Top 5+ Máy đo đường huyết loại nào tốt nhất 2021 (3 trong 1)

Rate this post
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
[top1] Máy đo Accu Chek [5sao] 524.000₫ Mua
[top2] Omron HGM-112 [4sao] 1.240.00₫ Mua
[top3] Máy On Call Plus [4.5sao] 699.000₫ Mua
[top4] Máy VivaChek Eco [4sao] 1.100.00₫ Mua
[top5] Accu-chek Peforma [4sao] 1.600.00₫ Mua

Máy đo đường huyết là gì?

máy đo đường huyết là gì?
Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết là trang bị điện tử có kỹ năng đo, tính toán số liệu đường huyết trong thân thể người tại thời khắc đo. trang bị y khoa có các cảm biến hay các đầu que thử để xác định nồng độ glucose trong máu.

Đặc điểm đầu que thử có thuốc thử, tạo ra phản ứng điện hóa với glucose trong máu, từ đó tính toán được nồng độ g/l. dụng cụ quan yếu giúp người sử dụng theo dõi được lượng đường huyết trong máu, để kiểm soát việc tăng đường huyết quá mức, điều chỉnh cơ chế ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Phân loại máy đo đường huyết hiện nay

Máy đo đường huyết nhập vai trò quan yếu trong việc giám sát theo dõi sức khỏe, chỉ số đường huyết của thân thể tại nhà. Thị trường với nhiều chủng loại nguồn cung, chất lượng và tính năng máy phục vụ nhu cầu người sử dụng. Dưới đây là phân loại giúp người sử dụng làm rõ về sản phẩm:

phân loại máy đo đường huyết
Phân loại máy đo đường huyết hiện nay

Phân loại máy theo que thử:

 • Máy đo đường huyết cài mã que thử code – Yêu cầu tự động thay thế và setup mã que thử, phiền toái cho người già.
 • Máy đo không cài que thử code – Máy tự động cài que thử, tiện lợi hơn cho người già. Tuy nhiên mức giá sẽ đắt gấp đôi máy cài mã code.

Phân loại máy theo thông số đo:

 • Máy chỉ đo đường huyết – Sử dụng cho nhu cầu cá nhân, chỉ sử dụng để đo thông số Glucose.
 • Máy đo đường và máy huyết áp – Đo 2 chỉ số huyết áp và đường huyết, tuy nhiên dòng máy chưa thực sự phổ thông.
 • Máy đo đường huyết và mỡ máu – Đo 2 thông số Glucose và Cholesterol.
 • Máy đo đường huyết 3 trong 1 – Đo các thông số Glucose trong máy, Cholesterol, Acid Uric.

Để tiến công giá máy đo đường huyết nào tốt còn được phân loại theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên 2 cách phân loại trên sẽ giúp người sử dụng nhận diện rõ ràng về các sản phẩm hiện có để lựa chọn theo nhu cầu sử dụng thực tế, đo đạc các thông số quan yếu.

Ưu điểm của máy đo đường huyết 3 trong 1

Máy đo đường huyết 3 trong 1 thực tế là trang bị đo đa năng, kiểm tra nhiều thông số cùng lúc trên que thử cho người sử dụng số liệu nồng độ các chất quan yếu trong máu: Glucose, Cholesterol, Acid Uric. Các chỉ số tuần tự cho người sử dụng phát hiện các thể hiện của mỡ máu, tiểu đường và bệnh Gout.

máy đo đường huyết 3 trong 1 có thực sự tốt
Ưu điểm của máy đo đường huyết 3 trong 1

Một phép thử duy nhất với 1 trang bị máy đo 3 trong 1 liệu có thực sự hiệu quả và độ đúng đắn có đáng tin cậy hay không là mối quan tâm của nhiều người. Nguyên lý hoạt động của máy:

 • Thực tế máy được trang bị 3 que thử riêng cho các chỉ số: Glucose, Cholesterol, Acid Uric. 3 que thử cùng sử dụng chung 1 máy phân tích và công nghệ cảm biến sinh vật học. vì vậy, kỹ năng đo và xác định nồng độ 3 thông số trên máy là có thể tin cậy được.
 • Khoảng giới hạn trên các hộp que thử giúp người sử dụng đơn giản nhận định và xác định mức độ ổn định của các thông số đo được, nguy cơ đường huyết, mỡ máu hay Acid Uric cao hay không để có giải pháp điều chỉnh kịp thời.

