Tình yêu giữa sự áp bức – Flickside

Rate this post

Một bộ phim truyền hình về nhà tù được dàn dựng khéo léo dựa trên những sự kiện có thật, Tự do vĩ đại xoay quanh một cá nhân xấu số Hans (Franz Rogowski), người bị tống vào tù ngay từ trại tập trung sau khi Thế chiến II kết thúc. Anh ấy đã phải chịu nhiều tủi nhục vì đồng tính luyến ái của mình trong thời kỳ mà nó bị coi là bất hợp pháp ở Đức sau Thế chiến thứ hai. Được đạo diễn bởi nhà làm phim người Áo Sebastian Meise, chủ đề chính của bộ phim tập trung vào hành trình cứu chuộc và thể hiện một hành động thách thức trắng trợn chống lại một hệ thống vi hiến.

Mặc dù bộ phim vẽ nên một bức tranh ảm đạm về quá khứ ô nhục của Tây Đức, nhưng vẻ đẹp của câu chuyện nằm ở tình người được chia sẻ giữa hai nhân vật chính. Câu chuyện thể hiện một cảm giác phẫn nộ chính trị mạnh mẽ, và bất chấp thực tế khắc nghiệt của việc đối xử, đây là một bức chân dung nhân vật được thực hiện một cách xuất sắc về hai người bạn tù không thể tin được tìm thấy niềm an ủi trong cuộc sống. công ty của nhau.

Không khoa trương, nhà làm phim tập trung chăm chú và với cảm xúc như vậy vào hoàn cảnh của những nhân vật này khiến bộ phim trở thành một tác phẩm đáng chú ý. Chúng tôi được dẫn dắt một cách đáng kể vào thế giới bên trong của họ như họ vật lộn với tình trạng hỗn loạn khi bị đối xử như người ngoài cuộc trong một môi trường khác dân sự xã hội.

Bộ phim đi theo một cốt truyện phi tuyến tính và bắt đầu ở Tây Đức vào năm 1968, đó là thời kỳ có những biến động chính trị lớn và những cải cách có tư duy tiến bộ. Tuy nhiên, môi trường xã hội thù địch với những người đồng tính nam. Chúng tôi đang ở trongdẫn đến Hans trong những thước phim đen trắng có hạt, không cóging trong các cuộc gặp gỡ tình dục với những người đàn ông khác nhau điểm trong time, được ghi lại một cách bí mật. Sớm chúng ta hiểu rằng đoạn phim đang được sử dụng để chống lại anh ta trong phòng xử án với ý định đưa anh ta vào tù.

Trong những năm qua, anh ta đã nhiều lần vào tù vì thể hiện khía cạnh nổi loạn của mình khi đối mặt với đạo luật kỳ thị đồng tính hà khắc. Trong thời gian thụ án, anh gặp Victor Kohl (Georg Friedrich), một nhà tù khácanh ấy có phải là đêm trước khôngthực sự là bạn bè. Khi HansViktor lần đầu tiên gặp nhau, họ tự nhiên e ngại nhau.

Viktorngười bề ngoài thẳng thắnt, ban đầu không hiển thị lrất quan tâm đến Hans, và do đó, một rào cản tâm lý đáng kể gắn kết giữa họ. Nhưng nhiều năm trôi qua by, họ phát triển abond. Thoạt nhìn, bộ phim dường như tuân theo những câu chuyện tình yêu đồng tính thông thường. Nhưng khi các sự kiện kịch tính của bộ phim diễn ra, chúng ta trở thành những người quan sát một tấm thảm quan sát sâu sắc phong phú. trái phiếu của họ rung động với sự tha thiết của những người tan vỡ đang tìm kiếm rmiễn trừ.

