Tin tặc FTX hoảng loạn, vẫn nắm giữ 339 triệu đô la ETH và các mã thông báo khác

Rate this postTheo một chuyên gia về blockchain, kẻ trộm từ sàn giao dịch FTX có khả năng là người trong cuộc, vẫn đang nắm giữ 339 triệu đô la tiền điện tử được rút từ sàn giao dịch vào cuối ngày thứ Sáu, theo nền tảng thông tin Arkham. Sự thông minh.

Arkham phát hiện các ví được liên kết với kẻ tấn công nắm giữ 292 triệu đô la ETH, 48 triệu đô la DAI stablecoin của Maker, 44 triệu đô la BNB, 4 triệu đô la USDT stablecoin Tether trên chuỗi khối Avalanche và 3,8 triệu đô la MATIC trên Matic Bridge của Polygon.

Khoảng 20 triệu đô la PAXG (là Paxos stablecoin được liên kết với giá vàng) đã bị đóng băng khi Paxos được chính quyền Hoa Kỳ yêu cầu đưa các tài khoản này vào danh sách đen, ngăn chủ sở hữu di chuyển hoặc rút tiền mặt từ đó.

“Hiện tại cuộc tấn công vào FTX đã diễn ra được 3 ngày. Cho đến nay, Paxos đã đưa vào danh sách đen 4 địa chỉ và kẻ tấn công đã liên tục kết nối đến và đi từ nhiều mạng khác nhau. Họ sẽ làm gì tiếp theo? Đây là bản cập nhật về số dư mã thông báo và hành động của tin tặc cho đến nay”, Arkham tiếng riu ríu.

FTX

Nguồn: Arkham

Vào tối thứ Sáu, sàn giao dịch mất khả năng thanh toán FTX của Sam Bankman-Fried đã bị rút hơn 600 triệu đô la một cách đáng ngờ. Một thực thể ở trung tâm của cuộc tấn công khai thác đã rút khoảng 400 triệu đô la từ ví của sàn giao dịch. Cuộc tấn công xảy ra sau khi FTX và 137 công ty khác từ đế chế tiền điện tử của Bankman-Fried nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong cùng ngày.

Theo báo cáo của Arkham, tin tặc hành động nhanh chóng dựa trên hành vi trên chuỗi khối. Họ đã sử dụng nhiều sàn giao dịch phi tập trung khác nhau để chuyển đổi mã thông báo, bao gồm UniSwap, 1inch và CowSwap, đồng thời cố gắng bán bớt các đồng tiền như MATIC, LINK và PAXG với số lượng nhỏ hơn để tránh thua lỗ do lạm phát.

Sau khi theo dõi các giao dịch blockchain của những kẻ tấn công, Arkham nhận thấy rằng chúng “có vẻ hoảng loạn” và “mất một lượng lớn token” khi di chuyển tài sản qua các chuỗi khác nhau để tránh bị mắc kẹt. Trong nỗ lực củng cố các khoản nắm giữ của mình, họ cũng đã chuyển đổi sang ETH và DAI trên mạng Ethereum để trốn tránh các biện pháp trừng phạt theo quy định.

Miguel Morel, giám đốc điều hành của Arkham Intelligence, nhận xét:

“Ngày càng rõ ràng rằng những kẻ tấn công khai thác FTX không quá tinh vi. Họ vội vã cố gắng làm bất cứ điều gì có thể với số tiền, dường như không có nhiều kế hoạch.”

Kẻ tấn công cũng mắc ít nhất một lỗi nghiệp dư. Theo Giám đốc điều hành Dyma Budorin của công ty kiểm toán bảo mật chuỗi khối Hacken, họ đã vô tình khai thác tài khoản cá nhân đã được xác minh của mình trên sàn giao dịch Kraken để gửi đủ mã thông báo TRX để trang trải phí giao dịch.

Với những thao tác thiếu chuyên nghiệp này của tin tặc, FTX có hy vọng lấy lại được số tiền đã mất.

“Tôi nghĩ chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng bị phát hiện bằng cách sử dụng nhiều đường dốc khác nhau. Vào thời điểm đó, việc rút tiền rất đơn giản,” Morel nói.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Coindesk

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.