc mà sàn giao dịch không có ý định xem xét các thông báo bị rò rỉ.

“Tôi không nên ném đá vào một ngôi nhà bằng kính, vì vậy tôi sẽ giữ lại một chút ở đây, ngoại trừ việc nói: có lẽ, họ [Binance] chưa bao giờ thực sự có kế hoạch thực hiện thỏa thuận, nhưng hãy cứ như vậy: chúng tôi sẽ thực hiện công việc của mình ở đây, bất chấp. “

Binance tuyên bố rằng họ không bị ảnh hưởng bởi các cuộc điều tra của các cơ quan Hoa Kỳ liên quan đến việc xử lý sai số tiền của khách hàng. Nó lưu ý rằng họ đã thẩm định và sẽ tiếp tục với thỏa thuận của mình.

Theo đuổi một giải pháp

Một số nguồn tin thân cận với công ty cho biết FTX đang tìm cách huy động vốn thông qua nợ và vốn chủ sở hữu. Trong thông báo bị rò rỉ cho nhân viên của mình, Bankman-Fried đã xác nhận các báo cáo và cho biết công ty sẽ tiến hành tăng lương bắt đầu từ tuần tới.

Theo Bankman-Fried, mục tiêu đầu tiên của công ty là gây quỹ. Ông lưu ý rằng việc tăng lương sẽ là thành phần quan trọng nhất trong chiến lược của công ty và sẽ kết hợp với hoạt động của chi nhánh FTX tại Hoa Kỳ.

Sam Bankman-Fried đã viết:

“Mục tiêu của việc tăng lương sẽ là làm đúng theo yêu cầu của khách hàng; thứ hai bởi các nhà đầu tư mới hiện tại và có thể có; thứ ba tất cả các bạn [the employees]. Tôi không muốn mang lại bất kỳ cảm giác tự tin nào về những gì sẽ xảy ra, và tôi không muốn ám chỉ bất cứ điều gì về khả năng thành công ở đây ”.

Theo Bankman-Fried, Justin Sun, Giám đốc điều hành của Tron, đang nói chuyện với các nhà đầu tư về khả năng tăng vốn cho nền tảng này. Ông cũng lưu ý rằng nhóm của ông đang làm việc với các quan chức FTX để tìm ra giải pháp cho phép công ty trở lại hoạt động bình thường.

Là một phần của giải pháp, FTX đã tiếp tục giao dịch tiền điện tử gốc của Tron, bao gồm nhiều tài sản được mã hóa của nó như JST, SUN và HT.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.