Top 10 Ngành học dễ có việc làm nhất hiện nay

Rate this post

Vấn đề việc làm luôn là vấn đề “nóng” trong xã hội hiện nay, không giống nhau đây còn là thời khắc quan yếu để các người chơi học trò đưa ra lựa chọn mang tính “quyết định” tới tương lai của mình khi sắp tới sẽ là đợt tuyển sinh ĐH – CĐ. Chính vì thế, với mong muốn mang tới cho các người chơi học trò một cái nhìn đúng đắn và lựa chọn chọn ngành học theo “xu thế” có triển vọng cao, Toplist xin san sẻ một số ngành học hàng đầu hiện nay ngay sau đây.

1.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngày nay, hồ hết mọi lĩnh vực đời sống xã hội đều cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin, từ kinh tế, kỹ thuật, nhà băng, hàng không tới bình yên quốc phòng, y tế, giáo dục… đều ứng dụng những bước tiến thế hệ của công nghệ. Vì vậy, đoạn đường nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ thông tin luôn rộng mở, chính vì thế nhiều băn khoăn về chọn ngành học thích hợp của đông đảo học trò đơn giản có được câu trả lời.

Theo con số thống kê trên báo tuổi xanh cho thấy: trong thời đoạn 2013 – 2015, ngành Công nghệ thông tin ở TP.HCM cần khoảng 23.000 – 25.000 người lao động mỗi năm và trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người. Từ nay tới năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung ứng khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan tới CNTT. Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT thế hệ ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu đồng, so với nhu cầu hiện nay mức lương này kiên cố sẽ còn tăng mạnh ngay trong tương lai gần.

Ngoài ra, theo quy hoạch phát triển kinh tế thời đoạn tới 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, trái đất. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.

CNTT sẽ mang đến cơ hội việc làm lớn trong tương laiCNTT sẽ mang tới thời cơ việc làm lớn trong tương lai

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

2.

Ngành tiếng nói Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì tiếng nói Anh là tiếng nói quốc tế, chiếm vị trí rất quan yếu và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. tiếng nói Anh với hơn 1,6 tỷ người sử dụng trên toàn trái đất, tiếng Anh luôn có vai trò quan yếu đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, nhất là khi Việt Nam gia nhập số đông kinh tế ASEAN (AEC) với tiếng Anh là tiếng nói chính thức.

Theo như thống kê, với lợi thế được phép tự do vận chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nguồn nhân lực Việt Nam nếu nắm vững tiếng Anh sẽ có thời cơ tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc lôi cuốn cùng thời cơ được cấp quyền trú ngụ dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Ngoài ra, trên trái đất hiện có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng nói chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng nói thứ nhì và tiếng Anh chính là tiếng nói thông dụng nhất trái đất trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương nghiệp, truyền thông cho tới du lịch, ngoại giao… Học tiếng Anh do đó là “lựa chọn vàng” mở ra hàng loạt thời cơ việc làm lôi cuốn trong nền kinh tế thời kỳ hội nhập.

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ rất Hot trong tương lai

Ngành tiếng nói Anh sẽ rất Hot trong tương lai

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

Mua iPhone tại Thế Giới Di Động, giảm giá đến 5tr

3.

Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

Việt Nam được trái đất biết tới là non sông của Hội An, Mỹ Sơn, Hạ Long,… cùng hàng loạt các khu bảo tồn tự nhiên, khu vui chơi tiêu khiển, nghỉ dưỡng xinh đẹp. Sự nhiều chủng loại trong tập quán, văn hóa của số đông 54 dân tộc bằng hữu cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch, tới năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón từ 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế, 36 – 37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10 – 11 tỷ USD, đóng góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được như vậy, du lịch Việt Nam cần tới 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm.

Đây là thời cơ tuyệt vời cho các người chơi trẻ ham tìm hiểu các nền văn hóa thế hệ gắn với non sông, nhân loại Việt Nam và muốn thử sức mình với lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn. Do đó đây chính là thời cơ việc làm lý tưởng cho các người chơi lựa chọn với mức thu nhập lôi cuốn.

Ngành Du lịch, quản lý khách sạn sẽ mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớnNgành Du lịch, quản lý khách sạn sẽ mở ra thời cơ việc làm vô cùng lớn

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

4.

Ngành Marketing

Ngành Marketing hiện đang là một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động. Nhiều chuyên gia dự báo, marketing đang là ngành “thời thượng”, nhu cầu nhân lực rất lớn. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần tới 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Sau khi tốt nghiệp Ngành Marketing, người chơi hoàn toàn có tài năng đảm nhiệm nhiều các vị trí khác nhau như: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện,… hoặc nếu yêu thích công việc giảng dạy người chơi cũng có thể tham gia công việc giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. không giống nhau thời cơ thăng tiến của nghề này là rất cao.

Ngành Marketing hiện đang là một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao độngNgành Marketing hiện đang là một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

5.

Ngành Điện, Cơ khí

Hiện nay ở nước ta, phần nhiều các doanh nghiệp quốc gia cũng như các xí nghiệp liên doanh có vốn đầu tư của nước ngoài đều đã đưa vào sử dụng các dây chuyền trang bị tân tiến ứng dụng công nghệ của các nước công nghiệp phát triển. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành Kỹ thuật cơ điện tử ngày càng có chiều hướng ngày càng tăng với nhiều thời cơ việc làm lôi cuốn.

