Top 5+ Bộ cọ trang điểm cá nhân tốt nhất hiện nay (2021)

Rate this post
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Cọ OFÉLIA [5sao] 450.000₫ Mua
[top2] Cọ Vacosi [5sao] 98.000₫ Mua
[top3] Cọ Docolor [5sao] 449.000₫ Mua
[top4] Cọ MSQ [4.5sao] 380.000₫ Mua
[top5] Cọ Mira [4.5sao] 46.000₫ Mua

Cọ trang điểm là gì?

Cọ trang điểm là khí cụ tương trợ đắc lực cho việc trang điểm hàng ngày. xây dừng cọ dạng giống bút hoặc thanh hao lông với cấu tạo gồm: đầu cọ và cán cọ.

cọ trang điểm là gì
Cọ trang điểm là gì?

Đầu cọ với nhiều sợi tự nhiên hoặc nhân tạo quyết định tới chất lượng, hiệu quả và độ bền của cọ. Cán cọ dài chất liệu nhựa hoặc gỗ để điều khiển đường đi của đầu cọ theo khối trên khuôn mặt.

Đầu cọ trang điểm với kết cấu nhiều sợi nhỏ, có thể tán đều phấn, son, kem lên bề mặt da, môi. Cọ được sử dụng để làm mịn bề mặt, giúp phấn được dàn đều, không bị vón cục, cho cảm giác tự nhiên. song song cán cọ dài giúp việc điều khiển đầu cọ vận chuyển đơn giản hơn, nâng cao hiệu quả trang điểm.

Có những loại cọ trang điểm nào?

Nhu cầu sử dụng cọ trang điểm cao, các sản phẩm cọ trang điểm được phát triển nhiều chủng loại nhiều loại, phục vụ nhu cầu người sử dụng. Phân loại dưới đây sẽ giúp người chơi nhận diện loại cọ thích hợp. Cùng tiến công Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé!

có những loại cọ trang điểm nào
Có những loại cọ trang điểm nào?
 • Cọ tiến công kem nền – Sử dụng cho kem nền dạng lỏng, với đặc trưng ít hấp thụ kem cho hiệu quả tán đều cao hơn. Nên chọn sợi tổng hợp tốt hơn sợi tự nhiên.
 • Cọ phủ phấn – Sử dụng cho phấn trang điểm dạng bột, với các sợi lông mềm mịn đơn giản tán đều phấn, phủ phấn đơn giản lên da một cách tự nhiên. Nên chọn sợi lông tự nhiên tốt hơn lông nhân tạo cho hiệu quả phủ phấn tự nhiên, đều hơn.
 • Cọ bronzer – Đầu cọ được vát hình tam giác, 2 đầu bo tròn. sử dụng để tiến công và tán phấn vùng gò má, lên vùng chân tóc, xuống cổ để tạo khối một cách tự nhiên cho khuôn mặt.
 • Cọ má hồng – Tán phấn cho vùng má theo đường xoáy tròn, đầu cọ mềm mượt cho cảm giác mướt, tán phấn mịn hơn từ gò má về phía tai.
 • Cọ tạo khối – Thường được sinh sản từ sợi tổng hợp với đầu cọ rộng sử dụng cho kem nền hoặc mỹ phẩm dạng kem để tạo khối cho khuôn mặt. Đặc điểm lông cọ thường khá thưa, cho hiệu quả tạo khối tự nhiên.
 • Cọ tiến công phấn mắt – Sử dụng cho phần mắt với đầu cọ nhỏ, dẹt và cứng giúp đơn giản tán phấn trong vùng hẹp như mắt. Giúp phấn được phủ đều và tạo nét sắc hơn cho bầu mắt và toàn bộ mắt.
 • Cọ tán phấn mắt – Đầu cọ hình Oval với lông cọ mềm giúp phấn mắt được tán đều màu, mịn nhất.
 • Cọ môi – đầu cọ nhỏ, dẹt và tròn giúp đơn giản tạo hình, trang điểm cho đôi môi.

