Tình yêu sinh ra trong sự cô lập biến thành sự tàn ác

Rate this post

Đánh giá CALVAIRE: Tình yêu sinh ra trong sự cô lập biến thành sự tàn ác

Sự cô lập không chỉ là về vị trí thực tế; nó có thể là văn hóa, xã hội và tâm lý. Nó có thể đến từ giai cấp, hoặc các cấu trúc xã hội độc đoán kỳ lạ, cũng như những vai trò do một xã hội gia trưởng đặt ra với các quy tắc phức tạp và phức tạp đến mức chúng được tuân theo mà không có lý do hoặc suy nghĩ trước. Hãy xem xét bề ngoài của hầu hết những nơi mà mọi người ít tiếp xúc với những người bên ngoài vòng tròn nhỏ của họ, và bạn sẽ tìm thấy một số niềm tin khá kỳ lạ và hành vi thường không thể hiểu được.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của nhà làm phim Bỉ Fabrice du Welz đồi Canvê là một bộ phim không chỉ gây ra nhiều lời khen ngợi mà còn gây ra một số lo lắng và bối rối, và điều đó có thể hiểu được. Thậm chí gần 20 năm sau khi phát hành, đây là một bộ phim gây lo lắng sâu sắc, ngang nhau giữa hài kịch đen và câu chuyện kinh dị thuộc thể loại khiến bạn rùng mình, và không phải là một cách hay. Đây là bộ phim đầu tiên trong số ba bộ phim của anh ấy lấy bối cảnh ở Ardennes, kể những câu chuyện về tình yêu, sự tận tâm và sự điên rồ (Bạn có thể đọc các bài phê bình của tôi về bộ phim các bộ phim khác trong bộ ba, Alleluia và Chầu Thánh Thể).

Marc (Laurent Lucas) là một nghệ sĩ giải trí hạng ba, hát nhạc phòng chờ bằng máy karaoke của mình, đến những ngôi nhà hưu trí ở các thị trấn nhỏ quanh Bỉ. Tuy nhiên, anh quản lý để thu hút sự chú ý của phụ nữ trẻ và già. Tuy nhiên, sự thiếu ham muốn và nhu cầu được đi trên đường đã thúc đẩy anh ta, cho đến khi chiếc xe của anh ta bị hỏng giữa hư không. Anh ta được đưa đến nơi được cho là quán trọ địa phương, do Bartel (Jackie Berroyer) điều hành. Bartel có vẻ hơi quá phấn khích khi có một vị khách ‘danh dự’ như vậy, và có vẻ như chiếc xe tải của Marc sẽ không sớm được sửa chữa.

Ít nhất, Marc hoàn toàn nằm ngoài yếu tố của anh ta, và việc chứng kiến ​​​​một nhóm đàn ông ở một trang trại gần đó, xem một trong số họ bạo hành một con lợn và gọi hành động đó là ‘đấu thầu’, đủ để khiến anh ta chạy trở lại Bartel. Tuy nhiên, có vẻ như bất cứ thứ gì từ tính mà Marc sở hữu đều ảnh hưởng đến mọi người. Marc hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc không biết phải phản ứng như thế nào theo đúng nghĩa đen: anh ấy đã quen với việc có một loại quyền lực nhất định đối với những người xung quanh mình, vì anh ấy tôn trọng những người mà anh ấy ‘chiêu đãi’, và thường thì đây là phụ nữ. Ở bất cứ xó xỉnh biệt lập nào của Ardennes mà anh ta đến, có vẻ như không có phụ nữ.

hinh anh 2.jpg

Đàn ông có chọn cách sống này không? Họ đã thích nghi với nó chưa, và những sự thích nghi đó có đồng nghĩa với việc tiếp tục vắng bóng phụ nữ? Chúng ta chỉ có thể suy đoán. Nhưng đối với một người như Marc, một người đàn ông có toàn bộ tính cách dựa trên việc thu hút tình cảm của những người mà anh ta biểu diễn, một người đàn ông hát cho bữa tối của mình theo đúng nghĩa đen, anh ta thấy sức mạnh kỳ lạ của mình không phân biệt giới tính. Marc dường như không muốn tình cảm của bất kỳ ai, nhưng những người đàn ông này không giống như những phụ nữ dễ bị khuất phục, nếu hơi tự đề cao, ở những thị trấn nhỏ mà anh ta có thể quyến rũ và bỏ đi. Vì Bartel không ngừng nói về người vợ đã rời bỏ anh ta, và có vẻ như sự chú ý này giờ đây có thể chuyển sang Marc.

Những người đàn ông này, cả Bartel, người bạn đồng hành đôi khi của anh ấy, Boris, người luôn tìm kiếm con chó của anh ấy, và những người đàn ông của thị trấn mà Bartel đã tự cắt đứt, đã tạo nên một cộng đồng méo mó ở nơi cô đơn này, được bao quanh bởi đầm lầy, nơi mọi thứ dường như luôn luôn ổn định. ẩm ướt, bùn và xám xịt, và bạn gần như có thể ngửi thấy mùi gì đó phát ra từ màn hình, thứ gì đó bị chôn vùi vừa đủ để bạn biết một khi trồi lên mặt nước, nó sẽ bị thối rữa.

Ở thế giới mà Marc thường đến, những phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục tự gọi mình là gái điếm; đối với những người đàn ông của ngôi làng biệt lập này, phụ nữ cũng là gái điếm, nhưng họ có quyền kiểm soát. Một người như Marc, một người ‘biểu diễn’, cũng là một ‘con điếm’: và trong tâm trí méo mó của họ, điều đó có nghĩa là họ, khán giả, nên có quyền kiểm soát. Những điều này dẫn đến một số bạo lực kinh hoàng, và du Welz không ngần ngại gì trước việc những người đàn ông này đã trở nên dị dạng như thế nào, không có sự cô lập này đã sinh ra sự khinh miệt, tức giận và lấy đi tất cả những điều tốt đẹp khỏi thế giới của họ và thay thế nó bằng một thứ gì đó mục nát. cốt lõi. Ngay cả chiếc ‘calvaire’ mà Marc bắt gặp cũng có vẻ như là một Chúa Giê-su bị biến dạng, như thể ngay cả một đức tin tôn giáo cũng không thể tồn tại trong môi trường này.

Trong một cảnh ở quán bar trong làng, một người đàn ông chơi đàn piano kiểu kêu gọi vũ trang, khiến những người đàn ông ngày càng cao hơn rơi vào trạng thái điên cuồng sẽ được giải phóng theo những cách đáng sợ. Nó có lẽ là một phép ẩn dụ thành công cho đồi Canvêmột khoảnh khắc của vẻ đẹp và hy vọng có thể bị bóp méo như thế nào khi nó sinh sôi trong bóng tối.

đồi Canvê sẽ ra mắt tại một số rạp chọn lọc ở Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 2, sau đó là bản phát hành trên các nền tảng kỹ thuật số vào ngày 3 tháng 3.

đồi Canvê

nhà văn
  • Fabrice Du Welz
  • Protat Romain
Dàn diễn viên
  • Laurent Lucas
  • Brigitte Lahaie
  • Gigi Coursigny
  • Jean Luc Couchard

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *