Tôi không cảm thấy thoải mái khi chồng tôi mang bàn thờ của vợ cũ vào nhà mới của chúng tôi

Rate this post

Chị Hạnh Dung thân mến!

Tôi 36 tuổi, lấy chồng được hai năm. Chồng tôi cũng đã có gia đình và có một con riêng. Vợ tôi đã chết khi sinh ra một đứa con, cô ấy đã chết chín năm trước khi tôi kết hôn với bạn.

Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ rằng chỉ cần anh yêu tôi và chăm sóc tôi là mọi thứ đều ổn. Con riêng của tôi cũng tốt bụng, và tôi vẫn chăm sóc nó. Vợ chồng tôi xây nhà mới trên đất mẹ cho tôi.

Gia đình tôi muốn tôi đưa vợ cũ về thờ ở nhà mới nhưng bạn không chịu. Cho đến hôm nay, khi chúng tôi chuyển về nhà mới được hai tháng, gia đình tôi quyết định đưa vợ cũ về đây thờ cúng. Tôi hối hận vì đã không quyết đoán hơn, tại sao lại để anh làm như vậy?

Kể từ đây, cuộc sống của tôi có thể không được thoải mái nữa. Tôi không thấy thoải mái chút nào. Nhưng có lẽ đã quá muộn, phải không?

Vũ Thị Thu Hằng

Hình minh họa
Hình minh họa

Thu Hằng thân mến!

Hạnh Dung rất thông cảm với tâm trạng của bạn lúc này. Đúng là khi bạn bắt đầu sống trong ngôi nhà của mình, với gia đình và phải thờ cúng một người phụ nữ là vợ cả của chồng bạn hàng ngày, chắc chắn sẽ rất khó để cảm thấy thoải mái.

Bạn đã thử tìm hiểu hoàn cảnh của người vợ trước chưa? Bạn đã thử yêu cầu chồng để bàn thờ bà bên cạnh họ ngoại của con bạn, để bạn và con bạn có thể thường xuyên lui tới hương khói chưa? Có điều gì khó khăn về điều đó?

Nếu có khó khăn mà chồng bạn thẳng thắn nói ra, khó làm khác thì bạn hãy nghĩ như sau: Khi tình thế không thể thay đổi, tốt nhất bạn nên thay đổi chính mình. , để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Dù sao, vợ tôi đã qua đời, đau đớn ngay sau khi sinh con, lại không được hưởng trọn vẹn hạnh phúc làm mẹ, có lẽ điều đó khiến chồng và gia đình tôi còn xót xa. đáng tiếc, đáng tiếc.

Tình cảm giữa vợ chồng tôi trước khi ly thân rất tốt đẹp và tràn đầy tình yêu thương, vì cả hai đều đang mong có một đứa con. Nên việc tôi muốn thờ vợ cũ, để tôi và các con chăm sóc bàn thờ, cũng là điều dễ hiểu.

Tôi cố gắng thay đổi cảm xúc của mình: cảm thấy tiếc cho người phụ nữ bất hạnh không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn khi được làm vợ, làm mẹ. Suy nghĩ xa hơn một chút, có lẽ chị yêu chồng, thương con, sẽ thương cả người anh, người đang thay chị chăm sóc gia đình để chồng con có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Không có thù hận giữa tôi và người phụ nữ đã khuất. Chỉ là sự tiếp nối của một hoàn cảnh đáng thương. Và nếu bạn, hãy mở lòng mình ra một chút, cùng chồng và các con của chồng chăm sóc bàn thờ của mình như người thân, điều đó cũng tạo nên tình cảm tốt đẹp trong gia đình.

Chắc chắn bà con cô bác, họ hàng nhà chồng tôi, con riêng của chồng tôi lớn lên sẽ rất quý và biết ơn tôi.

Tất nhiên, theo lẽ thường, lời khuyên của Hạnh Dung không dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn cảm thấy gia đình, người chồng hiện tại xứng đáng với công sức của mình thì bạn nên cố gắng thay đổi suy nghĩ, tình cảm của mình, để hạnh phúc cho bản thân, hạnh phúc, vì gia đình. một cơ hội cho sự hòa hợp và hạnh phúc.

Hanh Dung

Chia sẻ những suy nghĩ của bạn với chị Hạnh Dung của Báo Phụ nữ, hãy gửi câu hỏi trực tiếp vào box “Trò chuyện cùng Hạnh Dung” bên dưới, hoặc email: [email protected]

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *