Top 10 cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

Rate this post

Top 10 cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

09/04/2020
393

Cuộc sống ngày càng mệt mỏi với nhiều áp lực và căng thẳng, nhịp sống hiện đại cuốn mọi người vào nhiều mối quan hệ xã hội cần điều tiết, và đôi khi cũng có những rắc rối nhỏ xảy đến. Những phức tạp ấy khiến
khó xử, không tìm được hướng giải quyết. Vậy thì hãy tìm đọc ngay những cuốn sách dưới đây, chúng sẽ khiến cuộc sống của bạn
đơn giản hơn nhiều đấy, qua bài viết Top 10 cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn vì tuy làm việc hết sức nhưng không được trọng dụng? Bạn đã bao giờ thấy mình chỉ tập trung vào các việc nhỏ nhặt? Bạn đã bao giờ cảm thấy sự cố gắng của mình là rất lớn nhưng lại không đạt được hiệu quả? Bạn đã bao giờ thấy một lỗi nhỏ nhặt cũng làm mình mất tinh thần? Nếu câu trả lời là “có” thì chính xác bạn hãy trở thành “Con người tối giản”.

 

Nếu bạn đang rơi vào một trong những tình trạng trên thì đã đến lúc tìm hiểu về cách tối giản hóa công việc của những người thành công. Nó có nghĩa là hoàn thành những công việc thực sự cần thiết. Cuốn sách cũng không phải là cuốn chiến lược quản lý thời gian hay phương pháp cải tiến hiệu suất công việc. 

 

Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản một cuốn giáo trình có hệ thống giúp bạn xác định được những công việc hoàn toàn cần thiết, sau đó là loại bỏ những thứ thừa thãi, như vậy bạn có thể tập trung hoàn thành cốt lõi công việc của mình. Cuốn sách thực sự giúp bạn cải thiện tình trạng căng thẳng với những mối phức tạp xung quanh mình. 

Cuốn sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
Cuốn sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
 
 

Lối sống tối đơn giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu, hình thành những thói quen tích cực. Từ đó, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này. 

 

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay, cũng chẳng có thứ gì trong cuộc sống tự nhiên mà đến. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi khi bạn sở hữu một đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu, nó chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. 

 

Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi bạn nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản. Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cảm giác ấy chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được, có thể cảm nhận và yêu cảm giác ấy.

Cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật
Cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật
 
 

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Chen chúc nhau để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng centimet bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá nhanh? 

 

Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước. Để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ giản dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể hiểu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo. 

 

Ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Với cuốn sách này, cuộc sống tối giản của bạn sẽ ở gần hơn bao giờ hết.

 
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
 

Nghệ thuật bài trí của người Nhật

Cuốn sách sẽ dạy bạn cách biến ngôi nhà của bạn thành một không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ với phương pháp KonMari kỳ diệu. Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật, Marie Kondo, sẽ giúp bạn dọn sạch các căn phòng một lần cho mãi mãi với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước. Điểm mấu chốt để thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa là bạn phải thực hiện theo thứ tự đúng, chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích và làm tất cả cùng lúc và thật nhanh.

 

Sau đó, trong suốt phần đời còn lại, bạn chỉ cần lựa chọn giữ lại thứ gì và bỏ đi thứ gì. Phương pháp KonMari sẽ không chỉ biến đổi không gian của bạn. Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

 

Sau khi đọc cuốn sách bạn sẽ có can đảm để bước ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa,… Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”. Nếu bạn nghĩ điều đó thật không tưởng, chắc chắn là bạn nên đọc cuốn sách hấp dẫn này. Việc thay đổi cuộc sống từ nhiều điều nhỏ nhất sẽ giúp bạn có cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản, và tuyệt vời hơn nhiều.

Cuốn sách Nghệ thuật bài trí của người Nhật
Cuốn sách Nghệ thuật bài trí của người Nhật
 
 

Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn

Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn thấy một cách rõ ràng và đơn giản, tại sao những điều bạn muốn lại chưa trở thành sự thật và làm thế nào xây được chiếc cầu nối khoảng cách giữa giấc mơ với hiện thực.

 

Theo cách đơn giản nhất, câu trả lời được tìm thấy trong Quy tắc đầu tiên của Khoa học về sự đơn giản – Quy tắc đường thẳng. Đó là: “Đường ngắn nhất giữa hai điểm bất kỳ là đường thẳng”. Bản năng cho chúng ta biết điều này đúng, tuy nhiên hành động của chúng ta thường hướng theo đường cong, hoặc theo đường thẳng nhưng…sai hướng. Tập trung hoàn toàn vào những hành động đơn giản để đạt được kết quả mong muốn, và đạt được chúng theo cách nhanh nhất, ít tốn công sức nhất.