Thực trạng hiện nay còn cho thấy phần lớn lao động ở các nhà máy đều chưa qua tập huấn bài người chơi dạng, nên ngành học này được xem là một gợi ý rất tốt dành cho những người chơi yêu máy móc, lắp ráp. thời cơ việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Không những vậy, thời cơ được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật người chơi dạng… của các người chơi cũng rất lớn. Ngay từ giảng đường đại học, các nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí phối hợp đồng lao động.

Ngành Điện, Cơ khí sẽ là lựa chọn khôn ngoan trong tương lai gầnNgành Điện, Cơ khí sẽ là lựa chọn khôn ngoan trong tương lai gần

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

6.

Ngành công nghệ thực phẩm

Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả, nguyên nhân chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trang trang bị và nhân lực. Nước ta đang thực sự thiếu những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm. Đó là thời cơ để các kỹ sư công nghệ thực phẩm chớp lấy và thành công. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc người chơi đã chọn một mảnh đất phì nhiêu để khai thác và thể hiện người chơi dạng thân.

không giống nhau, Ngành công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ nhì trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực thời đoạn 2015-2025, cùng với xu hướng hội nhập, ngành này đã mở rộng và nhiều chủng loại hóa quan hệ hợp tác với các nước để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm liên tục được xây dựng, đầu tư để nhiều chủng loại hóa chủng loại và chất lượng sản phẩm. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để các kỹ sư công nghệ thực phẩm thể hiện năng lực của mình.

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025,Ngành công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ nhì trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực thời đoạn 2015-2025

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

7.

Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu

Theo khảo sát của Bộ lao động – thương binh và xã hội, hiện nay ngành xuất nhập khẩu đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực, chỉ 35% nhu cầu về lao động được phục vụ. Riêng lĩnh vực Xuất nhập khẩu đang thiếu một lượng hơn 10.000 lao động qua tập huấn để đảm nhận toàn bộ các khâu của quá trình XNK.

Ngoài ra, ngành này có đặc thù gắn với quốc tế, mở ra nhiều thời cơ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thăng tiến trong các doanh nghiệp đa quốc gia. Mức lương trung bình cao hơn nhiều lĩnh vực khác. Vì vậy, nghề Xuất nhập khẩu cho tới nay vẫn giữ được độ “hot” trên thị trường lao động.

Ngành XNK hiện cũng đang thiếu lượng lớn nguồn nhân lực chất lượngNgành XNK hiện cũng đang thiếu lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

8.

Ngành xây dựng

Theo nhận xét của tổng cục thống kê: ngành xây dựng hiện nay đang có nhiều yếu tố tiện nghi. Hiện nay, nhiều nhà cửa và dự án đang trong quá trình thi công, hoạt động xây dựng nhà ở của người dân tăng cao góp phần nâng cao giá trị sinh sản trong ngành. Chính vì vậy, kỹ sư xây dựng và viên chức giám sát nhà cửa được ưu tiên tuyển dụng.

Hiện nay, Việt Nam được tiến công giá là một trong ba quốc gia hứa hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể đơn giản nhận thấy, ở Việt Nam những nhà cửa kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho tới căn hộ, nhà cửa đường bộ, đường sắt, nhà cửa công cộng cũng ngày một nhiều hơn. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu.

Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư nhà cửa, kiến trúc sư của các doanh nghiệp, nhà thầu cũng tăng lên. tiêu biểu như số lượng doanh nghiệp xây dựng tìm nhân lực lên tới 1526 tính tới năm 2016. Ngành xây dựng là lĩnh vực được dự báo có véc tơ vận tốc tức thời tăng lao động cao nhất, khi quá trình thành phố hóa diễn ra nhanh. Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng tới năm 2020 sẽ là 5 triệu người, trong đó có 3 triệu nhân lực đã qua tập huấn.

Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng cũng ngày một nhiều hơn

Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho tới căn hộ, nhà cửa đường bộ, đường sắt, nhà cửa công cộng cũng ngày một nhiều hơn

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

9.

Ngành kỹ thuật ô tô

Trong xu hướng phát triển của xã hội tân tiến, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan yếu, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa non sông. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựạ chọn cho các người chơi trẻ.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của nhân loại cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa thích ở hầu khắp các nước trên trái đất. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho tới nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm thế hệ theo xu hướng thị trường đều yên cầu vai trò quan yếu của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sinh sản phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sinh sản, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; viên chức kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là ngành tích hợp tri thức lý thuyết và kỹ năng thực hiện của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, động lực học nhằm tập huấn ra các kỹ sư có tài năng bảo trì, bảo dưỡng, chế tạo, kinh doanh các loại ô tô phục vụ nhu cầu của thị trường.

Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước.Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan yếu, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa non sông.

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

10.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành lôi cuốn các người chơi trẻ năng động, không giống nhau trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Để phục vụ nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển.

Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là thời cơ về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thử thách rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Nếu người chơi thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động,Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành lôi cuốn các người chơi trẻ năng động

https://toplist.vn/top-list/nganh-hoc-de-co-viec-lam-nhat-hien-nay-17285.htm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.