Tư vấn mua máy đo đường huyết tốt nhất

Máy đo đường huyết được bán khá nhiều trên thị trường, quảng cáo với những tính năng nhiều chủng loại, độ đúng đắn cao, xuất xứ khác nhau, cùng mức giá nhiều biến động.

Người sử dụng cần có những tiêu chí tiến công giá máy đo đường huyết tốt nhất, thích hợp với mục tiêu sử dụng. Dưới đây là những gợi ý giúp người sử dụng chọn mua máy đo đường huyết oại nào tốt nhất hù hợp:

Vị trí lấy máu và lượng máu

vị trí lấy máu và lượng máu
Vị trí lấy máu và lượng máu

Thông thường, máy đo đường huyết sẽ lấy máu ở đầu ngón tay, tuy nhiên với người thường xuyên kiểm tra và lấy máu hằng ngày cần linh hoạt vị trí lấy máu để không làm tổn thương da vùng lấy mẫu.

Chọn máy lấy máu ở các vùng da mềm như: ngón tay, cánh tay, bắp tay, bắp đùi. để ý lượng máu lấy không nên quá nhiều, tránh gây đau và tổn thương da. vì vậy, yêu cầu đầu que thử cần có độ nhạy cao.

véc tơ vận tốc tức thời trả kết quả máy đo

tốc độ trả kết quả máy đo
véc tơ vận tốc tức thời trả kết quả máy đo

Máy cho kết quả phân tích nhanh cần công nghệ cảm biến, và tính toán nhanh chóng. Nên chọn các máy trả kết quả khoảng 5s thao tác để tiến công giá nhanh kết quả, kịp thời xử lý tình hình, khác lạ với người bị tụt huyết áp.

Cách sử dụng máy đơn giản

cách sử dụng máy đơn giản
Cách sử dụng máy đơn giản

Chọn trang bị có cách sử dụng đơn giản, thao tác đơn giản, khác lạ với người già. Chọn dòng máy không gắn que thử code cho thao tác nhanh chóng, thích hợp với người già thị lực kém, run tay. Tuy nhiên mức giá máy sẽ cao hơn.

Các tính năng đo đi kèm máy đo

các tính năng đo đi kèm máy đo
Các tính năng đo đi kèm máy đo

Người sử dụng có thể song song sử dụng máy đo huyết áp để đo nhiều thông số khác như: glucose, cholesterol, acid uric, huyết áp.

Các dòng máy đa tính năng sẽ cho kỹ năng kiểm soát sức khỏe đồng bộ, người sử dụng sẽ không cần trang bị quá nhiều trang bị cùng lúc. Tuy nhiên thị trường hiện nay chỉ có 4 dòng máy phân loại theo tính năng kể trên để người sử dụng lựa chọn.

Tùy thuộc vào vấn đề sức khỏe của từng người và các thành viên trong gia đình để chọn mua máy với kỹ năng đo các thông số quan yếu.

Kiểm tra bộ nhớ máy đường huyết

kiểm tra bộ nhớ máy đường huyết
Kiểm tra bộ nhớ máy đường huyết

Việc đo kết quả đường huyết của thân thể trong thời kì dài cần được tổng hợp để người sử dụng giám sát được diễn biến bệnh lý, điều chỉnh cơ chế ăn uống sinh hoạt thích hợp.