 

Trong sách này, bạn sẽ khám phá:

 

 • Những cách thức mà nhà tiếp thị hay thậm chí bạn bè kiểm soát tâm trí bạn
 • Có khi nào bạn trò chuyện với ai đó và tự nhủ “tay này điên rồi”, dù bạn không hiểu tại sao?
 • Làm sao giải phóng năng lực trí tuệ thực sự kỳ diệu bằng cách học thay đổi “hệ điều hành não bộ” về ý chí
 • Một “ngôn ngữ lập trình dành cho bộ não” cho bạn biết cách huy động toàn bộ sức mạnh tinh thần để đạt được điều bạn muốn trong đời
 • Làm sao ngăn cản những hiểu lầm và mâu thuẫn trong tương tác giữa con người
Cuốn sách Khoa học về sự đơn giản-để đạt được điều bạn muốn
Cuốn sách Khoa học về sự đơn giản-để đạt được điều bạn muốn
 
 

Tại sao cần đơn giản?

Chúng ta đang sống trong một xã hội bận rộn, luôn phải vội vã hoàn thành hết mục tiêu này đến mục tiêu khác. Và các bạn trẻ cũng bị cuốn theo lối sống hối hả này. Trong cuốn “Tại sao cần đơn giản?” Teo Aik Cher lý giải cho chúng ta lý do vì sao ta phải sống cuộc sống như vốn có, đồng thời mang đến cho ta cách để làm cho cuộc sống trở nên đơn giản và gặt hái được nhiều thành công hơn.

 

Cuốn sách này đặc biệt dành cho những bạn trẻ bận rộn, không có thời gian và lòng kiên nhẫn để đọc trọn vẹn một cuốn sách dày cộp nào đó. Aik Cher đã biến những trang sách trở nên vô cùng chuyện rất thú vị để bạn thưởng thức và những bí quyết đơn giản hóa rất hữu ích.

 

“Làm mọi việc phức tạp rất đơn giản, làm mọi việc trở nên đơn giản rất phức tạp”. Vừa đọc xong quyển sách này, những ví dụ, những lời khuyên sách đưa ra rất gần gũi với các bạn trẻ. Và hơn nữa mỗi trang sách để có hình ảnh minh họa rất vui mắt, đọc rất thú vị.  Đọc xong bạn sẽ có cái nhìn khái quát về việc sắp xếp lại mọi thứ, việc học tập, tiền bạc, thời gian … cho đến căn phòng của bạn.

Tại sao cần đơn giản?
Tại sao cần đơn giản?
 
 

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Điều gì xuất hiện trong đầu khi bạn nghe thấy cụm từ “đơn giản hóa? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ mang tính tích cực từ trong bản chất của nó. Khi nghe thấy từ “đơn giản hóa”, họ gật đầu mỉm cười và tỏ vẻ đã thấu hiểu. Trong khi đó, nhiều người lại băn khoăn khi đứng trước khái niệm này. Họ diễn giải lời đề nghị sống một cuộc đời đơn giản và hạnh phúc, tựa như “một thứ gì đấy rất khác thường”. Phía sau khái niệm ấy, họ lại cho rằng mình đã nhận được thêm một đòi hỏi nữa: “Giờ thì tôi còn phải học thêm cả việc đơn giản hóa nữa cơ đấy!”

 

Thực tế, đơn giản là nhu cầu cơ bản của con người trong cuộc sống hiện đại khi mà chúng ta không ngừng khổ sở bởi những đòi hỏi “thêm, thêm, thêm nữa” trong môi trường sống của mình.

 

Với 33 bí quyết áp dụng cho bảy lĩnh vực: Đơn giản hóa các vật dụng, Đơn giản hóa vấn đề tài chính, Đơn giản hóa thời gian, Đơn giản hóa sức khỏe, Đơn giản hóa các mối quan hệ, Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi và Đơn giản hóa bản thân, các tác giả Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert sẽ giúp chúng ta đạt được sự giản đơn trong cuộc sống. Mỗi bí quyết đơn giản hóa được giới thiệu trong cuốn sách này đều dựa trên một nguyên lý đơn giản: ít hơn có nghĩa là nhiều hơn.

 

Nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống này, có thể bạn sẽ tìm ra phần nào đó ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời mình. Bạn sẽ thay đổi từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Bạn sẽ tìm được “những lục địa” mới trong chính bản thân mình. Bạn sẽ phát triển những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Vị thế của bạn sẽ được cải thiện. Bạn sẽ được đề cao và yêu thương. Và bạn sẽ thật sự hạnh phúc từ trong nội tâm.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
 
 

Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn

Mọi người luôn luôn than phiền rằng họ không có đủ thời gian, nhưng liệu có bao nhiêu người thực sự dừng lại và nhìn xem mình đang dùng thời gian vào những gì? Bạn có thể thưởng thức một ngày với lũ trẻ, tới phòng tập thể dục, tập yoga, đọc sách hay đi du lịch.

 

Nhìn xung quanh,nhà bạn choáng ngợp bởi quá nhiều những vật dụng không cần thiết? Bạn chán việc làm mất chìa khóa, lỡ các cuộc hẹn và trễ nải giờ làm? Điều bạn thực sự mong muốn là không gian thoáng đãng, dễ chịu, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu?

 

Bạn hãy thực hiện các chỉ dẫn trong cuốn sách Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn! Cũng như cố gắng duy trì nó, niềm vui sẽ đến khi bạn nhìn thấy những thành quả mình đạt được”. “Ít hơn tức là nhiều hơn” giúp cuộc sống trở nên đơn giản, bớt phiền hà khi không phải mất nhiều thời gian và sẵn sàng để sống cuộc đời viên mãn, không căng thẳng và có nhiều thời gian làm những việc yêu thích, bạn hãy áp dụng lối sống tối giản.

Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn
Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn
 
 

Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Ta lớn lên trong một thế giới do não trái định hướng. Não trái thích xác định sự tồn tại của các quy định hiện hành, phù hợp với các quy tắc và chuyên mục đó, nhưng nó không phù hợp với các khả năng mới phát sinh. Bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra, hoặc những cơ hội nào sẽ phát sinh, cho đến khi bạn đến được thời điểm đó. 

 

Bạn có thể lên hết kế hoạch này đến kế hoạch khác, nhưng đơn giản không có cách nào để biết mọi việc sẽ ra sao. Chắc chắn, bạn có thể liên tục điều chỉnh kế hoạch dựa trên thay đổi hoàn cảnh… nhưng vậy thì, ý nghĩa của kế hoạch là gì? Không có kế hoạch nào, chỉ việc thưởng thức những gì đang làm, làm hết sức có thể, và xem chuyện gì phát sinh. Đây là một cách tiếp cận hoàn toàn khác cách nhiều người vẫn làm. Điều này không có nghĩa là sẽ thiếu động lực để làm hết sức mình, cũng không có nghĩa là bạn giữ thái độ thiếu nhiệt tình với công việc. Mà nó có nghĩa là bạn được thúc đẩy bởi công việc, bạn tận hưởng các hoạt động, chứ không phải được thúc đẩy bởi mục tiêu, điểm đến hoặc kết quả: Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản.

Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản
Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản
 
 

Tối Giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Danshari nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc? Bạn đã khi nào cảm thấy bế tắc, mệt mỏi vì sở hữu quá nhiều những thứ không cần thiết, nhưng không biết phải sắp xếp lại từ đâu? 

 

Thời đại công nghệ ngày một phát triển, chúng ta thường nghĩ, càng đầy đủ vật chất tiện nghi, cuộc đời sẽ càng thêm hoàn mĩ. Nhưng người Nhật lại cho rằng, đơn giản hóa vật dụng bao nhiêu, cuộc sống sẽ tối ưu bấy nhiêu. Bạn có ủng hộ nhận định đó? Cuộc sống là một chuỗi các phép cộng. Cái này thích, cái kia cũng muốn và kết quả là khuân về một đống đồ. Nhưng phải chăng chính bạn đang cõng về nhà nguyên nhân khiến tinh thần, thể xác bạn trở nên rối rắm, mệt mỏi?

 

Mỗi khi bạn sở hữu trong tay số lượng đồ dùng nhiều hơn mức cần thiết, đó là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Tối giản vật dụng giúp chúng ta có thể nhận thức được bản thân, sắp xếp lại những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu và khiến cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều. Danshari là một điều kì diệu giúp bạn buông bỏ gánh nặng, sống tích cực hơn mỗi ngày. Và Tối giản – Sở hữu ít đi, hạnh phúc nhiều hơn sẽ là người đồng hành hữu ích của bạn trong chặng đường buông bỏ gánh nặng ấy!

Tối Giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn
Tối Giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn
 
 

}}

Bài viết liên quan
Top 10 Bộ phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Top 10 Bộ phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Top 10 Thành viên hot nhất nhóm hài FAP TV

Top 10 Thành viên hot nhất nhóm hài FAP TV

Top 20 ca sĩ nổi bật nhất Hollywood

Top 20 ca sĩ nổi bật nhất Hollywood

Top 10 Bộ phim hay nhất của diễn viên Yoona, Hàn Quốc

Top 10 Bộ phim hay nhất của diễn viên Yoona, Hàn Quốc

Top 10 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về đề tài xuyên không

Top 10 bộ phim Hàn Quốc hay nhất về đề tài xuyên không

Top 8 bộ phim lee min ho hay nhất Làm Nên Tên Tuổi

Top 8 bộ phim Lee Min Ho hay nhất Không thể bỏ lỡ

Top 10 Truyện đam mỹ kinh dị hay nhất

Top 10 Truyện đam mỹ kinh dị hay nhất

Top 10 bộ phim hài dành cho trẻ em hay nhất

Top 10 bộ phim hài dành cho trẻ em hay nhất

Top 11 phim lẻ hàn quốc hay nhất [Không thể bỏ lỡ]

Top 11 bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất, bạn không nên bỏ qua

Top 10 bộ ngôn tình đam mỹ hài hước nhất khiến bạn đọc là mê

Top 10 bộ ngôn tình đam mỹ hài hước nhất khiến bạn đọc là mê

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.