Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố El Salvador sẽ mua 1 BTC mỗi ngày

Rate this post


Là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, El Salvador sẽ quay trở lại những ngày mua BTC liên tục sau khi tạm dừng trong nhiều tháng trong bối cảnh thị trường giá xuống. giá bán.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele hôm nay đã thông báo rằng quốc gia Trung Mỹ này sẽ bắt đầu mua BTC hàng ngày bắt đầu từ ngày 17 tháng 11. Thông báo này được đưa ra gần ba tháng sau khi quốc gia này thực hiện giao dịch mua. BTC cuối cùng vào tháng 7 năm 2022.

Justin Sun, người sáng lập TRON, đã ngay lập tức đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Nayib Bukele, nói rằng ông cũng sẽ mua 1 BTC mỗi ngày, bắt đầu từ ngày mai.

El Salvador đã mua BTC kể từ tháng 9 năm 2021, ngay sau khi Quốc hội thông qua Đạo luật Bitcoin. Vào thời điểm đó, BTC đang ở giữa chu kỳ tăng giá và khoản đầu tư vào loại tiền điện tử này đã tạo ra lợi nhuận khổng lồ khi giá liên tục đạt mức cao mới mọi thời đại (ATH) mỗi tuần. Tuy nhiên, bắt đầu từ quý 2 năm 2022, danh mục đầu tư BTC của El Salvador bị lỗ nặng do “mùa đông tiền điện tử”.

Theo hồ sơ công khai, El Salvador hiện đang nắm giữ 2.381 BTC với giá mua trung bình là 43.357 USD. Tổng cộng, quốc gia này đã chi gần 103,23 triệu đô la cho các khoản đầu tư và giá trị BTC mà họ đang nắm giữ hiện chỉ ở mức 39,4 triệu đô la, lỗ hơn 60 triệu đô la.

Lịch sử mua BTC của El Salvador.

Thông báo về việc mua Bitcoin DCA hàng ngày vào thời điểm tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức thấp mới trong chu kỳ xu hướng giảm có thể giúp El Salvador thu hồi một số khoản lỗ trong những tháng tới.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn và xa hơn những lợi ích mà quốc gia thu được từ việc mua BTC, việc trở thành loại tiền điện tử hàng đầu đã góp phần giảm đáng kể chi phí chuyển tiền xuyên biên giới và cũng thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch. lịch. Đất nước của Tổng thống Nayib Bukele liên tục được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông quốc tế trong năm qua vì là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa Bitcoin. Giá trị quảng cáo đó thậm chí còn vượt quá 100 triệu đô la mà El Salvador đã chi để mua BTC.

Việc áp dụng BTC của El Salvador hiện tại có vẻ không hứa hẹn lắm do mùa đông tiền điện tử “khá lạnh”. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử chu kỳ giá Bitcoin, quốc gia này có thể dễ dàng “vào bờ” trong chu kỳ tăng giá tiếp theo bởi “Hodl to die”.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Thạch Sanh

Theo Tin tức AZCoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.