Tin tốt về luật MiCA cho những người chơi tiền điện tử: Binance Europe VP

Rate this post

Các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn và các công ty khởi nghiệp có thể được hưởng lợi từ quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu, theo Martin Bruncko, Phó chủ tịch điều hành của Binance tại Châu Âu.

Cointelegraph đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Martin Bruncko trong hội nghị Web Summit ở Lisbon vào đầu tháng 11 năm 2022. Phụ trách các hoạt động của Binance trên khắp châu Âu, Bruncko đã cung cấp những hiểu biết độc đáo về sự phát triển của sàn giao dịch trên khắp lục địa và quan điểm của nó về môi trường pháp lý.

Ủy ban Nghị viện Châu Âu đã thông qua chính sách tiền điện tử MiCA vào ngày 10 tháng 10, nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ quy định phù hợp với tất cả các ngành công nghiệp trên 27 quốc gia tạo thành EU.

Bruncko nói với Cointelegraph rằng bối cảnh tiền điện tử châu Âu hiện đang bị phân mảnh, với tất cả 27 quốc gia ở châu Âu có các chế độ quản lý khác nhau, từ ‘khá hạn chế đến không tồn tại’. Điều này đã dẫn đến các yêu cầu về tài chính và thời gian đối với các sàn giao dịch để đảm bảo rằng các sàn giao dịch này hoàn toàn tuân thủ theo các khu vực pháp lý khác nhau:

“Đây chính xác là vấn đề ngay bây giờ và đây là lý do tại sao chúng tôi thực sự, tôi có thể nói rằng gần như rất hào hứng với MiCA, bởi vì nó đang tạo ra một thị trường duy nhất.”

Bruncko nhấn mạnh rằng bối cảnh hiện tại đã cản trở những người chơi nhỏ hơn đang tìm cách mở rộng quy mô trên khắp lục địa, với chi phí đảm bảo tuân thủ qua các biên giới khác nhau.

“Về nguyên tắc, đó là tin tốt cho mọi người chơi tiền điện tử ở Châu Âu bởi vì, một lần nữa, bây giờ bạn chỉ có thể hoạt động trong một thị trường duy nhất. Nó chỉ làm cho việc phát triển doanh nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn với chi phí thấp hơn nhiều. “

Bruncko cũng tin rằng các công ty tiền điện tử giai đoạn đầu cũng sẽ được hưởng lợi từ luật pháp, có thể tập trung vào tăng trưởng hơn là xem xét pháp lý và tuân thủ.

Liên quan: Dự luật MiCA chứa cảnh báo rõ ràng cho những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử

Châu Âu vẫn là một tâm điểm đối với Binance, nơi coi lục địa này là một trong những nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Cho rằng đổi mới tài chính và các công nghệ tài chính hàng đầu đang tập trung ở châu Âu, Bruncko nhấn mạnh rằng khu vực rộng lớn hơn sẽ tiếp tục là không gian hoạt động quan trọng cho sàn giao dịch.

“Rất nhiều dự án tiền điện tử lớn đã được bắt đầu từ Châu Âu. Nếu bạn sử dụng Ethereum, nó đã bắt đầu hiệu quả ở London, Thụy Sĩ và nhiều nơi khác. Kể từ đó, chúng tôi đã có một lượng lớn các dự án thành công, có ảnh hưởng đến từ Châu Âu. “

Bruncko nói rằng Binance đã nỗ lực để đảm bảo tuân thủ quy định trên khắp châu Âu trong năm qua. Việc trao đổi được quy định tại năm quốc gia châu Âu, bao gồm cả hai thành viên G7.