Top 10 phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Rate this post

Top 10 bộ phim dưới đây được tổng hợp từ danh sách những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất và dựa trên trải nghiệm của cá nhân mình, không mang ý nghĩa xếp hạng hay tiến công giá. Danh sách được sắp xếp theo thời kì công chiếu của bộ phim tới người theo dõi.

1.

Star Wars V: The Empire Strikes Back (trận chiến Giữa Các Vì Sao)

Năm công chiếu: 1980

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Irvin Kershner

Diễn viên chính: Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Billy Dee Williams, Anthony Daniels, David Prowse 

Độ dài: 124 phút

Điểm IMDb: 8,7/10


Star Wars V: The Empire Strikes Back là phần thứ 5 trong serie Star Wars và là phần hay nhất trong phim. Lấy bối cảnh 3 năm sau sự kiện trước tiên, dưới sự lãnh đạo của Darth Vader và hoàng đế gian ác hiểm, đã truy đuổi Luke Skywalker và toán quân còn lại của Liên minh nổi dậy. Dưới sự truy đuổi của Vader đã làm cho tình cảm của công chúa Leia và Han Solo phát sinh. Luke dưới sự chỉ bảo của bậc thầy Jedi đã luyện thành công cách sử dụng thần lực.

Bộ phim đã thu về doanh thu đáng kể gấp 20 lần con số bỏ ra và được tiến công giá là bộ phim có doanh thu cao thứ nhì mọi thời đại.

2.

The Matrix (Ma Trận)

Năm công chiếu: 1999

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Hành động

Đạo diễn: Lana Wachowski và Lilly Wachowski

Diễn viên chính: Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss, Hugo Weaving, Joe Pantoliano

Độ dài: 136 phút

Điểm IMDb: 8,7/10

Giải thưởng nổi trội: thay đổi phim xuất sắc, thay đổi âm thanh xuất sắc, Kỹ xảo xuất sắc và Âm thanh xuất sắc


The Matrix là bộ phim đặt nền tảng cho việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh mang tên bullet time (viên đạn thời kì). Bộ phim lấy bối cảnh tương lai khi trái đất bị người máy xâm chiếm chúng đưa vào các thân thể sơ sinh một chương trình điện não tiền tiến có kĩ năng tạo ra thực tế ảo. Làm cho họ nghĩ rằng họ vần đang sống trong trái đất phổ quát.

Mua iPhone tại Thế Giới Di Động, giảm giá đến 5tr

3.

Minority Report (Sát Nhân Giấu Mặt)

Năm công chiếu: 2002

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Hành động

Đạo diễn: Steven Spielberg

Diễn viên chính: Tom Cruise, Colin Farrell, Samantha Morton, Max von Sydow

Độ dài: 145 phút

Điểm IMDb: 7,6/10

Giải thưởng nổi trội: Giải Oscar cho Best Sound Editing


Minority Report là bộ phim lấy bối cảnh trong trái đất tương lai, khi ngâm mình trong dung dịch dinh dưỡng thì loài người sẽ có kĩ năng tăng năng lực dự đoán và được gọi là hệ thống tiên tri. Nếu như có người muốn mưu sát thì hệ thống sẽ ngay tức tốc phác họa ra hình ảnh của họ và gửi cho cảnh sát.

John Anderton do Tom Cruise thủ vai là một cảnh sát trưởng tài năng và anh hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống tiên tri cho tới một ngày hệ thống đã tiên tri ra John chính là hung thủ tiếp theo và nạn nhân là một người nhưng mà John không hề quen biết. Niềm tin, lý trí John bỏ trốn và truy tìm sự thực. Bộ phim được tiến công giá là hay nhất năm 2002 và thu về doanh thu khủng.

4.

Avatar (Thế Thân)

Năm công chiếu: 2009

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: James Cameron

Diễn viên chính: Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Giovanni Ribisi, Sigourney Weaver

Độ dài: 161 phút

Điểm IMDb: 7,8/10


Avatar là bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 2154, khi loài người muốn khai thác một hành tinh thế hệ mang sự sống ngoài trái đất. Jake Sully một cựu lính thủy tiến công bộ bị liệt 2 chân phải thay thế cho anh trai đã chết của mình trở thành một avatar và xâm nhập vào hành tinh Pandora.

Trong lúc làm gián điệp ở Pandora, Jake đã gặp một cô gái là người Na’vi sinh sống trên hành tinh này và phát sinh tình cảm với cô. Anh quyết định cùng những người ở đây chống lại loài người. Bộ phim sử dụng kỹ xảo 3D hoành tráng, đẹp tới từng cm, và thu được nguồn doanh thu khổng lồ.

5.

Inception (Kẻ tiến công Cắp Giấc Mơ)

Năm công chiếu: 2010

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên chính: Leonardo DiCaprio, Ken Watanabe, Joseph Gordon-Levitt, Ellen Page, Marion Cotillard, Tom Hardy 

Độ dài: 148 phút

Điểm IMDb: 8,8/10

Giải thưởng nổi trội: Quay phim xuất sắc nhất, thay đổi âm thanh xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất


Inception là bộ phim kể về Dom Cobb một kẻ cắp chuyên nghiệp, anh ta xâm nhập vào tiềm thức của mục tiêu và tiến công cắp các thông tin. Để tim lại cuộc sống bình yên anh phải thực hiện nhiệm vụ sau rốt của tổ chức là phải xâm nhập vào tiềm thức của Saito một doanh nhân người Nhật.