Có thể người chơi quan tâm: nên mua gương trang điểm nào tốt nhất 2021

Nên mua cọ, mút hay ngón tay tốt hơn?

Trang điểm là cách phối hợp nhiều lớp kem, lớp phấn trên khuôn mặt để tạo hình khối. Để trang điểm hiệu quả nhất, người sử dụng có thể chọn mua cọ, mút hoặc để tiết kiệm thời kì chỉ sử dụng bằng ngón tay. Liệu chị em nên lựa chọn giải pháp trang điểm nào thích hợp.

nên mua cọ, mút hay ngón tay tốt hơn
Nên mua cọ, mút hay ngón tay tốt hơn?
 • Sử dụng tay –  Cách đơn giản nhất để tán đều kem, son môi, kem dưỡng một cách có kiểm soát. Thường chỉ hiệu quả cho các sản phẩm dạng lỏng, dạng kem. Hiệu quả kiểm soát mỹ phẩm tốt, tăng cường massage với các loại kem dưỡng, tính tiện lợi cao. Tuy nhiên cũng sẽ hạn chế với phấn, lượng kem hoặc phấn cũng sẽ không đều do cảm giác tay không đúng mực.
 • Sử dụng mút trang điểm – với chất liệu mút xốp đơn giản làm mịn và tán đều kem, cho lớp nền mịn màng hơn. Thường được sử dụng với kem nền, kem che thiếu sót. xây dừng dễ sử dụng, giúp người sử dụng thấm bớt dầu thừa giúp da mịn màng hơn. Tuy nhiên, mút trang điểm lại hút kem khá lớn, không sử dụng được cho phấn song song dễ tích tụ vi khuẩn nếu không được làm tinh khiết.
 • Sử dụng cọ trang điểm – với xây dừng đầu cọ sợi tổng hợp hoặc tự nhiên, đơn giản điều khiển tạo khối, tán mịn phấn, kem trang điểm, son môi cho từng vị trí trang điểm khác nhau. Hiệu quả trang điểm được nâng cao, tuy nhiên sẽ rất tốn kém đầu tư cho từng loại sử dụng thích hợp.

Tư vấn 5 bước giúp người chơi chọn mua được cọ trang điểm tốt nhất?

chọn mua cọ trang điểm
Tư vấn 5 bước giúp người chơi chọn mua được cọ trang điểm tốt nhất

Cọ trang điểm là khí cụ hữu ích và quan yếu. Tuy nhiên việc lựa chọn cọ trang điểm không hề đơn giản, người sử dụng cần lựa chọn đúng loại để sử dụng hiệu quả.

Tiêu chí chọn mua cọ trang điểm cần lưu ý:

mục tiêu sử dụng cọ

mục đích sử dụng cọ
mục tiêu sử dụng cọ

Tùy theo mục tiêu sử dụng nhưng mà người sử dụng lựa chọn loại cọ thích hợp, cho từng vị trí và từng loại mỹ phẩm khác nhau.

 • Dạng đầu tròn sợi mềm, dài có kỹ năng lấy phấn để tán đều phấn má hồng, phấn phủ.
 • Dạng đầu cọ phẳng hơi dẹt và tròn thường sử dụng để tiến công phấn nền cho má. Thường sử dụng cho những người thế hệ học trang điểm.
 • Đầu cọ hình tam giác vát tròn 2 cạnh – Được sử dụng để tiến công và tán đều phấn tạo khối tổng thể cho khuôn mặt.
 • Đầu cọ dẹt được vát thành đường chéo đơn giản sử dụng để tiến công khối, tạo Bronzer, tạo Highlight cho khuôn mặt thêm phần nổi trội.
 • Đầu cọ nhỏ, dẹt và có phần hơi cứng, sợi lông ngắn được sử dụng để tiến công mắt hoặc môi, tạo khối cho toàn bộ mắt, môi.