Người sử dụng cần để ý tới bộ nhớ máy lớn, lưu trữ được nhiều kết quả liên tục, tổng hợp dữ liệu hiệu quả. Các dòng máy nên có bộ nhớ tối thiểu 50 kết quả cho kỹ năng tiến công giá đúng đắn.

Kiểm tra xây dừng máy nhỏ gọn

Kiem tra thiet ke may nho gon
Kiểm tra xây dừng máy nhỏ gọn

Chọn các dòng máy xây dừng nhỏ gọn, bền chắc là điều quan yếu để đảm bảo kỹ năng sử dụng linh hoạt, mang đi tiện lợi để kiểm tra đường huyết ở bất kỳ đâu. Chất liệu máy là nhựa ABS an toàn, đầu kim lấy máu cao cấp, chống rỉ, không chịu tác động của điều kiện môi trường.

để ý xây dừng màn hình hiển thị kết quả rõ nét, đơn giản quan sát, khác lạ khi chọn mua sử dụng cho người già, người có thị lực kém.

Máy đo thương hiệu uy tín

máy đo thương hiệu uy tín
Máy đo thương hiệu uy tín

Tiêu chí hàng đầu là chọn mua máy đo đường huyết từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, độ đúng đắn, độ nhạy của trang bị phục vụ nhu cầu đo đạc các thông số. Chất lượng và độ đúng đắn của các hãng trang bị y tế đã được kiểm định an toàn, hiệu quả để được vào sử dụng.

Người sử dụng cũng cần để ý tới chính sách bảo hành của các thương hiệu để được tương trợ kỹ thuật khi gặp vấn đề sự cố, hỏng hóc, bảo trì sản phẩm.

Giá cả máy đo đường huyết

Mức giá của máy đo đường huyết khá biến động, do sự khác nhau về tính năng, thương hiệu, chất liệu, người sử dụng cân đối tài chính và nhu cầu thực tế, tiến công giá so sánh máy đo đường huyết với mức giá thích hợp.

Nên mua máy đo đường huyết ở đâu? Người tiêu sử dụng có nhu cầu nên mua sản phẩm ở những siêu thị uy tín như Tiki, Lazada, Sendo và Adayroi để được tương trợ tốt nhất.

Nên chọn máy đo đường huyết hãng nào tốt?

Máy đo đường huyết Accu Chek

máy đo đường huyết Accu Chek
Máy đo đường huyết Accu Chek

Có nên mua máy đo đường huyết accu check không? Accu chek thương hiệu uy tín chuyên phân phối các dòng máy đo sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế, kiểm định nghiêm nhặt của châu Âu, mỹ.

trang bị đo đường huyết của Accu Chek mang tới giải pháp đo đường huyết có độ đúng đắn cao, đa công dụng, véc tơ vận tốc tức thời đo và trả kết quả nhanh. xây dừng máy đơn giản, đơn giản thao tác, quan sát và lấy số liệu. Giá thành phải chăng được nhiều người ưa thích.

Máy đo đường huyết Omron

Máy đo đường huyết Omron
Máy đo đường huyết Omron

Có nên mua máy đo đường huyết omron check không? Thương hiệu máy đo đường huyết uy tín xuất xứ Nhật game thủ dạng. Omron cung ứng các trang bị y tế, máy đo chuyên dụng kiểm tra sức khỏe. Máy đo đường huyết Omron được tiến công giá cao về độ nhạy, độ đúng đắn kết quả đo.

Tính năng nhiều chủng loại, dung lượng bộ nhớ lớn. xây dừng nhỏ gọn, dai sức tối ưu hiệu quả cho người sử dụng. Tuy nhiên, mức giá máy đo đường huyết Omron khá cao.

Máy đo đường huyết Uright

máy đo đường huyết Uright
Máy đo đường huyết Uright

Có nên mua máy đo đường huyết uright check không? Thương hiệu trang bị y tế Uright được sinh sản trên dây chuyền công nghệ của đức. Độ bền cao, chất liệu cao cấp cho giá trị sử dụng lâu dài. Độ nhạy và kỹ năng trả kết quả siêu nhanh, đúng đắn chỉ sau vài giây.

Tính năng máy nhiều chủng loại, đa năng phục vụ nhu cầu giám sát sức khỏe hiệu quả. Sản phẩm thuộc phân khúc giá cao.

Máy đo đường huyết On Call Plus

may-do-tieu-duong-on-call-
Máy đo đường huyết On Call Plus

Có nên mua máy đo đường huyết on call plus không? Máy đo đường huyết On Call Plus thuộc phân khúc giá rẻ, với chất lượng và tính năng ổn định phục vụ nhu cầu đo đường huyết tại gia đình.

Tính năng nhiều chủng loại, xây dừng cho thao tác đơn giản, thích hợp với người già. Kết quả đo đúng đắn, kết quả trả nhanh.

Câu hỏi thường gặp về máy đo đường huyết?

Mua máy đo đường huyết về có được tặng kèm que thử:

Thông thường hiện nay mỗi sản phẩm khi người sử dụng mua về đều được tặng kèm một hộp có 25 que thử bên trong và hướng dẫn sử dụng.

sử dụng hết que thử đường huyết thì mua que thử máu ở đâu:

Với trường hợp này để không gây ra gián đoạn và phiền toái thì người sử dụng có thể chạy ngay ra cơ sở bán trang bị y tế như hiệu thuốc để mua.

Khi sử dụng máy đo đường huyết hết pin thì mua ở đâu:

Thông thường các sản phẩm máy đo đường huyết có cấu tạo sử dụng năng lượng bằng Pin lithium. Nếu người sử dụng cần mua thì có thể tới các đại lí về điện kĩ thuật. Hoặc trực tiếp lên các wed bán hàng thương nghiệp điện tử như tiki, shopee để mua.

Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết tại nhà?

Mỗi dòng máy đo đường huyết đều có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng riêng. Tuy nhiên, các sản phẩm đều có nguyên lý sử dụng chung, người sử dụng có thể tham khảo hướng dẫn sau đây để đo đạc và sử dụng máy đúng cách:

 • sẵn sàng vừa đủ dụng cụ đo đường huyết, cơ game thủ dạng bao gồm: hộp đựng que code, hộp đựng kim cùng bút bắn kim lấy máu, máy đo, bông tẩm cồn.
 • Thực hiện rửa sạch sẽ tay bằng xà phòng, cùng nước ấm để diệt khuẩn và tăng lưu thông máu. Lau sạch sẽ tay trước khi gắn kim lấy máu vào bút.
 • Lắp kim lấy máu vào bút, để ý kim chạm đáy thế hệ cho hiệu quả lấy máy tốt nhất, gỡ đầu bọc kim và đậy nắp bút lại đảm bảo đầu kim sạch sẽ trước khi sử dụng.
 • Điều chỉnh kim lấy máu thích hợp với da người sử dụng để, tiếp theo lắp que thử vào máy lúc này máy sẽ tự động phát động. Tiếp tục ấn đầu bút để kim chích vào đầu ngón tay, sẽ có máu chảy ra. Chạm nhẹ giọt máu và đầu thử. Máy sẽ tự động báo bíp khi đã lấy máu đủ và thực hiện đo chỉ số glucose.
 • thời kì đo đường huyết thích thống nhất là buổi sáng sớm khi chưa ăn, để xác định được nồng độ đúng đắn của glucose trong máu.

Kết luận

Thị trường với sự nhiều chủng loại các dòng máy khác nhau, người sử dụng cần tiến công giá được máy đo đường huyết loại nào tốt nhất, thích hợp với nhu cầu sử dụng, từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp.

Các thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người sử dụng quan tâm tới trang bị đo đường huyết tại gia đình, tương trợ kiểm soát bệnh lý hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc để lại phản hồi để được kỹ thuật viên tương trợ, trả lời.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.