Mặc dù tình bạn của họ là kỳ lạ, độc đáo và phần lớn là thuần khiết, thật thú vị khi thấy mối tình lãng mạn của họ diễn ra phức tạp như vậy. Họ ngây ngất vì vừa tìm thấy nhau trong khi bị mắc kẹt trong một khủng khiếp cài đặt coi thường mối quan hệ của họ. Bất chấp nền tảng xã hội và hệ tư tưởng khác nhau, hai tâm hồn hoàn toàn khác nhau khám phá ra khát khao, tình yêu và những điểm tương đồng khác.

Những cảnh sex trong phim không có nhiều chỗ cho sự tưởng tượng. HansViktor thường xuyên phải đối mặt với viễn cảnh bạo lực, tù đày hoặc thậm chí là cái chết, khiến cuộc sống của họ bị giám sát chặt chẽ. Do đó, bộ phim phát triển thành một cuộc kiểm tra tâm lý ảm đạm về tác động của sự giam cầm và xem xét làm thế nào tình yêu có thể tồn tại dưới sự cưỡng bức. Điều gây ra một hợp âm sâu sắc hơn là cách áp bức cơ cấu đã nghiền nát Hans‘ mong muốn theo đuổi một cuộc sống tự do. Yêu một người bị giam cầm là hình thức tình yêu duy nhất mà giờ đây anh quen thuộc.

Meise và đồng tác giả của anh, Thomas Reider, đã thành công trong việc tạo ra một bộ phim tâm lý về nhà tù không đề cập đến việc vượt ngục, bạo lực tình dục thông thường hoặc sự tàn ác. Ở đây có đánh nhau và xung đột, nhưng không phải theo kiểu bóc lột thường thấy trong phim về nhà tù. Ngay cả những rối loạn tâm lý mà nhân vật chính phải trải qua cũng được giải quyết một cách quan tâm và nhân ái. Mặc dù các tù nhân lạm dụng lẫn nhau, nhưng cũng có một trái phiếu bgiữa chúng.

Nhà nước cố gắng phi nhân cách hóa những kẻ này bằng cách hình sự hóa cả sự bốc đồng và tư cách con người của chính họ, đó là điểm mà bộ phim cũng mang âm hưởng chính trị. Cách tiếp cận của Meise rất tinh tế và phong cách của anh ấy được hỗ trợ rất nhiều bởi màn trình diễn được đánh giá thấp của Rogowski về ngược đãi Hans. Đó là một trong những bộ phim mà hướng sắc nét và biểu diễn sắc thái làm việc song song để làm cho câu chuyện hấp dẫn.

Xem thêm

bài đánh giá Where the Crawdads Sing

Tác phẩm điện ảnh của Crystel Fournier mang đến cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của những tù nhân sống trong một không gian hạn chế, với cách sử dụng bố cục, ống kính và ánh sáng tinh tế. Biên tập viên Joana Scrinzi khéo léo sắp xếp các khoảng thời gian khác nhau của bộ phim một cách dễ dàng điều đó giúp câu chuyện tiến triển liền mạch. Tác phẩm âm nhạc của Nile Rodgers và Peter Brötzmann khuếch đại bộ phim mà không phóng đại nó. Thiết kế sản xuất của Michael Randel mang lại tính xác thực cho các phòng giam và quán bar dành cho người đồng tính thời kỳ đó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, âm mưu của Tự do vĩ đại rất xuất sắc, nhưng diễn xuất của Rogowski mới là USP thực sự. Hiệu suất hấp dẫn của anh ấy có một tuyệt vời phạm vi, phong phú chi tiết và mê hoặc. Khi lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, sự mong manh và yếu đuối của anh ấy nói lên rất nhiều nỗi đau mà anh ấy đã trải qua. Sau đó, anh ấy thống trị màn hình với sự hiện diện chỉ huy. Ngay cả khi kịch bản uốn khúc mxuyên suốt bộ phim, chính diễn xuất của các diễn viên chính đã mang đến cho câu chuyện những khoảnh khắc kết nối tinh tế.

Kết quả tổng thể là quá trình làm phim tuyệt đẹp với độ nhạy kéo dài ngay cả sau khi cảnh cuối cùng đã mờ đi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *