TP.HCM có gần 6.200 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong 6 tháng

Rate this post

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký văn bản khẩn báo cáo Bộ Nội vụ về tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trong sáu tháng đầu năm 2022, thành phố có 676 cán bộ, công chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Cán bộ quận 1 đang giải quyết thủ tục cho người dân. Ảnh: LÊ THOA

Trong đó, ở cấp thành phố, cán bộ, công chức nghỉ nhiều nhất tại Sở Xây dựng với 23 người, tiếp đến là Sở Kế hoạch và Đầu tư 22 người, Sở Du lịch 21 người. Ở cấp quận, thành phố Thủ Đức có 40 cán bộ, công chức xin nghỉ việc, tiếp đến là quận 6 với 35 người, quận Tân Phú 33 người.

HCM cũng thống kê 5.501 lao động nghỉ việc theo nguyện vọng. Trong đó, giáo dục có 2.436 người, y tế 2.145 người, còn lại là các lĩnh vực sự nghiệp khác.

Tổng số cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố Hồ Chí Minh nghỉ việc trong sáu tháng đầu năm là 6.177 người.

Để giảm tỷ lệ nghỉ việc, tạo động lực làm việc, khích lệ tinh thần nỗ lực, gắn bó lâu dài của cán bộ, công chức, viên chức, UBND TP.HCM đã đề ra nhiều giải pháp.

Theo UBND TP, ngoài việc tiếp tục thực hiện chủ trương chi thu nhập tăng thêm, TP.HCM đang xây dựng Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 với nhiều nội dung mới để thí điểm cho giai đoạn sau nhằm duy trì đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được hưởng thêm thu nhập, tạo động lực để làm việc và cống hiến.

UBND TP.HCM cũng đã báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy đề xuất thí điểm thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo hướng. công khai và minh bạch. tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh.

TP.HCM cũng sẽ đẩy mạnh công tác luân chuyển cán bộ, đưa cán bộ lãnh đạo, quản lý về cơ sở và ngược lại để đào tạo, nâng cao năng lực thực tiễn.

Ngoài ra, để góp phần giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc do quá tải, UBND TP.HCM kiến ​​nghị Bộ Nội vụ kiến ​​nghị cấp có thẩm quyền tăng thêm biên chế cho TP để phù hợp với khối lượng và đặc điểm công việc thực tế. của thành phố.

3 lý do khiến nhân viên nghỉ việc

Qua giám sát, UBND TP.HCM đánh giá có 3 nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc cán bộ, công chức, viên chức từ chức. Bao gồm: Chế độ lương và chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Về chế độ tiền lương, UBND TP nhìn nhận, chính sách tiền lương và chế độ phúc lợi hiện nay vẫn chưa thực sự thỏa đáng, chưa đáp ứng đời sống và chưa đủ động lực để tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức. yên tâm làm việc, cống hiến. Đặc biệt trong bối cảnh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực công đang đưa ra mức lương và phúc lợi rất hấp dẫn, cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao từ khu vực này. nhân công.

Về cơ hội thăng tiến, theo UBND TP, việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý hiện nay vẫn còn một số hạn chế. Đó là, một số cơ quan, đơn vị còn tư tưởng bệnh “kinh nghiệm”, việc tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý thiếu tính cạnh tranh, chưa tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ. rèn luyện và phấn đấu; cơ chế bổ nhiệm, giới thiệu nhân sự, tiêu chí đánh giá cán bộ còn những hạn chế; chưa phát hiện và sử dụng hết người tài, có phẩm chất đạo đức tốt để bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo. lãnh đạo, quản lý.

Về áp lực công việc, UBND TP cho rằng căng thẳng, áp lực công việc chủ yếu đến từ tình trạng quá tải, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục, công chức. các bộ phường, xã trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Khối lượng công việc gia tăng đã gây ra những tác động nhất định đến tâm lý, xã hội đối với nhóm đối tượng này nói riêng và nhân sự khu vực công nói chung.

Cán bộ quận 1 giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho người dân.  Ảnh: LÊ THOA

Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 3 cả nước về chỉ số chuyển đổi số

(PLO) – Vị trí thứ ba toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số thể hiện quyết tâm thực hiện chuyển đổi số của cả hệ thống chính trị TP.HCM trong việc ứng phó với đại dịch và khôi phục nền kinh tế phát triển bền vững.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.