Có thể người chơi quan tâm: Top 5+ Phấn má hồng tốt nhất & bán chạy hiện nay

Kiểm tra chất liệu đầu cọ

kiểm tra chất liệu đầu cọ
Kiểm tra chất liệu đầu cọ

Chất liệu đầu cọ không giống nhau quan yếu liên quan tới hiệu quả trang điểm, tiêu tốn nhiều phấn hay không, phấn có được tán mịn đều như ý. Hiện nay, người sử dụng có thể lựa chọn 2 chất liệu lông cọ phổ thông:

 • Lông cọ nhân tạo – Sợi lông tổng hợp, không thấm hút nước, được sử dụng phổ thông cho các loại kem nền, kem che thiếu sót, sản phẩm dạng lỏng sệt. sử dụng cho phấn hiệu quả tán mịn không cao. Giá thành cọ lông nhân tạo sẽ rẻ hơn lông tự nhiên.
 • Lông cọ tự nhiên – Được làm từ sợi lông dê, lông cừu, lông thú với kỹ năng lấy phấn và tán mịn tự nhiên. Sử dụng cho các loại phấn nền, phấn phủ, phấn má cực hiệu quả, cho cảm giác tự nhiên, tiết kiệm phấn. Nhưng sử dụng cho các loại kem lại không đạt hiệu quả tốt do lông tự nhiên bết dính và hút nước. Giá cọ lông tự nhiên cao hơn.

kỹ năng mang đi tiện lợi

khả năng mang đi tiện lợi
kỹ năng mang đi tiện lợi

Trang bị toàn diện bộ cọ trang điểm cho mục tiêu sử dụng hàng ngày không khó, sử dụng tại nhà khá đơn giản với các loại cọ dài.

Tuy nhiên, việc thường xuyên vận chuyển, du lịch hay công việc sẽ khiến cọ trang điểm dài phiền toái. Người sử dụng nên lựa chọn loại cọ lớn và nhỏ riêng cho từng mục tiêu sử dụng, mang đi tiện lợi.

Thương hiệu và giá thành

Mua cọ chính hãng từ các hãng uy tín là đảm bảo cho chất lượng, chất liệu an toàn cho da hay không. Các loại cọ chính hãng được xây dừng dựa trên các nghiên cứu người sử dụng, thích hợp với sản phẩm mỹ phẩm thường xuyên được sử dụng giúp việc sử dụng cọ trở thành hiệu quả hơn.

Cọ trang điểm giá bao nhiêu? Giá thành cũng là đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua. do mức giá cọ trang điểm cũng biến động nhiều theo nhà sinh sản, đơn vị cung ứng. So sánh giá để chọn mua thích hợp, sử dụng hiệu quả lâu dài.

Có thể người chơi quan tâm: (tiến công giá) mua phấn mắt nào tốt nhất hiện nay 2021

Nên mua cọ trang điểm thương hiệu hãng nào tốt nhất?

Cọ trang điểm Elf

cọ trang điểm elf
Cọ trang điểm Elf

Cọ trang điểm elf có tốt không? Cọ trang điểm Elf là thương hiệu uy tín của Mỹ với nhiều dòng cọ trang điểm cao cấp, nhiều chủng loại về chủng loại cho yêu cầu trang điểm khuôn mặt khác nhau.

Bộ cọ trang điểm Elf được nhiều chị em ưa thích lựa chọn. Đầu cọ siêu mạnh với các sợi mềm mại, cho kỹ năng tán phấn đều, nghiên cứu thích hợp với khuôn mặt. xây dừng long lanh được các tín đồ làm đẹp ưa thích. Mức giá khá cao.

Cọ trang điểm Mac

cọ trang điểm mac
Cọ trang điểm Mac

Cọ trang điểm mac có tốt không? Cọ trang điểm Mac nhiều chủng loại về chủng loại, với bộ cọ nhiều chủng loại, nhiều đầu cọ khác nhau phục vụ yêu cầu trang điểm từ không chuyên tới chuyên nghiệp của chị em.