Nhiệm vụ không thành công vì ký ức về vợ của anh xen ngang, và Saito muốn Cobb thực hiện nhiệm vụ khó khăn hơn là gieo ý tưởng giải thể doanh nghiệp vào tiềm thức của nam nhi Fischer, một doanh nghiệp đối thủ của ông. Bộ phim lấy cảm hứng từ giấc mơ đã trở thành một thành công thương nghiệp mại khi mang về doanh thu 800 triệu USD trên toàn trái đất.

6.

Gravity (trận chiến Không Trọng Lực)

Năm công chiếu: 2013

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Alfonso Cuarón

Diễn viên chính: Sandra Bullock, George Clooney

Độ dài: 90 phút

Điểm IMDb: 7,7/10

Giải thưởng nổi trội: Giải Oscar cho phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất


Gravity là bộ phim 3D không gian kể về 2 phi hành gia lão luyện Ryan Stone và Matt Kowalsky trong lúc du hành trong không gian thì tàu vũ trụ của họ đã bị các mảnh vỡ từ một hành tinh va vào và hư hỏng. nhì người bị tách ra khỏi nhau, trong không gian tối tăm họ nỗ lực tìm nhau và tìm sự giúp sức.

Trải qua nhiều khó khăn, sự cô độc Ryan đã tìm được một con tàu vũ trụ của Trung Quốc và trở về Trái Đất. Còn Kowalsky thì vẫn trôi dạt trong vũ trụ bát ngát. Bộ phim có sự tham gia của nhì ngôi sao điện ảnh và được giới phê bình tiến công giá cao.

7.

Interstellar (Hố Đen Tử Thần)

Năm công chiếu: 2014

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên chính: Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Blake Lively

Độ dài: 169 phút

Điểm IMDb: 8,6/10


Interstellar lấy bối cảnh tương lai, khi tài nguyên trên Trái Đất trở thành hết sạch do tiêu thụ quá nhiều, những cơn báo cát triền miên, lượng oxy trong khí quyển giảm dần, loài người đứng bên bờ vực của sự diệt vong. Copper một nông dân trồng ngô trước đây từng là phi công của NASA, anh gia nhập vào chiến dịch tìm kiếm một hành tinh khác có sự sống ngoài Trái Đất.

tuần tự tàu của Copper tới các hành tinh gần Trái Đất và tránh đi qua hố đen, sau rốt họ vẫn không tìm được hành tinh nào có sự sống và bị cuốn vào hố đen. Ở đây anh đã tìm ra được lời giải cho vấn đề và cô gắng gửi các dữ liệu về Trái Đất. Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao hạng A, diễn biến lôi cuốn đem lại nguồn doanh thu lớn.

8.

Edge Of Tomorrow (trận chiến Luân Hồi)

Năm công chiếu: 2014

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Doug Liman

Diễn viên chính: Tom Cruise, Emily Blunt, Bill Paxton

Độ dài: 113 phút

Điểm IMDb: 7,9/10 


Edge Of Tomorrow lấy bối cảnh trong tương lai khi hồ hết các nước Châu Âu bị xâm chiếm bởi vì một chủng tộc ngoài hành tinh. Năm năm sau một liên minh quân sự toàn cầu được xây dựng để chống lại mối đe dọa ngoài hành tinh.

Thiếu tá William một viên chức quan hệ công chúng không có kinh nghiệp bị ép tham gia chiến dịch, anh phải chịu sự quản lý của các trung sĩ Farell, một vòng lặp hy sinh xảy ra.

9.

The Martian (Người Về Từ Sao Hỏa)

Năm công chiếu: 2015

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Ridley Scott

Diễn viên chính: Matt Damon, Jessica Chastain, Kristen Wiig, Jeff Daniels, Michael Peña, Kate Mara

Độ dài: 141 phút

Điểm IMDb: 8,0/10


The Martian là bộ phim kể về Mark Watney một phi hành gia bị cho là đã chết khi biến mất trên sao hỏa và sự kiên cường, nỗ lực sống sót của anh và những nỗ lực cứu anh của mọi người.

Khi đang thực hiện nhiệm vụ trên sao hỏa, một cơn bão bụi đã ép các phi hành gia phải quay trở lại con tàu của mình. Và trong khi quay lại tàu thì Mark đã bị tiến công bởi vì các mảnh vụn và biến mất trong cơn bão. Anh tỉnh dậy và phát hiện chỉ còn một mình, anh nỗ lực tìm mọi cách để sống sót và thông tin cho mọi người ở Trái Đất về tình trạng của mình.

10.

A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng)

Năm công chiếu: 2018

Thể loại: Khoa học viễn tưởng 

Đạo diễn: John Krasinski

Diễn viên chính: Emily Blunt, John Krasinski, Millicent Simmonds, Noah Jupe

Độ dài: 91 phút

Điểm IMDb: 7,5/10


A Quiet Place là một bộ phim khoa học viễn tưởng đan xen các tình tiết kinh dị, kể về Trái Đất sau tận thế bị một chủng tộc ngoài hành tinh xâm chiếm. Những con vật này tuy bị mù nhưng lại có thính giác vô cùng nhạy bén, chỉ cần người chơi phát ra tiếng động chúng sẽ tới và làm thịt chết người chơi.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một gia đình đang nỗ lực tồn tại và bảo vệ lẫn nhau trước những con quái vật ngoài hành tinh. Không khí lạng lẽ bao trùm cả bộ phim, những tình tiết kinh dị tạo nên sức hút của bộ phim.

Nguồn: Thegioididong

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.