Tổng thống El Salvador Bukele phủ nhận việc có bitcoin do FTX nắm giữ – crypto.news

Rate this post

Sau khi có thông tin cho rằng chủ tịch của El Salvador, Nayib Bukele, đang nắm giữ một phần Bitcoin của đất nước trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của Binance, dường như đã cập nhật cộng đồng tiền điện tử về những tin đồn có mục đích.

Sau khi tỷ phú Mike Novogratz, người đề xuất hệ sinh thái Terra (LUNA) trước khi nó sụp đổ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC rằng El Salvador sở hữu Bitcoin trên FTX, CZ đã Twitter vào ngày 10 tháng 11 để sửa thông tin sai lệch trên internet:

“Trời đất, có quá nhiều thứ giả dối ngoài kia. Tổng thống Nayib và tôi vừa trao đổi liên lạc. Anh ấy tuyên bố rằng chúng tôi (ám chỉ chủ tịch Bukele) không có bất kỳ Bitcoin nào trong FTX và chúng tôi chưa bao giờ làm ăn với họ. Chúa thật tốt! ”

CZ trích dẫn như lời nói.

Điều quan trọng cần lưu ý là các thành viên cộng đồng tiền điện tử khác đã đặt vấn đề với những nhận xét này, với Stacey Herbert của “báo cáo Max & Stacey” đã tweet rằng Squawk Box nên rút lại tuyên bố.

“Tôi tự hỏi liệu điều đó có đúng không, nhưng tiền điện tử của chính phủ El Salvador đã có trên FTX và họ đang yêu cầu Sam [Bankman-Fried’s] dẫn độ. Các hiệu ứng sẽ lan truyền rộng rãi ”.

Novogratz đã tuyên bố.

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất, Bitcoin (BTC), đã phục hồi mặc dù bị cản trở bởi vụ bê bối FTX đang diễn ra, dẫn đến chiến tranh lạnh giữa các sàn giao dịch, tăng thêm 15 tỷ đô la chỉ sau 15 phút, sau đó báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ cũng đã tiết lộ kết quả tốt hơn cho tháng 10 so với dự đoán.

Với sự can thiệp gần đây của Justin Sun, người sáng lập của Tron, trong câu chuyện FTX, thị trường tiền điện tử có thể sớm tìm cách phục hồi bitcoin dường như đang dẫn đầu trong quá trình phục hồi khi đồng tiền này quay trở lại trên 17 nghìn đô la sau khi dao động dưới mức trước đó. giữa cuộc khủng hoảng.

Điều gì có thể dẫn đến thông tin sai lệch

Việc El Salvador mua thêm Bitcoin gần đây là nguyên nhân rất có thể dẫn đến những cáo buộc sai trái của Novogratz. Việc bổ sung có thể mang lại sự ám chỉ rằng quốc gia này có thể đã nắm giữ Bitcoin của mình bằng FTX.

Tổng thống Nayib Bukele đã tăng khoản đầu tư bitcoin thất bại của quốc gia mình vào thứ Năm bằng cách chi thêm hơn 1,5 triệu đô la. Sau khi thông báo về việc mua bán, Bukele đã tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình:

“Bitcoin là tương lai! Cảm ơn vì giá cả phải chăng. ”

Theo Bukele, chính phủ của ông đã mua 80 bitcoin với giá 19.000 đô la mỗi bitcoin. Số tiền trung bình mà chính phủ trả cho cổ phần trước đó là 105,6 triệu đô la chưa bằng một nửa số đó.

El Salvador đã trả trung bình khoảng 46.000 đô la cho mỗi đồng xu kể từ tháng 9, theo trang web theo dõi nayibtracker.com, cho thấy mức lỗ 56%, tương đương khoảng 59 triệu đô la.

“Tôi thấy rằng một số người lo lắng hoặc e ngại về giá thị trường #Bitcoin.”

Bukele cho biết vào giữa tháng 6, sau khi giá trị của tiền điện tử giảm xuống dưới 20.000 đô la.

“Đề xuất của tôi là ngừng tập trung vào biểu đồ và bắt đầu sống. Khoản đầu tư của bạn vào #BTC là an toàn và giá trị của nó sẽ tăng lên đáng kể sau khi thị trường đi xuống, ông nói thêm. Bí quyết là sự kiên nhẫn ”.

Bukele nói thêm.

Vào tháng 5, khi anh ấy khoe khoang về việc “mua sự suy thoái” của giá tiền tệ, Bukele, người đã tạo ra tiền hợp pháp tiền điện tử vào năm ngoái, vẫn là một người ủng hộ nhiệt thành. Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường hiện tại, giá trị của đồng tiền này đã giảm, thậm chí còn giảm xuống mức thấp hơn nữa.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.