Chất liệu đầu cọ từ sợi tự nhiên hoặc sợi nhân tạo, linh hoạt cho từng loại cọ. Sợi lông mềm, tán đều phấn, dễ sử dụng. Giá thành tầm trung.

Cọ trang điểm Morphe

cọ trang điểm morphe
Cọ trang điểm Morphe

Cọ trang điểm morphe có tốt không? Morphe là thương hiệu mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm cao cấp. Hãng cung ứng nhiều sản phẩm cọ trang điểm chất lượng cao.

Chất liệu đầu cọ cao cấp với sợi lông tự nhiên mềm mịn, sợi tổng hợp dài êm ái cho kỹ năng tán phấn siêu mịn, hiệu quả cao. Đầu cọ nhiều chủng loại, sử dụng cho nhiều mục tiêu. Mức giá cọ trang điểm Morphe cao.

Cọ trang điểm Miniso

cọ trang điểm miniso
Cọ trang điểm Miniso

Cọ trang điểm mimiso có tốt không? Mimiso là thương hiệu hàn quốc, được nhiều người tiêu sử dụng tiến công giá là hàng chất lượng cao. Bộ cọ trang điểm nhiều chủng loại, nhiều món cho chị em giải pháp làm đẹp, tán phấn, kem đều và tiết kiệm hơn.

xây dừng theo đường nét khuôn mặt để tạo hình khối. Chất liệu cao cấp, mịn và mềm mại dễ sử dụng để trang điểm hàng ngày. Phân khúc giá cọ trang điểm Mimiso khá phải chăng.

Cọ trang điểm Zoeva

cọ trang điểm zoeva
Cọ trang điểm Zoeva

Cọ trang điểm zoeva có tốt không? Cọ trang điểm Zoeva được các chuyên gia trang điểm ưa thích, với toàn diện loại cọ trang điểm quan yếu. Đầu cọ với các sợi tổng hợp và tự nhiên được gia công mềm, mượt cho kỹ năng tán phấn đều mịn.

Quá trình làm đẹp trở thành đơn giản và tiết kiệm mỹ phẩm hơn với cọ trang điểm Zoeva. Phân khúc giá tầm trung, vừa túi tiền người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm cần biết

Cọ trang điểm tương trợ đắc lực cho quá trình làm đẹp. Sử dụng thường xuyên nhưng nhiều người vẫn sử dụng cọ trang điểm sai cách, không chỉ liên quan tới tuổi thọ cọ nhưng mà còn hại tới da. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm nhưng mà người sử dụng cần biết:

 • Không nên sử dụng cọ trang điểm đa năng, 1 cọ sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Nên sử dụng cọ chuyên biệt cho từng công đoạn để đạt hiệu quả trang điểm cao.
 • Luôn thực hiện vệ sinh cọ trang điểm sau khi sử dụng, bằng cách rũ tinh khiết phấn trên cọ. Tránh tạo môi trường thuận tiện cho vi khuẩn phát triển, tiềm tàng rủi ro và nguy cơ gây mụn, viêm da, viêm lỗ chân lông nghiêm trọng. Tổng vệ sinh cọ 1 tuần 1 lần để làm tinh khiết vi khuẩn phát sinh trên cọ.
 • Làm tinh khiết cọ với nước tinh khiết, không ngâm trong xà phòng sẽ làm hỏng lớp keo dính trên cọ. Phơi cọ trong bóng râm, không để dưới ánh sáng trực tiếp.

Lời kết

Sử dụng cọ trang điểm chất lượng tốt sẽ giúp chị em tạo khối và tiến công phấn hay mỹ phẩm hiệu quả. Các mẫu cọ trang điểm tường trừng đơn giản nhưng cần lựa chọn tỉ mỉ, cho từng công đoạn trang điểm và mỹ phẩm khác nhau.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người sử dụng để chọn mua cọ trang điểm tốt nhất, giá thành phải chăng, sử dụng lâu dài. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người sử dụng có thể để lại phản hồi để được tương trợ trả lời.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.